Sinh viên khối ngành Kỹ thuật chương trình ĐH chuẩn Nhật Bản sẵn sàng hành trang cho đợt thực tập doanh nghiệp
Sáng nay (27/4), Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) và Viện Kỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức buổi triển khai kế hoạch thực tập và hướng dẫn an toàn khi đi thực tập cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật khóa 2017.
 
Đồng hành cùng các bạn tại buổi triển khai kế hoạch thực tập đợt này là TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật và ông Tomoaki Harita - Trưởng Bộ phận Nhân sự Cty TNHH Nidec.

 

Buổi triển khai kế hoạch thực tập cho sinh viên khối ngành Kỹ thuật khóa 2017 chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản


TS. Nguyễn Văn Nhanh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật HUTECH


ThS. Trịnh Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật
 
Chia sẻ với các bạn sinh viên khối ngành Kỹ thuật chuẩn bị bước vào kỳ thực tập doanh nghiệp, ông Tomoaki Harita đã hướng dẫn cụ thể các quy tắc an toàn lao động khi đi thực tập như an toàn điện, phòng cháy chữa cháy, sự cố thiết bị điện,… cũng như “quy tắc 5S” (sàng lọc - sắp xếp - sạch sẽ - săn sóc - sẵn sàng) của doanh nghiệp Nhật. Ông mong rằng đây sẽ là sự bổ sung cần thiết vào hành trang của các bạn sinh viên - bên cạnh nền tảng kiến thức chuyên môn và kỹ năng đã có, để các bạn bắt đầu một chuyến đi thực tập tốt nhất.

 

Đại diện doanh nghiệp hướng dẫn sinh viên HUTECH "quy tắc 5S"
 
Sinh viên được hướng dẫn các quy tắc an toàn lao động cần thiết khi đi thực tập
 
Đại diện Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Nhanh cũng cung cấp đến sinh viên nhiều thông tin hữu ích như hướng dẫn làm giấy giới thiệu thực tập, quy trình làm việc khi thực tập, cách viết báo cáo khi kết thúc thời gian thực tập,... Sinh viên khối ngành Kỹ thuật thuộc chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản (gồm các ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Logistics & quản lý chưỡi cung ứng, Robot & trí tuệ nhân tạo) luôn được tạo điều kiện thực tập ở doanh nghiệp Nhật Bản để trải nghiệm môi trường và văn hóa làm việc Nhật Bản.

 

TS. Nguyễn Văn Nhanh hướng dẫn sinh viên cách thực hiện báo cáo thực tập 
 
Được biết, giai đoạn sắp tới sẽ là thời gian “nước rút” với sinh viên khóa 2017 khi vừa tham gia thực tập doanh nghiệp, vừa hoàn tất học phần Thiết kế dự án 3 (PD3) - học phần quan trọng trong mô hình đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản, được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T - Nhật Bản). Với những hành trang được chuẩn bị trong suốt quá trình học tập cũng như trước khi bước vào kỳ thực tập này, hy vọng các bạn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình để “về đích” với kết quả như kỳ vọng.

Tin: Yến Vy
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14591452