Rượu vang và Sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng cho sinh viên ngành Quản trị khách sạn
Tối 27/10, các chuyên gia về rượu vang đã mang đến cho sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) những kiến thức hữu ích về thức uống cao cấp này, đồng thời “bật mí” những điều thú vị về sommelier - xu hướng nghề nghiệp triển vọng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay.
 

Lãnh đạo Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tặng hoa cảm ơn các khách mời
 
Chương trình do Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp HUTECH tổ chức với sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Quyết Thắng - Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, ThS. Nguyễn Thị Thu Hoà - Phó Trưởng khoa, ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng khoa, ThS. Bùi Trọng Tiến Bảo - Phó Trưởng khoa cùng đông đảo sinh viên ngành Quản trị khách sạn.

 

ThS. Tăng Thông Nhân phát biểu mở đầu chương trình
 
Bên cạnh đó, chương trình còn có sự đồng hành của đại diện các doanh nghiệp trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn và chuyên gia: ông Trần Quốc Thanh - Chuyên gia phục vụ rượu vang, ông Nguyễn Minh Trường - Sáng lập Công ty TNHH Thương mại Nho Vàng, ông Trần Nguyễn Duy Khanh - Giám đốc điều hành OMG Sky Lounge, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Trưởng bộ phận Lễ Tân Golden Central Hotel Saigon, ông Nguyễn Ngọc Duy - Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Du lịch Golden Smile Travel - GST.

 









Chuyên gia phục vụ rượu vang - Trần Quốc Thanh hướng dẫn cách lựa chọn rượu vang, đọc thông tin trên sản phẩm, cách cầm ly và thưởng thức,...
 
Với chủ đề thú vị “Chuyện về thiếu nữ rượu vang và anh chàng sommelier”, sinh viên HUTECH được tiếp cận những thông tin quý báu về rượu vang - “thiếu nữ kiêu sa và khó chiều” qua cuộc trò chuyện của các chuyên gia hàng đầu về thức uống này. Ở đó, các bạn có dịp tìm hiểu kỹ hơn về quy trình làm nên một chai rượu, những yếu tố quyết định chất lượng rượu, các loại rượu vang nổi tiếng trên thị trường hiện nay, cách phân loại (vang trắng, vang đỏ, champagne, sủi tăm,…), cách đọc nhãn dán, cách bảo quản,… Trong đó, các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh về cách lựa chọn các loại ly phù hợp cho từng loại rượu, phụ kiện để khui từng loại vang, quy tắc rót rượu, cách cầm ly và thưởng thức, cách chọn thực đơn đi kèm để chinh phục “cô nàng vang đỏng đảnh”.

 



Sinh viên giao lưu với diễn giả và thực hành khui rượu vang theo hướng dẫn của chuyên gia
 
Song song đó, các chuyên gia còn “bật mí” cho các bạn sinh viên về môi trường làm việc, xu hướng phát triển về sommerlier - người tư vấn và thử rượu trong dịch vụ ăn uống cao cấp hiện nay. Cuối chương trình, sinh viên còn được các chuyên gia hướng dẫn thực hành khui rượu vang và thưởng thức qua hình thức mini game cũng như giải đáp thắc mắc xung quanh câu chuyện rượu vang và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Một số hình ảnh khác của chương trình:

 















Tin: Thanh Phương
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586509