Nhìn lại Xuân tình nguyện 2021: Hành trình lan tỏa yêu thương từ những cánh “én vàng” HUTECH

Theo thông lệ hàng năm, mỗi mùa xuân về là một mùa các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) khoác lên mình chiếc áo vàng Xuân tình nguyện, mang niềm vui xuân đến với cộng đồng. Xuân Tân Sửu 2021, sau không ít khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 năm vừa qua, hành trình thiện nguyện của những cánh én vàng HUTECH càng trở nên ý nghĩa. 

 

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của những “cánh én” HUTECH trên hành trình mang sắc xuân đến những nẻo đường trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận nhé!
 

 

Được phát động ngày từ 21/01/2021 trong khuôn khổ Hội xuân HUTECH, chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 đã thu hút sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên từ các Khoa/Viện toàn Trường. 
 

Giữ tinh thần chủ đạo của chiến dịch Xuân tình nguyện nói chung, loạt hoạt động mang xuân đến với các gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn đã được các bạn sinh viên HUTECH chú trọng và dành hết tâm huyết thực hiện. 

 

Những món quà Tết, đòn bánh Tét tự gói, gian hàng vui xuân... được làm bởi tất cả tấm lòng của các chiến sĩ HUTECH

 

Đó là những chiếc bánh tét tự gói từ sinh viên Khoa Tài chính - Thương mại, là đêm nhạc gây quỹ cho các phần quà Tết giá trị từ các câu lạc bộ sinh viên Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), những phần ăn tối từ sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH,... gửi đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người lao động nghèo, người vô gia cư trên địa bàn TP.HCM. 

 

"Tết nào vui bằng cái Tết sẻ chia?"

 

Đó còn là những gian hàng trò chơi dân gian, những phần quà bánh, tập vở, học bổng... từ sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng, Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa Quản trị kinh doanh, Viện Đào tạo Quốc tế,... gửi đến các em học sinh tại các trường Tiểu học, trường chuyên biệt trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết. Hành trình ấy không chỉ giới hạn trên địa bàn các quận huyện của TP.HCM mà còn theo sinh viên VJIT, sinh viên Khoa Luật đến vùng cao nguyên Lâm Đồng, thắp lên những nụ cười xuân rạng rỡ cho các em nhỏ nơi đây.

 

Tiếp nối truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, các chiến sĩ Xuân tình nguyện HUTECH từ Khoa Luật, Khoa Quản trị kinh doanh, Viện Khoa học Ứng dụng, Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn,... đã cùng thăm viếng, thắp hương tại các nghĩa trang liệt sĩ, các khu di tích lịch sử, thăm nom các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng. 

 

Hiểu về nguồn cội, nhớ ân người hy sinh là những điều chiến sĩ Xuân tình nguyện HUTECH luôn ghi nhớ qua mỗi dịp xuân về

 

Những câu chuyện xưa kể lại đã giúp các bạn hiểu rõ hơn, xây dày hơn niềm tự hào về dân tộc và lòng biết ơn về các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để từ đó nhận thức rõ hơn trách nhiệm của thế hệ trẻ trên hành trình sắp tới.

 

Thời điểm cuối năm cũng là dịp các bạn sinh viên chung tay dọn vệ sinh phố phường, cùng góp sức, góp màu tô điểm thêm sức sống cho những con đường Thành phố thêm tươi mới, hòa trong không khí nô nức đón xuân về. những bàn tay chiến sĩ HUTECH đã góp sức, tô thêm nhiều mảng màu tươi mới cho phố xá, góp thêm chút niềm vui tươi đón mùa xuân đang về.

 

 

Thành phố như bừng lên một sắc màu tươi mới, với những mảng tường cổ động tinh thần bảo vệ môi trường qua bàn tay của các chiến sĩ HUTECH

 

Tết đến, xuân về, nhà nhà đều kỳ vọng vào một mùa Tết sum vầy, bình an bên nhau. Sức lực có thể còn hạn chế nhưng nhiệt huyết thật đầy, các HUTECH-ers đã mang xuân đến với cộng đồng, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của mình cùng xã hội, tô thêm sắc thắm cho màu tuổi trẻ HUTECH rạng ngời trước thềm xuân Tân Sửu với bao kỳ vọng đang về.


Thực hiện: Ánh Nguyệt - Phương Trinh
Ảnh: Các Khoa/Viện - Tổ Media
Phòng Truyền thông
14590067