Sinh viên Khoa Luật tìm hiểu về Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa Việt Nam qua sân chơi học thuật
Tối 27/11 vừa qua, Khoa Luật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Lễ trao giải Hội thi tìm hiểu “Nhà nước Việt Nam - Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân đân”. Hội thi cũng là dịp để sinh viên hiểu sâu hơn về vai trò của Nhà nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay.
 
Lễ trao giải diễn ra theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng Google Meet với sự tham dự của TS. Phan Minh Phụng - Phó Trưởng Khoa Luật.
 

TS. Phan Minh Phụng phát biểu bế mạc Hội thi
 
Hội thi diễn ra theo hình thức tự luận, mỗi sinh viên có thể tham gia bằng một hoặc nhiều bài thi khác nhau. Trong đó, sinh viên trình bày quan điểm, sự am hiểu của mình về các vấn đề như: quá trình xây dựng và hoàn thiện Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước pháp quyền Xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân; Nhà nước Việt Nam với sự thắng lợi to lớn trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV; Công cuộc cải cách nền hành chính của Nhà nước ta; Ý nghĩa của thắng lợi Cách mạng tháng Tám 1945 đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay; cảm nhận của bản thân về bản chất, chức năng, vai trò của Nhà nước ta trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay;… Chung cuộc, Ban giám khảo đã lựa chọn trao giải cho 09 sinh viên với bài dự thi có lập luận chắc chắn cùng sự hiểu biết về kiến thức chính trị - xã hội.
 
 
Vinh danh các sinh viên có bài thi đạt giải
 
Quán quân Huỳnh Tuyết Ngân chia sẻ cảm xúc tại lễ trao giải
 
Từ cuộc thi, các bạn sinh viên Khoa Luật đã có dịp củng cố lại kiến thức chuyên môn quan trọng, đồng thời "luyện tay" lập luận vững vàng, sắc sảo hơn. Đây chắc chắn cũng sẽ là cách để các bạn "giữ lửa" cho mình, sẵn sàng trước những hoạt động ngoại khóa học thuật tiếp theo trong thời gian tới.

Tin: Phương Thảo
Ảnh: Khoa Luật
Phòng Truyền thông
14598500