CLB Kiến trúc - Nội thất HUTECH cùng sinh viên tìm hiểu di sản kiến trúc nhà ở Nam Bộ
Ngày 20/6 vừa qua, CLB Kiến trúc - Nội thất, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng nhóm nghiên cứu di sản Tản mạn Kiến trúc tổ chức talkshow trực tuyến với chủ đề “Tìm hiểu về nhà truyền thống Nam Bộ”.
 
Chương trình diễn ra thông qua ứng dụng Google Meet với sự chia sẻ của KTS. Nguyễn Trần Trọng Nghĩa - Đồng sáng lập nhóm nghiên cứu Tản mạn Kiến trúc và anh Trương Trần Trung Hiếu - Đồng sáng lập nhóm nghiên cứu Tản mạn Kiến trúc.

Diễn giả là các nhà sáng lập nhóm nghiên cứu Tản mạn Kiến trúc, chuyên nghiên cứu nhiều về kiến trúc nhà cổ Nam bộ
 
Tại đây, với kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, thực tế và tìm hiểu về kiến trúc, văn hóa Nam Bộ, KTS. Nguyễn Trần Trọng Nghĩa và anh Trương Trần Trung Hiếu đã mang đến nhiều thông tin, hiểu biết thông qua các nhà cổ, nhà ở vùng đất này. Bên cạnh đó, các diễn giả còn chia sẻ những xu hướng thiết kế, vật dụng nội thất, cách xây dựng nhà rường truyền thống Nam Bộ trong nhịp giao thoa với văn hóa phương Tây đến các bạn sinh viên HUTECH. Qua đó, mang đến nhiều tư liệu kiến trúc phong phú, những gợi ý và ý tưởng thiết kế độc đáo cho các kiến trúc sư tương lai.

 

Một số kiểu kiến trúc cổ ở Nam Bộ được giới thiệu tại talkshow
 
Talkshow đã nhận được những chia sẻ, tương tác tích cực từ hơn 100 bạn sinh viên tham gia. Bên cạnh việc đặt các câu hỏi, thắc mắc về các kiến thức kiến trúc, mỹ thuật, các bạn sinh viên cũng mạnh dạn chia sẻ hiểu biết, quan điểm về các xu hướng thiết kế đặc sắc tại Nam Bộ, nâng cao và mở rộng tri thức của bản thân.
 

Talkshow đã mang đến những kiến thức hữu ích, tạo thêm cảm hứng sáng tạo cho sinh viên Kiến trúc
 
Được biết, CLB Kiến trúc - Nội thất sẽ tiếp tục tổ chức các talkshow, hội thảo chuyên đề trực tuyến nhằm giúp các bạn sinh viên HUTECH giữ vững không gian trau dồi học thuật, nâng cao kỹ năng của bản thân trong giai đoạn học tập tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. Hãy cùng đón chờ các hoạt động, talkshow lý thú từ CLB Kiến trúc - Nội thất, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH trong thời gian tới nhé!

Tin & Ảnh: Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
Phòng Truyền thông
14591946