Ở nhà tránh dịch, HUTECH-ers đừng quên loạt hoạt động online sôi nổi cùng Trường!

Trong thời gian thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch tại nhà, bên cạnh các lớp học trực tuyến, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn có thể tham gia các hoạt động học thuật, sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa trực tuyến thú vị. 

 

Cùng điểm danh loạt hoạt động trực tuyến thú vị dành cho HUTECH-ers để “thắp” năng lượng trong những ngày “tạm xa” nhé!

 

“Khoe” không gian học tập, sinh hoạt cùng 02 cuộc thi trực tuyến thú vị

 

Khởi động từ 31/5, cuộc thi ảnh trực tuyến Cùng khoe góc học tập online và cuộc thi video clip HUTECH TIKTOK MASTER 2021 đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo các bạn sinh viên HUTECH. 

 

Góc học tập thú vị của nhiều sinh viên HUTECH được "bật mí" tại "Cùng khoe góc học tập online"

 

Kéo dài trong 02 tuần, cho đến nay, cuộc thi đã nhận được những tấm ảnh độc đáo về góc học tập hay những video vui tươi, đầy năng lượng từ các bạn sinh viên HUTECH. Theo đó, cuộc thi Cùng khoe góc học tập online đang bước vào tuần thi thứ hai, còn cuộc thi HUTECH TIKTOK MASTER 2021 sẽ kéo dài đến 25/6 với nhiều phần quà hấp dẫn như thẻ nạp điện thoại, bộ sản phẩm “cộp mác” HUTECH gồm balo, bình nước,... Hãy nhanh tay “khoe” góc học tập và lan tỏa những thông điệp tích cực cho kỳ học tập trực tuyến đầy năng lượng này, bạn nhé!

 

Tích lũy kiến thức chuyên ngành với những “đường đua” học thuật sôi nổi

 

Chính thức khai mạc từ tháng 4/2021 và quy tụ hơn 100 đội thi từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn TP.HCM, cuộc thi Môi trường và Con người đã bước vào chặng thi cuối cùng với thể thức thi trực tuyến nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho thí sinh. Vòng Chung kết gồm 02 phần thi “Chân dung môi trường” và “Dự án môi trường” sẽ diễn ra từ 7/6-18/6 với những sản phẩm tranh tuyên truyền, poster, video clip dự án,... ấn tượng từ các đội thi được đăng tải tại Fanpage Đoàn - Hội Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
 


Cuộc thi "Môi trường và Con người" bước vào vòng Chung kết theo hình thức trực tuyến từ 7/6 đến 18/6

 

Trước đó, ngày 05/6 vừa qua, vòng loại cuộc thi công nghệ Expert Challenge - mùa 3 đã chính thức diễn ra dưới hình thức trực tuyến dành cho sinh viên HUTECH. Gần 500 sinh viên HUTECH đã đăng ký tham gia workshop chia sẻ kinh nghiệm từ các chuyên gia đồng hành cùng cuộc thi, đồng thời thực hiện phần thi trực tuyến trên nền tảng Kahoot! để tìm ra Top 10 thí sinh xuất sắc tiến bước vào phần thi Thực hành của sân chơi công nghệ quy mô toàn quốc này.  
 


Vòng loại Expert Challenge dành cho sinh viên HUTECH cũng đã diễn ra với gần 500 thí sinh đăng ký

 

Chuỗi talkshow, hội thảo chuyên đề nâng cao kiến thức cùng chuyên gia

 

Bên cạnh các cuộc thi trực tuyến, những buổi sinh hoạt học thuật cùng quý thầy cô, chuyên gia, cũng là phương thức học tập, nâng cao kiến thức hiệu quả dành cho các bạn sinh viên HUTECH trong thời gian ở nhà phòng dịch bệnh. 
 


Các chuyên đề học thuật, kỹ năng sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến cho sinh viên

 

Cụ thể, từ 10/6-17/7, chuỗi Hội thảo trực tuyến giúp sinh viên nhận diện đam mê, định hướng chuyên môn của Khoa Quản trị kinh doanh sẽ diễn ra với sự tham gia của TS. Tô Nhi A - Chuyên gia tâm lý và các CEO, Quản lý cao cấp từ Tik Tok Việt Nam, Vietnam Talent Brand, Tập đoàn Flexi Mortgage, Tập đoàn OnPoint… Các Hội thảo trực tuyến sẽ giúp sinh viên trau dồi thêm nhiều kiến thức hữu ích cùng các chuyên gia, thầy cô

 

Đồng thời, Hội thảo Khoa học cấp Thành phố ESR2021 do Khoa Tài chính - Thương mại tổ chức, chuyên đề Quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và các nước trên thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, các talkshow tìm hiểu các kiến thức, phần mềm chuyên ngành của Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa Xây dựng,… mở ra không gian tìm hiểu về kiến thức chuyên môn để sinh viên tnâng cao kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình, chuẩn bị cho các đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp sắp tới. 

 

Chương trình HUTECHers SAY TRUE và loạt chủ đề sinh viên đa dạng

 

Tiếp tục trở lại cùng các bạn sinh viên trong ngày 07/6 vừa qua là chương trình livestream HUTECHers SAY TRUE với loạt chủ đề dành cho sinh viên trong những ngày “tạm xa” HUTECH. 

 

Tại đây, quý thầy cô giảng viên như ThS. Huỳnh Ngọc Anh - Trưởng phòng Công tác sinh viên HUTECH, NS. Sỹ Luân - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật, NS.ThS. Tiến Long - Giảng viên Thanh nhạc HUTECH, đã chia sẻ cùng các bạn sinh viên nội dung, hoạt động trực tuyến sôi nổi dành cho sinh viên Trường trong thời gian phòng chống dịch bệnh. Những lời khuyên, bí quyết học tập, thư giãn hiệu quả cũng được gửi đến các HUTECH-ers thông qua hình thức giải đáp thắc mắc và những bài hát quen thuộc, vui tươi. 
 


Chương trình HUTECHers SAY TRUE trở lại với nhiều nội dung, thông tin và buổi giao lưu thú vị cùng các khách mời hấp dẫn

 

Sắp tới, chương trình sẽ tiếp tục phát sóng hàng tuần với nhiều chủ đề đa dạng, cùng những khách mời thú vị hơn để giúp các bạn sinh viên tiếp thêm năng lượng tích cực, niềm vui. Các bạn sinh viên HUTECH hãy cùng đón xem chương trình tại Fanpage Trung tâm Văn hóa - Nghệ thuật HUTECH vào lúc 15h00 - 16h00 vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu hàng tuần nhé!

 

Trong thời gian “tạm xa”, nhiều bạn sinh viên có lẽ sẽ nhớ lắm những hoạt động sôi nổi, rực rỡ tại HUTECH. Tuy nhiên, để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa giữ những năng lượng tích cực, hãy cùng dõi theo và tham gia các hoạt động trực tuyến thú vị không kém tại HUTECH bạn nhé!


Thực hiện: Phương Trinh
Phòng Truyền thông
14591842