3 lưu ý cho sinh viên HUTECH để đảm bảo an toàn khi trở lại Trường học tập

Từ ngày 01/03 tới đây, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sẽ khởi động Học kỳ 2, năm học 2020-2021. 
 

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương, hành trang chuẩn bị cho học kỳ sắp tới của các bạn sẽ cần bổ sung 3 lưu ý sau đây (theo thông báo số 328/TB-ĐKC do Ban Giám hiệu Nhà trường ban hành).

 


 

Toàn thể sinh viên HUTECH nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển cá nhân trong thời gian từ 05/02 đến nay (theo mẫu của HCDC tại https://tokhaiyte.vn/  cùng với mẫu khai báo trên ứng dụng e-HUTECH hoặc cổng thông tin sinh viên https://sinhvien.hutech.edu.vn) trước khi trở lại Trường vào ngày 01/03. 

 


 

Trường hợp sinh viên trở về từ các tỉnh thành được ghi nhận có ca bệnh sẽ cần phải thực hiện tự theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà đủ 14 ngày (tính từ ngày đến TP.HCM) theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

 

Các bạn sinh viên trong diện trên cần truy cập cổng thông tin sinh viên https://sinhvien.hutech.edu.vn để thực hiện đăng ký “Nghỉ phép” đối với các ngày đi học (theo thời khóa biểu cá nhân) trong thời gian thực hiện tự cách ly.

 


 

Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, toàn bộ sinh viên HUTECH trong thời gian học tập, sinh hoạt tại Trường cần thực hiện tốt khuyến cáo “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. 

 

Nhà trường cũng khuyến cáo các bạn sinh viên HUTECH cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để kiểm soát tiếp xúc gần của bản thân, đồng thời liên tục tự theo dõi sức khỏe của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095, hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

 

Hãy cùng thực hiện nghiêm túc những nội dung trên để Học kỳ 2 năm học 2020-2021 diễn ra an toàn, hiệu quả, góp phần cùng cộng đồng chiến thắng dịch bệnh, các bạn sinh viên HUTECH nhé!


Thực hiện: Kim Thoa - Minh Quốc
Phòng Truyền thông
14590146