Sinh viên HUTECH tranh tài tại cuộc thi “Ươm mầm tài năng Công nghệ thông tin 2020”
Sáng 14/10, Lễ khai mạc cuộc thi “Ươm mầm tài năng công nghệ thông tin 2020” - cuộc thi dành cho các IT-ers trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9).
 

Ươm mầm tài năng công nghệ thông tin khởi động cho các hoạt động sôi nổi của Khoa Công nghệ thông tin trong năm học mới 2020 - 2021
 
Lễ khai mạc diễn ra với sự tham gia của TS. Huỳnh Quốc Bảo - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH, Trưởng Ban giám khảo; TS. Vũ Thanh Hiền - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH và ThS. Dương Thành Phết - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH. Bên cạnh đó, Lễ khai mạc cũng chào đón sự xuất hiện của các thành viên Ban giám khảo gồm ThS. Nguyễn Lê Văn - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin HUTECH, ThS. Võ Tấn Dũng - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin HUTECH và thầy Nguyễn Huy Cường - Giảng viên khoa Công nghệ thông tin HUTECH.

 

ThS. Dương Thành Phết (bìa phải) cùng các thành viên Ban giám khảo của cuộc thi


TS. Vũ Thanh Hiền phát biểu khai mạc cuộc thi
 
Được biết, cuộc thi không chỉ là sân chơi dành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin thuộc khoa Công nghệ thông tin HUTECH mà còn dành cho sinh viên đang theo học tại Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) và Viện Công nghệ Việt - Hàn HUTECH.
 
Xuyên suốt quá trình dự thi, thí sinh sử dụng một trong các ngôn ngữ lập trình như Pascal, C/C++,… để giải quyết những đề thi từ BTC cuộc thi. Đồng thời, thí sinh cũng sử dụng máy tính cá nhân để lập trình giải các bài toán trong vòng 180 phút, sau đó, toàn bộ bài thi sẽ được thu thập và chấm bằng hệ thống chấm bài tự động.

 

Sinh viên nghe phổ biến quy định cuộc thi
 
Theo thông tin từ BTC cuộc thi, thí sinh giành giải Nhất và Nhì của cuộc thi sẽ vinh dự trở thành đại diện của HUTECH tham dự cuộc thi Olympic Tin học toàn quốc, dự kiến sẽ diễn ra tại Cần Thơ vào tháng 12/2020. Và kết quả của cuộc thi sẽ được công bố trong chương trình Gặp gỡ Tân sinh viên của khoa Công nghệ thông tin HUTECH ngày 16/10 tới.

 Cuộc thi là sân chơi bổ ích giúp khơi nguồn đam mê của sinh viên về lập trình, nghiên cứu, sáng tạo và tiến xa hơn trên con đường chinh phục ước mơ IT của mình
 
“Ươm mầm tài năng Công nghệ thông tin 2020” là cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên bởi khoa Công nghệ thông tin, CLB Olympic Tin học HUTECH với sự bảo trợ của Hội Tin học TP.HCM (HCA). Đây là sân chơi hữu ích, thú vị dành cho các bạn sinh viên yêu thích và đam mê lĩnh vực Công nghệ thông tin nhằm khai thác những ý tưởng sáng tạo về khởi nghiệp, nghiên cứu, lập trình... và giúp các bạn tiến xa hơn trong hành trình chinh phục ước mơ IT của mình.

Tin: Thanh Phương
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586333