Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH nối dài hành trình “Xuân tình nguyện” với nhiều hoạt động thiết thực

Theo dòng chiến dịch Xuân tình nguyện của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) những ngày vừa qua, các chiến sĩ Xuân tình nguyện Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện thiết thực, ý nghĩa.

 

Bắt đầu bằng hoạt động dọn dẹp đường phố và sơn vẽ tường với chủ đề “Thay áo mới cho bức tường - Bảo vệ môi trường” trong ngày 17/01, các chiến sĩ Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH đã cùng nhau dọn sạch các tuyến phố tại phường 21, quận Bình Thạnh. Các bạn cũng tô điểm cho các bức tường bằng nhiều hình vẽ, màu sắc sống động, mang thông điệp bảo vệ môi trường. 

 

 

 

Những mảng tường "xanh ngát" từ bàn tay của các chiến sĩ Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH

 

“Xuân yêu thương” diễn ra ngày 19/01 là hoạt động kế tiếp của các chiến sĩ Xuân tình nguyện Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, mang tình yêu thương đến các em nhỏ khiếm thính tại Trường Khiếm thính Hy Vọng (Nguyễn Văn Lạc, P.21, Q. Bình Thạnh). Tại đây, các bạn sinh viên HUTECH đã cùng vui chơi, giao lưu cũng như gửi tặng những phần quà Tết đến các em nhỏ, thay cho lời chúc một mùa Tết Tân Sửu ấm áp, ý nghĩa. 

 

Các chiến sĩ cũng đã đến Trường Khiếm thính Hy vọng, mang theo những sắc màu rực rỡ cho mùa xuân vui của các em

 

Những hoạt động vui chơi nhộn nhịp, những phần quà thiết thực sẽ thay lời chúc của anh chị HUTECH gửi đến các em 

 

Sau cùng, với hoạt động đền ơn đáp nghĩa mang tên “Xuân nhớ ơn”, các bạn đã cùng đến dâng hương tại Bia ghi công Mặt trận Tổ quốc tại cầu Thị Nghè, kết hợp thăm hỏi, tặng quà đến cho các gia đình có công với cách mạng, thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ đã chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.. 

 

 

 

Nhớ về nguồn cội là truyền thống tốt đẹp của chiến sĩ Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn nói riêng và chiến sĩ HUTECH nói chung

 

Trong không khí hào hứng đón xuân về, các bạn sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH đã mang thêm nhiều yêu thương, san sẻ đến với những hoàn cảnh khó khăn, góp phần tô thắm sắc xuân cùng cộng đồng. Đây sẽ là những cánh én nhỏ góp vào một mùa xuân Tân Sửu đầy kỳ vọng của HUTECH nói riêng và xã hội nói chung.


Tin: Phương Trinh
Ảnh: Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14589899