Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH khám phá “điều doanh nghiệp muốn” khi ứng tuyển
Sáng 21/10, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã phối hợp cùng Cty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng cho sinh viên Công nghệ”.
 
Hội thảo có sự đồng hành của ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và anh Ngô Duy Đông - Trưởng phòng Tuyển dụng nhân sự Cty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Anh Ngô Duy Đông cũng là đảm nhận vai trò diễn giả chính của hội thảo.

Hội thảo có sự đồng hành của ThS. Lâm Vĩnh Sơn

Đảm nhiệm vai trò diễn giả là anh Ngô Duy Đông
 
Phát biểu mở đầu hội thảo, ThS. Lâm Vĩnh Sơn cho biết: “Mong muốn lớn nhất của thầy cô là ngay khi sở hữu bằng Đại học, sinh viên cũng đồng thời mang về cho mình những cơ hội nghề nghiệp lý tưởng. Để làm được điều đó, các em cần trang bị trước cho mình kinh nghiệm và hiểu biết và hội thảo hôm nay sẽ góp phần mang đến những hành trang đó”.
 
 
ThS. Lâm Vĩnh Sơn phát biểu khai mạc hội thảo
 
Anh Ngô Duy Đông cũng gửi lời cám ơn Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tạo điều kiện để Cty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam được kết nối cùng các bạn sinh viên triển vọng. Anh chia sẻ: “Nhu cầu nhân lực chất lượng cao của Cty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp uy tín nói chung luôn dồi dào. Và buổi chia sẻ hôm nay sẽ giúp các bạn sinh viên hiểu được yêu cầu từ các doanh nghiệp, cũng như có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho tương lai.”
 
 

Anh Ngô Duy Đông hy vọng từ hội thảo, sinh viên HUTECH sẽ thêm tự tin khi phỏng vấn ứng tuyển
 
Từ góc độ của một nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm, diễn giả Ngô Duy Đông đã cùng sinh viên HUTECH khám phá loạt “bí kíp” thể hiện năng lực chuyên môn khi ứng tuyển một cách khéo léo, giúp các bạn giữ vững thái độ chuyên nghiệp, khiêm tốn mà vẫn tự tin. Các quy trình cần thiết như xây dựng kiến thức về doanh nghiệp, tìm kiếm và xử lý thông tin tuyển dụng, viết CV, gửi email ứng tuyển, phỏng vấn và giữ liên lạc sau phỏng vấn cũng được anh Ngô Duy Đông chia sẻ cụ thể.
 
 
 Quá trình từ chuẩn bị đến phỏng vấn và sau phỏng vấn được diễn giả chia sẻ cụ thể
 
Bên cạnh đó, anh Ngô Duy Đông cũng kỳ vọng sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH có thể chủ động mở rộng nguồn thông tin để tiếp cận các cơ hội tuyển dụng lý tưởng, phù hợp. Anh cũng “bật mí” rằng những hội thảo, tọa đàm, workshop chuyên đề với sự tham gia của các chuyên gia từ các doanh nghiệp do HUTECH tổ chức đều là những cơ hội tiềm năng để các bạn sinh viên tiếp cận doanh nghiệp mình yêu thích. Ngoài ra, việc “tận dụng” các đơn vị trong trường như Khoa/Viện mình theo học, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp để tìm kiếm việc làm, học hỏi các yêu cầu từ doanh nghiệp cũng là cách hay để làm dày hành trang nghề nghiệp của bản thân.
 
 
Diễn giả gợi ý cho sinh viên cách tìm kiếm cơ hội ứng tuyển phù hợp có thể thông qua các hội thảo, tọa đàm, workshop,...
 
Thông qua những trải nghiệm thực tế, anh Ngô Duy Đông cũng nhắc nhở sinh viên cách chuẩn bị CV ứng tuyển. Cũng theo anh, các website việc làm uy tín như CareerLink, Vietnamworks,... sẽ là nơi lý tưởng để các bạn đăng tải CV, thu hút sự quan tâm của các doanh nghiệp. Lưu ý cuối cùng diễn giả gửi gắm đến sinh viên HUTECH, chính là đảm bảo giá trị chuyên môn của bản thân, đó cũng chính là yếu tố quyết định đãi ngộ của doanh nghiệp đối với các nhân sự trẻ tuổi trong thời đại toàn cầu hóa sôi nổi.
 
 
Anh Ngô Duy Đông hướng dẫn sinh viên cách làm CV gây ấn tượng trước doanh nghiệp...
 
... kèm theo đó là những lưu ý khi viết CV cũng như viết email ứng tuyển đạt chuẩn 
 
Những bài học thiết thực từ diễn giả Ngô Duy Đông sẽ giúp sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH hoàn thiện hơn hành trang theo đuổi nghề nghiệp của mình. Đây cũng sẽ là cơ sở vững chắc để các bạn tự tin ứng tuyển và trúng tuyển vào những vị trí nghề nghiệp lý tưởng, mà cơ hội gần nhất chính là trong Ngày hội tốt nghiệp và Kết nối doanh nghiệp do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức vào sáng mai (23/10).

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14597826