Lộ diện Top 15 bước vào Chung kết cuộc thi “Phần mềm sáng tạo HUTECH 2021”
Khép lại vòng Sơ loại sôi nổi vào ngày 21/11 vừa qua, cuộc thi “Phần mềm sáng tạo HUTECH 2021” do Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức với sự đồng hành của Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Cty TMA Solutions chính thức công bố 15 đội sẽ tranh tài tại vòng Chung kết. 
 
 
Vòng Sơ loại cuộc thi “Phần mềm sáng tạo HUTECH 2021” diễn ra ngày 21/11 vừa qua
 
Với sự đồng hành tài trợ của Cty TMA Solutions và Hội Tin học TP.HCM (HCA), cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin HUTECH sau hơn hai tuần phát động. Đây là sân chơi để các bạn sinh viên có cơ hội giới thiệu ý tưởng của mình, học hỏi từ các chuyên gia công nghệ để góp phần nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm chuyên môn. 
 
 
PGS.TS. Võ Đình Bảy phát biểu tại cuộc thi
 
04 hội đồng giám khảo ở vòng Sơ loại
 
Tham gia cuộc thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các bạn sinh viên HUTECH đã lựa chọn và đề xuất nhiều giải pháp thú vị, phù hợp với tình hình thực tế nhằm hỗ trợ đời sống cộng đồng. Một số đề tài như Ứng dụng di động Covid-19 Hospital, Covid cannot stop me, Website đặt lịch khám bệnh, Ứng dụng đặt dịch vụ cấp cứu,... đã gây ấn tượng với hội đồng vì tính khả thi và thời sự. Bên cạnh đó, một số ý tưởng hỗ trợ việc học tập như Ứng dụng xem thời khóa biểu và điểm danh qua mã QR trên thiết bị di động, Website học lập trình miễn phí, Hệ thống chống đạo văn, Website tạo và sáng tạo CV - HUTECH CV,... cùng các ý tưởng mới lạ phục vụ cho nhu cầu và giải trí cộng đồng như Phần mềm quản lý sổ gia đình Công giáo Giáo hội Việt Nam, Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini, Xây dựng website quản lý tác vụ (Task management), Website khách sạn và du lịch Travelfun.com, Game Dế mèn phiêu lưu ký, HUTECH Delivery - Ứng dụng hỗ trợ đặt thức ăn cho sinh viên HUTECH, Xây dựng ứng dụng tìm kiếm và gợi ý địa điểm ăn uống,... cũng khiến Hội đồng giám khảo thích thú.
 
Các đề tài của sinh viên HUTECH mang tính ứng dụng cao
 
Qua thời gian cân nhắc lựa chọn, Ban giám khảo đã tìm ra được 15 đề tài nổi bật nhất bước tiếp vào vòng Chung kết. Có sự hài hòa giữa mức độ vận dụng công nghệ cũng như khả năng ứng dụng vào thực tế, các đề tài được kỳ vọng sẽ được hoàn thiện và mang lại những kết quả thử nghiệm bứt phá, qua đó, thể hiện khả năng xây dựng, phát triển dự án của sinh viên HUTECH.Top 15 cuộc thi "Phần mềm sáng tạo HUTECH 2021"
 
Hãy cùng chờ đón những phần thể hiện sắp tới của Top 15 cuộc thi “Phần mềm sáng tạo HUTECH 2021”. Vòng Chung kết cuộc thi hứa hẹn sẽ mang đến những phần tranh tài kịch tính từ các thí sinh, qua đó thể hiện sự sáng tạo, tài năng của IT-ers HUTECH, giúp các bạn khẳng định bản lĩnh và ghi điểm cùng các doanh nghiệp công nghệ.

Tin & Ảnh: Kiều My
Phòng Truyền thông
14598408