Khép lại Lễ tốt nghiệp, Tân Thủ khoa VJIT bồi hồi tri ân giảng đường đầy kỷ niệm
Khép lại bốn năm gắn bó cùng giảng đường Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), các Tân Cử nhân, Kỹ sư từ Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) đã "gom nhặt" bao nhiêu là kỷ niệm đáng nhớ. Và các Thủ khoa, những gương mặt xuất sắc nhất cũng không ngoại lệ. 
 
Các bạn Nguyễn Bé Thảo - Tân Thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh, Bùi Võ Thảo Vy - Tân Thủ khoa ngành Luật Kinh tế và Nguyễn Lê Nhật Hòa - Tân Thủ khoa ngành Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa đã cùng Ban biên tập website chia sẻ nhanh những kỷ niệm tuyệt vời, sau giây phút được vinh danh với những thành tích rực rỡ của riêng mình tại Lễ tốt nghiệp. 
 
Ba Tân Thủ khoa của VJIT đã có những chia sẻ đầy cảm xúc cho giảng đường thanh xuân của mình
 
Đạt mức điểm trung bình 3.54/4.00, Nguyễn Bé Thảo dành rất nhiều lời cám ơn gửi đến HUTECH - "khoảng trời" nơi cô bạn đã có cơ hội học tập, nỗ lực và phấn đấu: "Bốn năm học của em tràn đầy những kỷ niệm đáng nhớ tại HUTECH. Quý thầy cô, anh chị, bạn bè đã cùng em trui rèn nào là bản lĩnh, nghị lực và quyết tâm để tiến bộ hằng ngày. Kết thúc thời sinh viên với thành tích Thủ khoa, em chỉ có thể chân thành cám ơn thầy cô và mọi người đã luôn dìu dắt, dạy bảo và động viên em trên hành trình rèn luyện chính mình". Bên cạnh danh hiệu Thủ khoa ngành học, Bé Thảo cũng tự hào "khoe" danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương 2020. Có thể nói, với cô gái nhỏ từ tận cùng phía Nam của Tổ quốc - đất mũi Cà Mau, khoảnh khắc được đến Hà Nội, thăm lăng Bác và gặp gỡ Lãnh đạo Trung ương để được chỉ bảo, nhắn nhủ đã trở thành kỷ niệm ý nghĩa sâu sắc. "Đây sẽ là món quà ý nghĩa nhất em có thể dành tặng gia đình, để cha mẹ luôn yên tâm và tự hào về em!" - Bé Thảo chia sẻ. 
 
Bé Thảo và kỷ niệm "con ở miền Nam ra thăm lăng Bác" đáng nhớ


Phút vinh danh Bé Thảo tại Lễ tốt nghiệp VJIT
 
Gặp Bùi Võ Thảo Vy, cô bạn mảnh khảnh nhưng có đôi mắt sáng ngời không che giấu niềm vui ngày tốt nghiệp: "Quý thầy cô giảng viên VJIT là những người đã "góp công" rất nhiều để làm nên em Thảo Vy của ngày hôm nay ạ". Được biết, cô gái "mê" ngành Luật này là một "fan cứng" của Anime, và đó cũng là động lực để cô bạn chọn lựa VJIT làm điểm tựa theo đuổi ước mơ của mình. Thảo Vy cũng cho biết, hành trình trau dồi Nhật ngữ trong suốt thời sinh viên đã được "thắp lửa" bởi mong muốn có thể xem Anime mà không cần phụ đề, bên cạnh đó, phần lớn hơn là sự hỗ trợ, giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô người Nhật, người Việt. Nhìn lại hành trình chuẩn bị hành trang trở thành một Cử nhân Luật chuẩn Nhật Bản, Thảo Vy bồi hồi: "Mỗi khi em gặp khó khăn, quý thầy cô luôn bao dung hỗ trợ em, dẫn dắt em với sự tận tâm và hiểu biết của mình, sau này có đi đến đâu, em sẽ mãi nhớ những ngày còn được thầy cô dìu dắt tại VJIT". Trong ba Tân Thủ khoa, Thảo Vy cũng là người đạt thành tích đáng ngưỡng mộ với 3.86/4.00.
 
 

Thảo Vy (thứ hai từ trái qua) luôn có mặt và sẵn sàng "chinh chiến" tại các cuộc thi Nhật ngữ


Phút giây tràn ngập tự hào và cảm xúc của Thảo Vy - VJIT đã đồng hành cùng cô bạn suốt hành trình theo đuổi ngành Luật và đam mê tiếng Nhật
 
Chàng trai Thủ khoa của ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa - Nguyễn Lê Nhật Hòa là người "về đích" với 3.65/4.00, cậu bạn cũng ngưỡng mộ và luôn nỗ lực theo đuổi tác phong chuẩn Nhật Bản trong quá trình học tập tại VJIT với sự kỹ lưỡng, chăm chỉ và tinh thần trách nhiệm. Nhật Hòa cũng hồi tưởng về chặng đường sinh viên của mình: "Kỷ niệm tuyệt nhất của em là chuyến thực tế tại Trường ĐH Công nghệ Kanazawa (Nhật Bản). Đó là lần đầu tiên em được đến với đất nước mình yêu thích, gặp gỡ và học hỏi nhiều điều từ các chuyên gia, kỹ sư và các bạn sinh viên người Nhật Bản. Chuyến đi đã giúp em hiểu thêm về tác phong, phong cách của người Nhật và cũng giúp em giữ vững đam mê của mình để học tốt hơn". Và hành trình "hạ cánh" của Nhật Hòa với thành tích Thủ khoa ngành sẽ giúp cậu bạn tiếp nối ước mơ trở thành một kỹ sư tài năng, sẵn sàng mang đến nhiều dự án, sản phẩm thiết thực hơn cho xã hội sắp tới. 
 

Nhật Hòa (giữa) - chàng Tân Kỹ sư đáng tự hào của VJIT


Và cậu bạn đã sẵn sàng để mang những dự án, sản phẩm chất lượng của mình, đóng góp cho quan hệ hợp tác Việt - Nhật
 
Chặng đường dài cùng HUTECH đã qua, cả Bé Thảo, Thảo Vy và Nhật Hòa đều dành sự tri ân đến quý thầy cô, cũng như ghi nhận những hành trang VJIT trang bị cho các bạn trong suốt bốn năm Đại học. Đó là những học phần Thiết kế dự án (Project Design - PD), các hoạt động, phong trào sinh viên, hay cả những chuyến học tập thực tế cùng các doanh nghiệp. Và dù là gì, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự hào về chính mình với sự nỗ lực hết mình để thời thanh xuân thêm rực rỡ, thêm đáng nhớ. 
 

Xin chào các Tân Cử nhân, Kỹ sư VJIT - Giảng đường HUTECH sẽ luôn dõi theo bước chân đầy tự tin, nhiệt huyết của các bạn
 
Lễ tốt nghiệp khép lại, các Tân Thủ khoa hay Tân Cử nhân, Kỹ sư đã là những nhân sự chất lượng cao được cả xã hội và doanh nghiệp kỳ vọng. Hành trình cùng HUTECH đã kết thúc, song ngôi trường vẫn sẽ luôn ở đây, dõi theo những bước đi vững vàng kế tiếp của các bạn và lưu giữ ký ức về những cô cậu sinh viên đã dành cả thanh xuân để nỗ lực. Xin chúc các bạn tràn đầy tự tin để vươn bước đến thành công, trong cả những dự định và cả sự nghiệp phía trước. 

Thực hiện: Nguyên Thảo - Yến Vy
Ảnh: Do nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14599330