Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu công nghệ lọc nước uống sạch trực tiếp
Chiều 12/10 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức hội thảo trực tuyến “Nước uống sạch trực tiếp: hiện trạng và giải pháp” trên nền tảng Google Meet.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo là ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng quý thầy cô giảng viên Viện. Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại hội thảo là anh Nguyễn Đình Đức - Giám đốc Cty TNHH Kỹ thuật Đức An. Chương trình cũng có sự tham dự của anh Đặng Xuân Thể - Giám đốc Công ty CP Kiểm định và Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động TP.HCM.
 
ThS. Lâm Vĩnh Sơn đồng hành cùng các bạn sinh viên tại hội thảo 
 
Anh Nguyễn Đình Đức và anh Đặng Xuân Thể là những chuyên gia kinh nghiệm tham gia chia sẻ cùng sinh viên HUTECH
 
Mở đầu Hội thảo, diễn giả Nguyễn Đình Đức đã chia sẻ cùng sinh viên HUTECH về vai trò và hiện trạng của nguồn nước sạch cũng như tình trạng khan hiếm nước sạch sinh hoạt tại một số địa phương Việt Nam và trên thế giới. Cũng theo anh Đình Đức, việc sử dụng nguồn nước hợp lý là vấn đề ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự phát triển của một quốc gia, do vậy, các nhân lực Kỹ thuật môi trường ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc đề ra những giải pháp duy trì nguồn nước sạch cho xã hội.
 
 Các bạn sinh viên được chia sẻ về vai trò và hiện trạng của nguồn nước uống hiện nay

Bên cạnh đó, diễn giả cũng ứng dụng kinh nghiệm dày dặn của mình để chia sẻ đến các bạn sinh viên HUTECH một số giải pháp xử lý nguồn nước uống trực tiếp. Các Kỹ sư tương lai cũng hào hứng khám phá quy trình sản xuất của các nhà máy nước khoáng, tìm hiểu hệ thống lọc và xử lý nước với các công nghệ hiện đại như I.M.P.A.C.T, EDI và RO. Anh Đình Đức cũng lưu ý một số phương pháp làm sạch nước tại gia như sử dụng máy lọc gia đình có lõi RO hoặc đun nước thật sôi trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe.
 
Anh Nguyễn Đình Đức chia sẻ một số giải pháp xử lý nguồn nước uống trực tiếp với các công nghệ hiện đại

Trong khuôn khổ Hội thảo, anh Nguyễn Đình Đức và anh Đặng Xuân Thể cũng có phần trò chuyện, giao lưu cùng sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH về định hướng nghề nghiệp ngành Kỹ thuật môi trường. Theo các khách mời giàu kinh nghiệm, Kỹ thuật môi trường là ngành học triển vọng và luôn yêu cầu sự chủ động trau dồi bản thân từ các nhân lực tương lai, do vậy, “bí kíp” dành cho sinh viên HUTECH là hãy luôn nỗ lực hết mình trong quá trình học để trang bị cả chuyên môn, kỹ năng mềm lẫn tác phong chuyên nghiệp trước khi hội nhập cùng thị trường lao động toàn cầu. Cả diễn giả Đình Đức và anh Xuân Thể cũng bày tỏ niềm vui khi nhận được các câu hỏi nặng tính chuyên môn từ các bạn sinh viên và giải đáp rất nhiệt tình, cụ thể.
 
 Anh Đình Đức và anh Xuân Thể đã nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên
 
Một buổi giao lưu sôi nổi với những thông tin, kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên về lĩnh vực xử lý nước sạch. Đây sẽ là cơ sở để sinh viên Kỹ thuật môi trường HUTECH thêm hứng thú nghiên cứu, khám phá ngành học của mình và sẵn sàng cho hành trình hoàn thiện bản thân, hội nhập cùng thị trường thời toàn cầu hóa.

Tin: Thanh Tiền
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14597668