“Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà”: Vơi bớt những nỗi niềm xa quê!

Chiều 05/02, các sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) không có điều kiện về quê đón Tết đã cùng nhau đón xuân tại chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà - Xuân Tân Sửu 2021” do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường tổ chức.

 

Chương trình là hoạt động thường niên tại HUTECH nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các bạn sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết cùng gia đình, để các bạn có thể cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm từ thầy cô, bạn bè HUTECH. 
 

Chương trình “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà - Xuân Tân Sửu 2021” chiều 05/02

 

Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại chương trình là TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Bùi Xuân Liêm - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Nguyễn Công Mậu - Phó Bí thư Đảng ủy Nhà trường; TS. Lê Đình Lương - Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng Trường, cùng quý thầy cô lãnh đạo các Khoa, Viện.
 


TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường


Từ trái sang: TS. Lưu Thanh Tâm (Giám đốc Trung tâm Chính trị - Quốc phòng), PGS.TS. Bùi Xuân Liêm, thầy Nguyễn Công Mậu và TS. Kiều Tuân
 

Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Viện tham dự chương trình

 

Nhân dịp xuân về, TS. Kiều Tuân nhắn nhủ đến các bạn sinh viên HUTECH không có điều kiện về quê ăn Tết: “Hãy xem việc ăn Tết xa gia đình như một trải nghiệm mới, mà ở đó, các em sẽ có thêm cơ hội trưởng thành, thêm một dịp tận hưởng một mùa xuân mới. Và nếu có điều không vui, hãy nhớ rằng gia đình ở xa vẫn cổ vũ, và mái trường HUTECH cũng là một gia đình khác luôn động viên các em. Chúc các em sớm tu dưỡng thành tài, và có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn trong quãng đời sinh viên của mình!
 


TS. Kiều Tuân hy vọng các bạn sinh viên có thể xem mùa Tết xa nhà này như một cơ hội để trải nghiệm và trưởng thành


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc Tết các bạn sinh viên

 

Đ/c Nguyễn Gia Huy - Bí thư Đoàn trường báo cáo tổng kết hoạt động chăm lo tết cho sinh viên

 


Sinh viên Bùi Chúc Duyên (Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn) đại diện sinh viên tham dự chương trình chia sẻ cảm nhận

 

Tham gia chương trình, sinh viên HUTECH đã nhận được những lời chúc Tết, nhiều phần quà và các phong bao lì xì của thầy cô Lãnh đạo Trường, Lãnh đạo các Khoa, Viện. Ngoài ra, 44 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng được Công đoàn HUTECH trao tặng học bổng với tổng trị giá gần 50.000.000 đồng. 
 

 


Công đoàn HUTECH trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn


Các bạn sinh viên nhận quà Tết và lì xì từ đại diện Nhà trường

 

Trong không khí thân mật của buổi gặp gỡ, các bạn sinh viên cũng chia sẻ cảm xúc, hoàn cảnh và câu chuyện đón Tết xa quê của mình. Bạn Trọng Nhân (Khoa Dược) cho biết, đây là năm thứ ba bạn ăn Tết cùng “Sinh viên HUTECH vui Tết xa nhà”, cậu bạn xúc động: “Em luôn cảm thấy trân trọng, cám ơn mỗi phút giây có mặt tại chương trình, vì nhờ vậy mà em có thể cảm nhận được không khí Tết ấm cúng như ở nhà mình.” 
 


Bạn Trọng Nhân (Khoa Dược) lần thứ ba "vui Tết xa nhà" cùng HUTECH

 

Còn bạn Duy Thắng (Khoa Quản trị kinh doanh) là một trong những trường hợp không thể về quê do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bạn cho biết: “Hiện tại, quê nhà em đang trong giai đoạn giãn cách để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, dù rất buồn, nhưng tuân theo chỉ thị của Bộ Y tế để dịch bệnh chóng kết thúc, em chọn đón Tết nơi xa nhà. Thật may vì HUTECH vẫn luôn ở đây, cô thầy, bạn bè vẫn động viên, an ủi em, giúp em vơi bớt nỗi nhớ nhà!
 


Bạn Duy Thắng ở lại TP.HCM do những diễn biến phức tạp của Covid-19


Sinh viên HUTECH đã có một buổi "vui Tết xa nhà" ấm cúng

 

Xa quê trong mùa sum vầy, thế nhưng các bạn sinh viên vẫn còn có đại gia đình HUTECH ở đây. Những lời chúc Tết, những cái vỗ vai ân cần, những phong bao lì xì đỏ từ quý thầy cô sẽ là điểm tựa, là sự sẻ chia để các bạn đón mùa xuân Tân Sửu thật hạnh phúc, bình an. Chúc các bạn một mùa Tết thêm niềm vui, một năm mới thêm thành công, và đừng quên chia sẻ những câu chuyện của mình với HUTECH nhé!


Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Hoàng Thanh
Phòng Truyền thông
14590096