Talkshow “Định vị bản thân - Chào sân HUTECH” tiếp cảm hứng học tập cho Tân Sinh viên VJIT
Tối 11/9, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức talkshow trực tuyến “Định vị bản thân - Chào sân HUTECH” nhằm giúp Tân Sinh viên đặt những viên gạch đầu tiên cho cuộc đời đại học. Đảm nhiệm vai trò truyền lửa đến sinh viên là ThS. Chế Dạ Thảo - Chuyên gia tâm lý.
 
Từ câu chuyện ngụ ngôn về cuộc đua giữa thỏ và rùa, ThS. Chế Dạ Thảo phân tích một cách hóm hỉnh về nguyên nhân thành công của rùa từ góc nhìn hiện đại - trong xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. Câu chuyện “kinh điển” nhắc nhở mỗi bạn sinh viên cần phải biết bản thân là ai, đang đi trên con đường nào và xuất phát điểm ở đâu để từ đó có phương pháp phù hợp đi đến thành công.

 Talkshow trực tuyến “Định vị bản thân - Chào sân HUTECH” diễn ra với sự tham gia truyền lửa của ThS. Chế Dạ Thảo
 
Theo diễn giả, định vị bản thân vô cùng quan trọng vì đây là những viên gạch đầu tiên trong cuộc đời mà mỗi người tự đặt ra cho mình, mang tính chất nền tảng và quyết định tương lai sau này. Cụ thể, định vị bản thân gồm 03 yếu tố quan trọng: định vị năng lực (trình độ và kỹ năng mà bản thân vượt trội hơn những người khác khi làm việc nhóm), định vị ngoại hình (sự chỉn chu trong cách ăn mặc, diện mạo chiếm ưu thế trước nhà tuyển dụng) và định vị phong cách (học hỏi những điều hay của người khác áp dụng cho bản thân nhưng phải xây dựng cho mình một phong cách riêng, không phải bản sao của người khác). Diễn giả cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định mục tiêu cho hành trình phấn đấu mỗi cá nhân, lấy đó làm động lực để hoàn thiện và cố gắng qua từng ngày.
 
 ThS. Chế Dạ Thảo chia sẻ nhiều lưu ý giúp các bạn sinh viên định vị bản thân nhằm xác định mục tiêu phấn đấu phù hợp 
 
Talkshow diễn ra sôi nổi với sự tương tác của sinh viên VJIT, các bạn đặt câu hỏi thông qua chatbox tại ứng dụng Google Meet và được ThS. Chế Dạ Thảo nhiệt tình giải đáp. Diễn giả chia sẻ: “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa là 03 yếu tố cốt lõi mà các em cần phải khai thác triệt để. “Thiên thời” có thể hiểu là tuổi trẻ tràn trề năng lượng của các em, “địa lợi” chính là môi trường học tập tại HUTECH nói chung và VJIT nói riêng giúp khai phá tối đa tiềm năng theo thế mạnh của mỗi cá nhân, “nhân hòa” là các mối quan hệ xung quanh như thầy cô, bạn bè và các anh chị khóa trên.
  
 Các bạn sinh viên tích cực tương tác, đặt câu hỏi và được diễn giả nhiệt tình giải đáp
 
Mỗi sinh viên sẽ trở thành ai sau bốn năm đại học là kết quả của hành trình xây dựng, phấn đấu bắt đầu từ bây giờ và phụ thuộc vào sự chủ động, tích cực của mỗi sinh viên. Tin rằng những chia sẻ của diễn giả sẽ là nguồn cảm hứng giúp các bạn vạch ra kế hoạch học tập, rèn luyện với mục tiêu rõ ràng để vẽ nên thời thanh xuân tại HUTECH thật rực rỡ.

Được biết, chuỗi talkshow trực tuyến "Định vị bản thân - Chào sân HUTECH" sẽ còn diễn ra vào lúc
18h30 các ngày 18/925/9 với khách mời là TS. Tô Nhi A - Chuyên gia tâm lý. Các bạn sinh viên có thể tham dự chương trình bằng cách truy cập TẠI ĐÂY.
 

Tin & Ảnh: Khánh Ngọc
Phòng Truyền thông
14595509