Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “gieo mầm xuân” tại huyện Nhà Bè và quận Bình Thạnh

Từ 18-24/01, các chiến sĩ Xuân tình nguyện của Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã ra quân và triển khai chiến dịch tại xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè, TP.HCM) và phường 25 (Quận Bình Thạnh, TP.HCM). 

 

Trên địa bàn xã Phú Xuân, “Xuân xanh sạch” là hạng mục đầu tiên được các chiến sĩ Xuân tình nguyện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH hoàn thành. Các bạn sinh viên đã cùng làm sạch, cạo xóa quảng cáo trên loạt cột điện ở phần đường Huỳnh Tấn Phát thuộc huyện Nhà Bè. Các chiến sĩ áo vàng còn cùng nhau dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại phần tuyến đường Nguyễn Bình, tạo không gian xanh sạch đón Tết Tân Sửu. 
 

Chiến sĩ Xuân tình nguyện Viện Khoa học Ứng dụng tham gia làm sạch quảng cáo, dọn vệ sinh các tuyến đường

 


"Khoác áo mới" cho các bức tường với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường

 

Những cánh én vàng từ Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cũng “gieo mầm xuân” tại Trường Tiểu học Nguyễn Trực (xã Phú Xuân) trong sáng ngày 24/01. Tại đây, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những gian hàng trò chơi dân gian vui nhộn đã được các chiến sĩ thực hiện nhằm mang đến niềm vui cho các em học sinh nhân dịp xuân về. Cũng trong buổi sáng này, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã trao tặng 04 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, tặng các phần quà gồm tập vở, túi canvas, quà bánh... cho các em học sinh và 06 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn.
 


Tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" tại Trường Tiểu học Nguyễn Trực (xã Phú Xuân) 


ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng đại diện địa phương trao quà Tết cho các gia đình chính sách


Tặng học bổng "Tiếp sức đến trường" cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Đoàn cũng tặng tập vở, túi, quà bánh... cho các em học sinh

 

Các gian hàng trò chơi dân gian và ẩm thực trong chương trình tại Trường Tiểu học Nguyễn Trực
 


"Xuân yêu thương" mang đến niềm vui cho các em học sinh tại đây

 

Với truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, cũng trong ngày 24/01, các chiến sĩ Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè) và Đoàn Thanh niên Nhà máy X51 đến dâng hương tại Bia Liệt sĩ. Cùng với 50 chiến sĩ Xuân tình nguyện, đoàn dâng hương còn có ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, Đ/c Nguyễn Minh Đức - Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà máy X51 và Đ/c Nguyễn Lê Thúy Hồng - Bí thư Đoàn Thanh niên xã Phú Xuân. Đoàn dâng hương tại Bia liệt sĩ

 

Dâng hương tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ
 

Giao lưu bóng đá với các Đoàn viên xã Phú Xuân

 

Trước đó, ngày 22/01, trên địa bàn phường 5 (quận Bình Thạnh), hơn 200 suất bánh mì và 200 tấm thiệp chúc mừng năm mới do các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH thực hiện đã theo chân các chiến sĩ, mang niềm vui đến với những người lao động có hoàn cảnh khó khăn, người vô gia cư trong những ngày cuối năm này.
 


Các chiến sĩ Xuân tình nguyện tự tay chuẩn bị hơn 200 suất bánh mì

 

Các phần bánh mì được gửi đến những người có hoàn cảnh khó khăn tại phường 5 (quận Bình Thạnh) tối 22/1

 

Mùa xuân yêu thương từ các chiến sĩ tình nguyện HUTECH đang từng ngày lan tỏa bạn đến khắp các địa bàn tại TP.HCM và các địa phương lân cận. Và những “mầm xuân” thật đẹp từ tấm lòng của các bạn sẽ góp phần tô điểm cho Xuân Tân Sửu năm nay thêm rực rỡ, sum vầy và ấm áp.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 

14589918