Lắng nghe tâm tình của sinh viên Khoa Luật trên hành trình hỗ trợ chống dịch
Trong nỗ lực của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành nhằm sớm kiểm soát dịch Covid-19 để đưa cuộc sống trở về bình thường, có phần đóng góp của nhiều tình nguyện viên là sinh viên Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Hãy cùng lắng nghe tâm tình của sinh viên Khoa Luật trên hành trình hỗ trợ chống dịch nhé!
 
Đối với Đỗ Quốc Đạt, “thủ lĩnh” lớp 17DLKA1 thì 2021 có lẽ là năm khá đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên, bởi năm học cuối lại rơi vào đúng thời điểm dịch bệnh căng thẳng nhất. Dù phải dành nhiều thời gian cho các mục tiêu học tập, Quốc Đạt vẫn quyết định tham gia đội Hỗ trợ tiêm vaccine, lấy mẫu xét nghiệm và phân chia rau củ cho người dân tại quận 7. 
 
Quốc Đạt tham gia các hoạt động chống dịch tại Quận 7
 
Là một sinh viên, mình muốn góp một phần nhỏ công sức cùng với các y bác sĩ, các bạn tình nguyện viên,... để chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại Thành phố mang tên Bác nơi tôi đang học tập và làm việc. Những ngày làm việc rất nhiều cảm xúc, nhưng với mình thì cảm xúc mãnh liệt nhất chính là nhiệt huyết mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh, là san sẻ một phần nhỏ gánh nặng cùng lực lượng chống dịch để cuộc sống trở lại bình thường”, Quốc Đạt chia sẻ.


Đạt hy vọng san sẻ một phần nhỏ gánh nặng cùng lực lượng chống dịch, để cuộc sống trở lại bình thường
 
Ai cũng sợ dịch thì lấy ai chống dịch?”, đó là ý nghĩ thôi thúc bạn Lê Mạnh Tiến (lớp 18DLKA2) đến với công việc tình nguyện. Nghĩ về những chiến sĩ thầm lặng ở tuyến đầu trên nhiều phương tiện báo đài những ngày gần đây, Mạnh Tiến nhanh chóng đồng ý khi nhận được câu hỏi “Ngày mai em đi hỗ trợ chống dịch được không?” từ cuộc điện thoại lúc 23h45 của Ban chỉ huy chống dịch Quận 4. Hiện tại, Mạnh Tiến phụ trách công việc nhập liệu ghi mẫu, đồng thời bạn cũng cùng một số anh chị lập nhóm Kết nối, gửi tặng những suất ăn đêm đến lực lượng bảo vệ dân phố, công an, dân quân trực mùa dịch. Bạn xúc động chia sẻ: “Mình trân trọng việc mình làm và mình nghĩ nó là tất cả những gì mình có thể cống hiến tại thời điểm này”.
 
Mạnh Tiến tham gia hỗ trợ chống dịch, tiếp sức cho tuyến đầu tại quận 4
 
Lê Anh Tuấn (lớp 18DLKB3) lại là một gương mặt “linh động” khi tham gia tình nguyện ở nhiều nơi, gồm điều phối xét nghiệm tại quận 12, trực Gian hàng 0 đồng tại quận 7, nhập liệu và tiếp nhận hàng hóa tại các địa điểm do Thành Đoàn phân công. Anh Tuấn cho biết: “Ở mặt trận chống dịch những ngày qua khó khăn có, buồn có, mệt có nhưng sau tất cả, mình cảm thấy vui và tự hào. Vì dẫu chông gai nhiều nhưng mình vẫn cảm nhận được sự ấm áp, đoàn kết, và yêu thương của tất cả mọi người. Thành phố những ngày tới chắc sẽ còn khó khăn nhiều! Là thanh niên, đất nước gian khó đâu thể đứng nhìn. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần chúng ta đồng lòng thì nhất định sẽ vượt qua”.
 

Anh Tuấn tham gia điều phối xét nghiệm tại quận 12
 

Trực Gian hàng 0 đồng tại quận 7


Sinh viên Khoa Luật HUTECH thể hiện tinh thần xung kích
 
Cũng là một gương mặt “linh động”, Nguyễn Trọng Nghĩa (lớp 19DLKB2) đã thực hiện công tác hỗ trợ điều phối xét nghiệm và tiêm vắc xin từ quận 12, sang quận 7 và huyện Nhà Bè. Trọng Nghĩa tâm sự: “Mỗi người dân của Thành phố đều trong tâm thế chống dịch cao độ nhất. Đối với bản thân mình được mang sức trẻ xung phong lên tuyến đầu chống dịch là một niềm tự tự hào. Tuy công việc có phần nào vất vả, nhưng vì mục đích chung chiến thắng đại dịch tôi không ngại chiến đấu từng ngày. Mong mọi người tiếp tục kiên cường chống dịch, bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Cùng chung tay, chúng ta sẽ “đánh bay” Covid!”.


Trọng Nghĩa (nón đen) hỗ trợ điều phối tại điểm lấy mẫu xét nghiệm
 
Không chỉ tại TP. Hồ Chí Minh, nhiều sinh viên Khoa Luật HUTECH cũng thể hiện tinh thần xung kích tại địa phương mình. Đảm nhiệm công việc ghi tờ khai y tế cho người dân lưu thông qua lại chốt kiểm dịch tại Bến phà Tân Phong (thuộc địa bàn xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), bạn Nguyễn Đức Tín (lớp 17DLKA4) chia sẻ: “Trong tình hình dịch bệnh, việc tình nguyện để giúp đỡ các cán bộ địa phương hoàn thành công tác kiểm tra chống dịch tại các chốt kiểm dịch là một điều hết sức cần thiết và ý nghĩa. So với các anh chị phải ngày đêm trực tại các chốt kiểm dịch với nhiều nguy cơ lây nhiễm thì phần sức nhỏ của mình chẳng đáng là bao. Dù vậy, mình rất vui mừng vì mình có đủ sức khoẻ để hỗ trợ và hoàn thành công tác chống dịch tại quê hương mình một cách an toàn và hiệu quả”.
 

Đức Tín tại chốt kiểm dịch Bến phà Tân Phong (Tiền Giang)
 
Cũng tại tỉnh Tiền Giang, Nguyễn Trung Tính (lớp 18DLKB2) đang tham gia các hoạt động chống dịch như phát khẩu trang, xịt khử khuẩn tay, phát thanh lưu động tuyên truyền phòng dịch đến bà con tại chợ Hồng XiNa Tiền Giang (xã Thiện Trung, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). “Mình hy vọng có thể lan toả tinh thần xung kích, chung tay cùng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh ngay từ những hoạt động có thể rất nhỏ, rất bình thường ở chính địa phương mình!”, Trung Tính cho biết.
 

 Trung Tính tham gia tuyên truyền thông điệp 5K, tặng khẩu trang cho người dân tại địa phương...
 
Trên đây chỉ là một số trong rất nhiều những câu chuyện tình nguyện ý nghĩa của sinh viên HUTECH những ngày vừa qua. Chúc các bạn luôn vững tinh thần, giữ gìn sức khỏe, nghiêm túc tuân thủ 5K để tiếp tục đóng góp cho những hoạt động tình nguyện ý nghĩa, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh!  
 
Tin: Kim Thoa
Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14592197