Gần 500 sinh viên HUTECH tranh tài tại vòng loại Expert Challenge - mùa 3

Ngày 05/6 vừa qua, vòng loại sân chơi công nghệ Expert Challenge - mùa 3 đã chính thức khởi động dưới hình thức thi trực tuyến với sự tham gia của gần 500 sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). 

 

Cuộc thi Expert Challenge - mùa 3 là sân chơi dành cho các bạn trẻ, sinh viên đam mê công nghệ trên toàn quốc với sự đồng hành của các đơn vị công nghệ tên tuổi: Gigabyte, Corsair, Noctua, ViewSonic, WD, MSI,… “Đường đua” chính thức khởi động, bắt đầu từ khu vực miền Nam với các trường Đại học như HUTECH, ĐH Hoa Sen, ĐH Bách Khoa - ĐHQG TP.HCM, trong buổi thi trực tuyến vòng loại tại HUTECH vừa qua, cuộc thi quy tụ sự tham gia của gần 500 bạn sinh viên Trường. 

 

PGS.TS. Võ Đình Bảy (phải) - Trưởng Khoa Công nghệ thông tin HUTECH chia sẻ một số “bí kíp” về bảo quản máy móc và gửi lời chúc các bạn sinh viên HUTECH có một trải nghiệm lý thú tại Expert Challenge - mùa 3.
 

Khai màn cho chuỗi hoạt động của cuộc thi là workshop trực tuyến về “Content creator - Sáng tạo nội dung” và “Building PC - Lắp đặt máy tính”. Workshop có sự tham gia chia sẻ của anh Đặng Thái Sơn - Chuyên gia công nghệ, anh Kỷ Thế Vinh - Chuyên gia sáng tạo nội dung từ Đuốc Mồi - nhóm tác giả series Việt Sử Kiêu Hùng, anh Nguyễn Hoàng Vũ - Đại diện WD Việt Nam và anh Nguyễn Quốc Tiến Đạt - Đại diện Gigabyte Aorus Việt Nam. Tại đây, anh Kỷ Thế Vinh chia sẻ: “Công nghệ thông tin ngày một đổi mới và phát triển mạnh mẽ, khiến cho nhu cầu học hỏi và thăng tiến trong lĩnh vực này ngày càng cao. Và Expert Challenge - mùa 3 hứa hẹn sẽ tiếp tục là sân chơi mang đến trải nghiệm, kiến thức hữu ích cho các bạn trẻ với sự đồng hành từ các chuyên gia công nghệ, chuyên gia sáng tạo uy tín.” 
 


Anh Kỷ Thế Vinh đã chia sẻ đến các bạn sinh viên quy trình xây dựng, sáng tạo nội dung, đồng thời chỉ rõ tầm quan trọng của trang thiết bị trong dựng, sáng tạo phim

 

Xuyên suốt buổi chia sẻ, các diễn giả và đại diện các đơn vị tài trợ đồng hành đã mang đến loạt thông tin những vấn đề luôn được quan tâm trong lĩnh vực sáng tạo nội dung và công nghệ như: Đầu tư vào máy tính như thế nào cho đúng, tiêu chí lựa chọn và cách kiểm tra máy tính, lựa chọn SSD hiệu quả, lựa chọn laptop phục vụ dựng video, kỹ năng và kỹ thuật làm vlog cơ bản,... Tuy được diễn ra dưới hình thức trực tuyến nhưng buổi chia sẻ vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và trao đổi từ phía các bạn thí sinh. Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức hoạt động “Vòng quay may mắn” với nhiều phần quà hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên tham gia.
 


Anh Đặng Thái Sơn và phần chia sẻ về nâng cấp laptop, máy tính phục vụ cho công việc, học tập của sinh viên IT


Anh Nguyễn Hoàng Vũ giới thiệu đến các bạn sinh viên hiệu năng hoạt động của linh kiện máy tính


Anh Tiến Đạt chia sẻ đến các IT-ers tương lai của HUTECH về những dòng sản phẩm phù hợp để nâng cấp hiệu suất máy tính

 

Vòng loại cuộc thi cũng diễn ra dưới hình thức trực tuyến, theo đó, các bạn sinh viên HUTECH sẽ thực hiên bài thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi về các kiến thức, thông tin công nghệ, sáng tạo nội dung theo xu hướng của thị trường trên nền tảng Kahoot!. Kết thúc vòng thi, Top 10 thí sinh có điểm số cao nhất đã giành “chiếc vé” đi tiếp đến vòng trong với các phần thi Thực hành như Lắp máy, Tối ưu hệ thống, Xây dựng cấu hình, Dựng phim… cùng các thí sinh đến từ các trường Đại học và thí sinh tự do trên toàn quốc. 
 

 

Sân chơi công nghệ Expert Challenge mang đến những cơ hội tiếp xúc và học hỏi, trau dồi kiến thức cùng những xu hướng phát triển của thị trường công nghệ cho sinh viên và bạn trẻ đam mê công nghệ toàn quốc. Hãy cùng dõi theo và tiếp tục cổ vũ các bạn thí sinh HUTECH trên hành trình chinh phục “đấu trường” giàu trải nghiệm này nhé!


Tin: Thanh Tiền
Phòng Truyền thông
14591833