Sinh viên VJIT tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị với khóa học “Innovation - Đổi mới, sáng tạo”

Ngày 06-08/9 vừa qua, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ Kanazawa (K.I.T - Nhật Bản) tổ chức khóa học trực tuyến “Innovation - Đổi mới, sáng tạo” đợt 02.

 

Khóa học được tổ chức nhằm giúp sinh viên trau dồi, phát triển khả năng tư duy sáng tạo, ứng dụng những ý tưởng của bản thân trong việc xây dựng các sản phẩm, dự án thiết thực phù hợp với nhu cầu của xã hội trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Khóa học “Innovation - Đổi mới, sáng tạo” được giảng dạy bởi các giảng viên K.I.T và Viện nghiên cứu SRI International (Hoa Kỳ) với sự hỗ trợ của đội ngũ giảng viên VJIT.
 
Khóa học Innovation được dẫn dắt bởi các giảng viên từ K.I.T và SRI International

 

Tại đây, sinh viên VJIT được tiếp cận lý thuyết về tư duy đổi mới, sáng tạo do SRI International phát triển

 

Tại đây, khóa học có sự tham gia của 17 sinh viên bao gồm 09 sinh viên K.I.T và 08 sinh viên VJIT. Theo lộ trình đào tạo, các bạn sinh viên VJIT được tiếp cận lý thuyết về tư duy đổi mới, sáng tạo do SRI International phát triển.  Sau đó, mỗi bạn sinh viên đã có thời gian suy nghĩ, xây dựng và trình bày ý tưởng của bản thân nhằm thực hành các lý thuyết được tiếp cận. Tại đây, 04 đề tài được đánh giá cao nhất đã được chọn để các bạn sinh viên tạo nhóm thảo luận, phát triển gồm: Ứng dụng bán hàng trực tiếp, Xe đạp pin lưu trữ điện tử, Sạc không dây kết hợp đế tản nhiệt cho máy tính Phương pháp tổ chức sự kiện nâng cao năng lực sáng tạo. Đây đều là các sản phẩm công nghệ thiết thực, giúp con người tiếp cận nhanh với các thành tựu của thế giới công nghệ, tiện nghi hóa và nâng cao chất lượng cuộc sống.
 

Các bạn sinh viên VJIT đã cùng sinh viên K.I.T thuyết trình những ý tưởng, dự án của riêng mình khi áp dụng các lý thuyết của khóa học

 

Những ý tưởng nền tảng này sẽ là động lực để các bạn tiếp tục phát triển khả năng tư duy sáng tạo, đưa ra nhiều dự án thiết thực cho xã hội

 

Việc được học tập, tiếp thu các kiến thức từ quý thầy cô Nhật Bản, Hoa Kỳ đã giúp các bạn sinh viên VJIT lĩnh hội nhiều phương thức tư duy sáng tạo, đổi mới nhằm phát huy năng lực trong ngành nghề bản thân theo đuổi. Bên cạnh đó, quá trình học tập, trao đổi và thảo luận cùng các bạn sinh viên Nhật Bản cũng giúp sinh viên VJIT trau dồi, nâng cao trình độ Nhật ngữ cũng như kỹ năng làm việc nhóm, hội nhập cùng bạn bè quốc tế.


Tin & Ảnh: Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
Phòng Truyền thông
14595251