Lễ ra quân Mùa hè xanh HUTECH 2020: Chiến sĩ ơi, mình cùng lên đường thôi!
Sáng nay (18/7), hòa chung không khí của chiến dịch Mùa hè xanh khắp cả nước, sinh viên trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng lên đường trong phấn khởi, háo hức. Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2020 đã diễn ra tại Trụ sở HUTECH với sự tham gia của 800 chiến sĩ áo xanh đầy nhiệt huyết.
 
Đồng hành cùng khí thế ra quân của chiến sĩ HUTECH tại buổi Lễ là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy HUTECH; TS. Nguyễn Toàn - Thành viên Hội đồng sáng lập Trường; TS. Lê Đình Lương - Chánh văn phòng Trường, Chủ tịch Công đoàn HUTECH; TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty xây dựng Đại Việt, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH.

 

Lễ ra quân Mùa hè xanh HUTECH 2020 diễn ra sáng nay (18/7)


TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường


(Từ trái sang) TS. Nguyễn Toàn, TS. Vũ Văn Hoàng, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt và TS. Kiều Tuân đồng hành cùng các chiến sĩ Mùa hè xanh HUTECH
 
Lễ ra quân còn có sự tham dự của Đ/c Lê Mạnh Linh - Cán bộ Ban An ninh quốc phòng - Địa bàn dân cư, Thành Đoàn TP.HCM cùng Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện tại HUTECH và các doanh nghiệp, CLB đã đồng hành tài trợ cho Chiến dịch.

 

Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch
 
Phát biểu khai mạc Lễ ra quân, TS. Kiều Tuân nhắn nhủ đến “đoàn quân áo xanh”: “Chiến dịch Mùa hè xanh tại HUTECH là dịp để các em sinh viên trau dồi thêm về phẩm cách, tinh thần vì cộng đồng - cũng là những hành trang cần thiết để sinh viên phát triển toàn diện hơn. Chúng tôi - những người lãnh đạo HUTECH tin tưởng rằng, trong mỗi em sinh viên HUTECH luôn có sẵn một “ngọn lửa” nhiệt huyết, “ngọn lửa” ấy luôn sẵn sàng tỏa sáng và soi đường để các em tiến bước, trở thành những nhân tố vừa hồng vừa chuyên, cống hiến hết mình cho xã hội để trưởng thành. Chúc các em nhiều hứng khởi, niềm vui trong “Học kỳ” này, chúc cho Chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH của chúng ta thắng lợi tuyệt đối!”.

 

TS. Kiều Tuân phát biểu động viên chiến sĩ Mùa hè xanh trước giờ ra quân
 
Để có được sự chuẩn bị chu toàn nhất cho toàn chiến dịch, Ban chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2020 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Đảng ủy, Ban giám hiệu, Quý thầy cô từ các đơn vị trong Trường cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Bên cạnh kinh phí tài trợ, những món quà, hiện vật quyên góp cũng là những phần đóng góp quý giá, giúp cho công tác hậu cần của Chiến dịch thêm phần vững mạnh, góp phần vào thành công bước đầu của “Học kỳ trái tim” tại HUTECH.

 

Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường nhận tài trợ từ các mạnh thường quân


Đ/c Nguyễn Gia Huy và TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt tặng hoa cảm ơn cho các mạnh thường quân


Học bổng Dookki được trao cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Lễ ra quân
 
Theo kế hoạch, Chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2020 sẽ diễn ra từ 12/7 đến 16/8 tại 2 mặt trận TP.HCM (với địa bàn quận Bình Thạnh, quận 9, huyện Nhà Bè) và tỉnh Vĩnh Long (với địa bàn xã Tân Lược, xã Tân Hưng thuộc huyện Bình Tân). Tại đây, các chiến sĩ áo xanh HUTECH sẽ thực hiện các hoạt động theo chủ đề: chống “giặc” dốt (tổ chức lớp ôn tập, sinh hoạt thiếu nhi, sân chơi thiếu nhi, trao học bổng tiếp sức gồm quà thưởng, xe đạp…) và chống “giặc” đói (xây dựng công trình Nhà Tình bạn, bê tông hóa các tuyến đường, nâng cấp cảnh quan các tuyến hẻm….). Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn tham gia các hoạt động “uống nước nhớ nguồn” ý nghĩa như trao quà, thăm hỏi các gia đình chính sách; thực hiện những “Bữa cơm nghĩa tình” cùng các Mẹ Việt Nam anh hùng; trao tặng tủ thuốc gia đình, máy nước lọc…

 

Ra mắt Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2020


Sinh viên Võ Thị Lý đại diện các chiến sĩ Mùa hè xanh chia sẻ cảm nghĩ trước khi lên đường


Mùa hè xanh - Học kỳ trái tim của sinh viên HUTECH


Màu xanh nhiệt huyết sẵn sàng đến với những miền xa
 
Những chuyến xe lăn bánh, 800 trái tim nhiệt huyết của Mùa hè xanh HUTECH 2020 đã lên đường để mang sức trẻ, mang tình yêu thương, san sẻ đến các mặt trận phụ trách. Xin chúc các chiến sĩ luôn tràn đầy năng lượng để lan tỏa sự năng động, trẻ trung, yêu thương của HUTECH đến muôn nơi, chúc Chiến dịch thành công rực rỡ.

Tin: Ngọc Anh - Phương Trinh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585171