Sinh viên HUTECH khám phá nếp sống Sài Gòn: Thành phố “lạ” mà đầy tình thương!

Sáng 28/11 vừa qua, sinh viên Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng tham gia buổi giao lưu chuyên đề “Văn hóa miền đất Sài Gòn và kỹ năng “Sống” ở Sài Thành dành cho sinh viên”.

 

Buổi giao lưu diễn ra với hình thức trực tuyến và có sự đồng hành của TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng, ThS. Nguyễn Đăng Khoa - Trưởng ngành Quan hệ Quốc tế và ThS. Vũ Nhật Tân - Trưởng ngành Việt Nam học. 
 


Lãnh đạo Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng đã cùng các bạn sinh viên khám phá văn hóa đất Sài Gòn

 

TS. Vũ Quốc Anh và ThS. Nguyễn Đăng Khoa đảm nhiệm vai trò diễn giả tại chuyên đề

 

ThS. Nguyễn Đăng Khoa đã cùng các bạn sinh viên ngược dòng tìm hiểu lịch sử và văn hóa đất Sài Gòn hay Thành phố Hồ Chí Minh thân thương. Sinh viên HUTECH đã cùng khám phá hành trình hình thành vùng đất từ những ngày đầu tiên cho đến diện mạo của một “siêu đô thị” phát triển, năng động và hiện đại ngày nay. Các bạn cũng có “city tour” khám phá trực tuyến qua những địa danh nổi tiếng tại Sài Gòn như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP.HCM, Chợ Bến Thành, các khu phố người Hoa,... cùng những nét đặc sắc về kiến trúc, điêu khắc, ẩm thực,... và lắng nghe những câu chuyện về người Sài Gòn hào sảng, phóng khoáng.
 

Quá trình hình thành vùng đất Sài Gòn được tái hiện qua sự dẫn dắt của ThS. Nguyễn Đăng Khoa

 

TS. Vũ Quốc Anh cũng mang đến phần chia sẻ thiết thực về loạt kỹ năng “sống” tại Sài Gòn dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên. Thành phố tràn đầy tình yêu thương và sự hào phóng, tuy nhiên vẫn không tránh khỏi những trường hợp cá biệt, vì thế các bạn cũng nên có sự đề phòng nhất định, không quá cả tin vào những người không quen biết. Các vấn đề thuê trọ, xây dựng quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động sinh hoạt trong và ngoài trường,... cũng được TS. Nguyễn Quốc Anh đề cập với các mặt ưu - khuyết. Thầy cũng dành lời khuyên để các bạn có thể lựa chọn xây dựng lối sống cá nhân phù hợp nhất.  
 

Loạt "bí kíp sống" tại Sài Gòn được TS. Nguyễn Quốc Anh gửi đến các bạn sinh viên
Minigame sôi nổi mang hòa cùng chủ đề thú vị của buổi giao lưu học thuật đã được đông đảo các bạn sinh viên "thả tim"

 

Sài Gòn hay TP.HCM có thể sẽ gắn bó lâu dài cùng các bạn sinh viên HUTECH, cũng có thể chỉ là một trạm trên hành trình chinh phục ước mơ của các bạn. Song, việc hiểu thêm về Thành phố này, trang bị thêm những “bí kíp sinh tồn” hữu ích sẽ giúp cho trải nghiệm của các bạn tại đây thêm phần thi vị, đáng nhớ hơn. Đó là những gì buổi giao lưu chuyên đề của Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng mang đến cho các bạn sinh viên, với mong muốn các bạn sẽ yêu thêm vùng đất này, và có thêm nhiều kỷ niệm thật đẹp trong thời thanh xuân tại thành phố trẻ trung này.

Tin: Kiều My - Phương Trinh
Ảnh: Kiều My
Phòng Truyền thông

14598501