Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH khám phá thị trường nhân lực từ góc nhìn của nhà tuyển dụng
Ngày 17/10 vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thực phẩm - Góc nhìn nhà tuyển dụng” với nhiều thông tin hữu ích, thiết thực cho hành trình chinh phục những vị trí nghề nghiệp yêu thích của các bạn sinh viên.
 
Đồng hành cùng các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tại Hội thảo là GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng, TS. Lâm Văn Mân - Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm cùng quý thầy cô cán bộ - giảng viên Viện. Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại Hội thảo là anh Phạm Quang Huy - CEO Tổ chức Đào tạo & Cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao Cty Ceft Works và anh Trần Thế Duy - CEO Cty CP Phát triển Khoa học Công nghệ Mỹ Úc.

 
 Quý thầy cô giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tại hội thảo

Chương trình mở đầu với minigame về kiến thức cơ sở của ngành Công nghệ thực phẩm, giúp các bạn sinh viên khởi động trước khi cùng hòa vào loạt thông tin đa dạng, thú vị từ các diễn giả.
 
 Loạt câu hỏi đa dạng từ minigame khởi động chương trình

Khai mạc Hội thảo, GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu: “Công nghệ thực phẩm là một lĩnh vực “màu mỡ” do đóng vai trò cung cấp, quản lý nguồn nhu yếu phẩm cho con người. Và hội thảo hôm nay, kết hợp cùng lượng kiến thức HUTECH trang bị cho các bạn sẽ là những hành trang hữu dụng cho các bạn trong cả công việc lẫn cuộc sống.”
 

GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà nhấn mạnh vai trò của ngành Công nghệ thực phẩm trong đời sống
 
Tại đây, diễn giả Phạm Quang Huy với kinh nghiệm của một nhà tuyển dụng trong ngành Công nghệ thực phẩm đã chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều thông tin thú vị về tổng quan nghề nghiệp các bạn đang theo đuổi. Anh Quang Huy cũng đưa ra các vị trí tiềm năng cho nhân sự ngành Công nghệ thực phẩm như: Đánh giá đơn vị cung cấp nguyên liệu, Đảm bảo chất lượng nguyên liệu và sản phẩm, Nghiên cứu và phát triển sản phẩm, Sản xuất - quản lý kho, Cải tiến và phát triển vùng nguyên liệu,... Diễn giả cũng lưu ý với các bạn sinh viên HUTECH về 03 yếu tố quan trọng để “ghi điểm” cùng nhà tuyển dụng như kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ, đồng thời nhắn nhủ các bạn sinh viên cần chủ động trau dồi các yếu tố này để ứng tuyển thành công vào các vị trí mình mong muốn.
 
Diễn giả Phạm Quang Huy và những chia sẻ cụ thể về những yêu cầu cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

Trong khi đó, diễn giả Trần Thế Duy chia sẻ đến sinh viên HUTECH các bí quyết để học thật tốt và tiếp thu hiệu quả kiến thức chuyên sâu của ngành Công nghệ thực phẩm tại HUTECH. Là Cựu Sinh viên Trường, anh Thế Duy bày tỏ mong muốn được hợp tác cùng các “đàn em” với các cơ hội thực tập, thực tế, kiến tập thú vị ngay tại doanh nghiệp của mình, giúp các bạn làm dày hành trang chuẩn bị cho tương lai.
 

Anh Trần Thế Duy chia sẻ các cơ hội thực tập, thực tế đến các "đàn em" HUTECH
 
Hội thảo cũng có thêm phần chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Mai Huyền - Sinh viên Viện khoa học Ứng dụng HUTECH từng đạt giải Khuyến khích cuộc thi HUTECH Startup Wings 2020 với sản phẩm Trà lá chanh dây. Là một Cựu Sinh viên với nhiều hoạt động năng nổ, Mai Huyền đã gửi đến các bạn sinh viên những kinh nghiệm trong việc ứng dụng kiến thức học được vào thực tiễn, đồng thời dành lời chúc các bạn sinh viên HUTECH thêm thành công.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Mai Huyền và những chia sẻ về quá trình học tập tại HUTECH
 
TS. Lâm Văn Mân giới thiệu chương trình đào tạo và lộ trình học tập tại ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH
 
Diễn giả đặt câu hỏi giao lưu cùng sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH
 
Buổi trò chuyện, giao lưu của sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH đã khép lại với nhiều niềm vui, kiến thức hữu ích. Từ những hiểu biết tích lũy được, hành trình xây dựng sự nghiệp, hội nhập cùng thị trường lao động của sinh viên HUTECH sẽ thêm rộng mở và thuận lợi hơn nữa.
 
Tin & Ảnh: Phương Thảo
Phòng Truyền thông
14597746