Sinh viên VJIT ra mắt các dự án “Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” tại Phiên công bố Poster - PD2
Sáng nay (26/06), Trung tâm Thiết kế dự án (Project Design - PD) thuộc Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Phiên công bố Poster cho học phần PD2 với các dự án thuộc chủ đề “Bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.
 
PD là học phần tập trung vào phát hiện vấn đề, xây dựng giải pháp và áp dụng vào thực tế cuộc sống. Học phần này cũng giúp sinh viên phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng phản biện,... Đây cũng chính là phương pháp chính trong chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản do VJIT phối hợp cùng ĐH Công nghệ Kanaazwa (K.I.T) triển khai. 

 

Phiên công bố dự án diễn ra tại sảnh A, Trụ sở HUTECH - 475A Điện Biên Phủ
 
Tham dự phiên công bố có ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm PD, ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp HUTECH cùng các thầy cô trực tiếp giảng dạy học phần PD2 .
 
ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT
 
ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm PD


ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên, Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp HUTECH


TS. Hoàng Ngọc Nhung - Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Dự án quốc tế

Phiên công bố Poster PD2 lần này có 47 dự án được trưng bày, mỗi dự án là một lời giải cho các vấn đề liên quan đến sức khỏe cộng đồng hiện nay như sử dụng thuốc lá điện tử, phân loại rác thải, sử dụng xe điện... Mỗi dự án đều thể hiện được nét riêng biệt, có nhiều cải tiến về quy mô và chất lượng đối với các sản phẩm hiện có nhằm tối đa công năng, đáp ứng nhu cầu sử dụng và phù hợp tình trạng sức khỏe chung của người dân Việt Nam. Trong buổi công bố, các nhóm sinh viên cũng có dịp giao lưu trao đổi, tham khảo đề tài của nhau trước khi giảng viên phản biện, đánh giá, tổng kết và trao thưởng cho các đề tài xuất sắc.
 

Phiên công bố Poster PD2 có 47 dự án được trưng bày


Các nhóm sinh viên giới thiệu, chia sẻ với giảng viên về đề tài của mình

 
Nhận định chung về các dự án công bố lần này, ThS. Nguyễn Thị Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm PD chia sẻ: “Các sản phẩm của các bạn sinh viên năm nay có sự cải tiến về chất lượng rõ rệt, thể hiện được các giải pháp độc đáo, dễ dàng đưa vào đời sống thực tiễn. Đây cũng là những dự án có giá trị nhân văn sâu sắc trong việc bảo vệ và giữ gìn sức khỏe, đời sống cộng đồng. Hy vọng rằng từ học phần PD này, các bạn có thể phát triển dự án của bản thân ra các cuộc thi quy mô hơn nữa để khẳng định năng lực của bản thân, nâng cao cơ hội thực tế hóa dự án của mình”.  
 Các nhóm sinh viên trình bày dự án của mình trước Hội đồng phản biện

Qua quá trình trình bày, phản biện và đánh giá, Hội đồng phản biện đã chọn ra 06 đề tài tiêu biểu, có tính ứng dụng cao và có thể đưa vào thực tiễn trong tương lai. Danh sách này gồm các đề tài: Ứng dụng HUTECH GO - Đưa nhau đến trường, Thùng phân loại rác trong suốt, Thiết bị kết hợp ứng dụng TRACK theo dõi mức độ sử dụng thuốc lá điện tử, Sản phẩm áo sử dụng xung điện kích thích lưu thông máu “Little Sun”, Xe điện và trạm sạc điện công cộng và Lực lượng giám sát và xử phạt lưu động trên biển.
 

Đại diện các nhóm sinh viên có dự án xuất sắc lần này


Niềm vui của các bạn sinh viên có dự án được công bố


Học phần PD2 tạo bàn đạp vững chắc để các bạn hoàn thiện dự án của mình trong thời gian tới
 
Trải nghiệm phương pháp PD suốt 15 tuần, chắc chắn các bạn sinh viên VJIT đã tự tin hơn trong việc ứng dụng kiến thức chuyên ngành vào giải quyết vấn đề thực tiễn, cũng như hình thành tác phong làm việc chuẩn Nhật Bản - mục tiêu mà chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản tại HUTECH hướng tới. Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu làm hành trang cho các bạn sinh viên trên con đường theo đuổi đam mê, tạo dựng những công trình phúc lợi xã hội thông minh và giàu tính nhân văn.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584825