Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH học kinh nghiệm phát triển sản phẩm từ chuyên gia của thương hiệu Aji-Ngon
Chiều Chủ nhật (11/4), Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Tập đoàn Rudolf-Lietz tổ chức buổi seminar “Câu chuyện phát triển sản phẩm HẠT NÊM” do diễn giả, ThS. Dương Duy Minh trình bày.
 
Đến với seminar, các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH) đã có dịp trao đổi cùng diễn giả về nhiều vấn đề thú vị liên quan đến ngành học của mình, như việc hình thành ý tưởng sản phẩm, những khác biệt trong văn hóa ẩm thực từng vùng miền tác động như thế nào đến việc phát triển một sản phẩm thực phẩm, hay khả năng dung hòa các món ăn qua gói gia vị hạt nêm thơm, ngon, đậm đà và an toàn cho sức khỏe.

 

ThS. Dương Duy Minh chia sẻ câu chuyện phát triển sản phẩm hạt nêm
 
Với kinh nghiệm làm việc thực tế, diễn giả Dương Duy Minh cũng chỉ ra những khó khăn, bất cập trong ngành thực phẩm khi việc cung cấp nguyên liệu thực phẩm ở nước ta còn nhiều hạn chế, nhiều mặt hàng chưa đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết. Việc đưa một sản phẩm ra thị trường thành công không chỉ do bản thân sản phẩm đó mà còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác như tên gọi, mẫu mã, bao bì, nguyên vật liệu, phương hướng phát triển của công ty, xu hướng khách hàng hiện tại,... Diễn giả cũng nhấn mạnh việc cập nhật các kiến thức về luật thực phẩm là vô cùng cấp thiết, điều này sẽ giúp các doanh nghiệp tránh tình trạng mất vốn đầu tư mà không bán được sản phẩm hoặc thậm chí bị phạt do vi phạm.

 

Buổi seminar dành cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm (Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH)


Diễn giả nêu cụ thể những yếu tố ảnh hưởng đến thành công của một sản phẩm thực phẩm khi được đưa ra thị trường
 
Với những chia sẻ chi tiết và hướng dẫn cụ thể từ ThS. Dương Duy Minh, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm nói chung và các bạn Khóa 18 nói riêng của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã có cơ hội tiếp cận xu hướng phát triển sản phẩm mới nhất, và được giải đáp các thắc mắc cũng như kỹ năng giải quyết các vấn đề trong quá trình phát triển sản phẩm. Đây không chỉ là hành trang cần thiết cho các bạn khi thực hiện Đồ án Phát triển sản phẩm thực phẩm trong chương trình đào tạo chính khóa, mà còn khơi gợi nhiều ý tưởng sáng tạo mới mẻ cho các bạn trên con đường trở thành chuyên gia phát triển sản phẩm trong tương lai.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông
14591231