Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn tìm hiểu nghệ thuật ngoại giao Đại Việt tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam
Ngày 24/4 vừa qua, ngành Quan hệ quốc tế (Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn Trường Đại học Công nghệ TP. HCM (HUTECH)) đã tổ chức chuyến tham quan Bảo tàng Lịch sử Việt Nam với chủ đề “Ngoại giao Đại Việt” dành cho các bạn sinh viên.
 
Bảo tàng Lịch sử Việt Nam tại TP. HCM tọa lạc tại số 2 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), là nơi lưu trữ và trưng bày hơn 40.000 cổ vật trải dài suốt các triều đại phong kiến của nước ta.
 

Sinh viên HUTECH trải nghiệm học tập thực tế qua chuyến tham quan tại bảo tàng
 
Với sự dẫn dắt của ThS.NCS. Nguyễn Đăng Khoa (giảng viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn), các bạn sinh viên đã hiểu rõ hơn về lịch sử hào hùng hơn 4000 năm của dân tộc cũng như thấy được nghệ thuật ngoại giao của cha ông ta đối với các nước láng giềng.
 

ThS.NCS. Nguyễn Đăng Khoa thuyết minh cho các bạn sinh viên về lịch sử và truyền thống ngoại giao hữu nghị của dân tộc ta

Buổi tham quan cũng giúp các bạn vun đắp thêm tinh thần yêu nước, nhận thức được vai trò quan trọng của mỗi cá nhân trong việc gìn giữ chủ quyền thiêng liêng của quốc gia và bản sắc dân tộc, qua đó có thể góp phần lan tỏa truyền thống ngoại giao hữu nghị, thân thiện của Việt Nam ra khắp thế giới. Đây cũng chính là một trong những nội dung kiến thức và thái độ mà sinh viên được trang bị khi theo học ngành Quan hệ quốc tế tại HUTECH.

Tin & Ảnh: Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn 
Phòng Truyền thông
14591449