Sinh hoạt lớp HK2 năm học 2021-2022: Khóa 2021 khép lại “mùa đầu” nhiều cảm xúc, khoá 2020 khởi động từ 02/5
Mùa Sinh hoạt lớp (SHL) trực tiếp đầu tiên của sinh viên năm nhất (khóa 2021) của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) vừa chính thức khép lại. Dù còn nhiều bỡ ngỡ khi lần đầu tiên tự tay chuẩn bị cho “giờ học” độc đáo này, nhưng với nhiều sinh viên, SHL đã trở thành tiết học mở đầu cho sự gắn kết của tập thể. Còn với sinh viên khóa 2020, đợt SHL học kỳ 2 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 02/5 sắp tới.
 

SHL - giờ học gắn kết (Ảnh: Giờ SHL của lớp 21DKTA1)
 
SHL - một buổi học “độc lạ” - nhịp cầu để các thành viên có thể thẳng thắn chia sẻ, giải toả những khúc mắc, trở nên hiểu và thân thiết hơn với nhau. Đó là cảm nhận chung của nhiều sinh viên khóa 2021 khi nói về buổi SHL của mình.


“Không khí lớp học khác xa mình tưởng, có có sự căng thẳng, mệt mỏi, thay vào đó là sự thoải mái, gần gũi và nhiệt tình hơn. Một buổi học không quá dài, nhưng phải thừa nhận các bạn trong lớp thật dễ thương, đa tài chứ không hề “khô khan” như mình từng nghĩ trước đó”, bạn Nguyễn Hoài Nam (lớp 21DKDA1, Khoa Tài chính - Thương mại) cảm nhận. Được biết, trong giờ SHL, bên cạnh những vấn đề cốt yếu như kế hoạch học tập, học kỳ hè, hoạt động phong trào, phổ biến quy định..., các thầy cô ở Khoa và các Phòng, Ban liên quan đã tận tình giải đáp mọi thắc mắc của các thành viên trong lớp, gợi ý những phương pháp học tập, tổ chức hoạt động,... Ngoài ra, góp phần vào sự thành công của tiết học không thể không kể đến những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, những trò chơi tập thể sôi nổi.
 

Giờ SHL lớp 21DKDA1
 
Là một thành viên của “Ban tổ chức” tiết SHL, bạn Nguyễn Khương Tuyền (lớp trưởng lớp 21DTMA4, Khoa Tài chính - Thương mại) không giấu sự bồi hồi: “Sau khi biết lịch sinh hoạt, lớp mình khá gấp rút lên kế hoạch để vừa có thể đảm bảo có một tiết học chất lượng lại có thể cân đối với thời gian ôn thi học kỳ của các thành viên trong lớp. Điều khiến mình thực sự thích ở giờ học này là giá trị kết nối của nó. Bọn mình có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, tự xây dựng những quy định của riêng lớp mình, trao đổi và đưa ra những mục tiêu phấn đấu, phương pháp học tập tốt cho tập thể. Tuy lần này còn nhiều điều thiếu sót, nhưng mình tin lần tới bọn mình sẽ chuẩn bị chỉn chu, trang trí đặc sắc và mang tới cho nhau thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ hơn nữa”.


Lớp 21DTMA4 trong giờ SHL
 
Bạn Vương Nguyễn Chí Tài (lớp 21DQTB1, Khoa Quản trị Kinh doanh) chia sẻ: “Trước đó, chúng ta từng gắn bó với một nhóm nhỏ và tách rời khỏi tập thể bởi chưa đủ thời gian và cơ hội để sát lại gần nhau. Nhưng mỗi thành viên đã cố gắng chung tay tạo nên một “tiết học” đáng nhớ, hăng hái xây dựng, lắng nghe và chia sẻ dựa trên tinh thần tập thể cao. Tiết SHL khiến mình thêm yêu quý tập thể 21DQTB1 và những người bạn mới”. Bạn cũng chia sẻ thêm, từ buổi SHL, 21DQTB1 đã thống nhất cùng nhau tiến bộ, chinh phục danh hiệu Tập thể Sinh viên tiến tiến.
 

21DKDA1

21DQTA1

21DTCCC1

21DTHD3

21DLKA2

21DTCA3

21DLKA1

21DLTA1

21DQTB5

21DTQA3
Một số hình ảnh giờ SHL từ các tập thể khóa 2021
 
Khép lại đợt SHL của khóa 2021, tiếp nối sẽ là đợt SHL của khoá 2020 (02/5 - 21/5). Nội dung sinh hoạt của khoá 2020 sẽ bao gồm các thông tin quan trọng như đăng ký học phần, nội quy kỷ luật, học kỳ thực hành, thực tập - việc làm, các cuộc thi học thuật, phong trào tình nguyện, các sân chơi văn nghệ, thể thao,... Các buổi SHL cũng sẽ có sự đồng hành của đại diện Khoa/Viện và các Phòng, Ban, Trung tâm nhằm trao đổi với các bạn những nội dung đặc thù của từng tập thể.
 
Lịch SHL cụ thể sẽ hiển thị tại Thời khoá biểu cá nhân của sinh viên. Các lớp sau khi nhận lịch, nhanh chóng khảo sát ý kiến các thành viên về những nội dung sinh hoạt, các câu hỏi cần được giải đáp, đề xuất “khách mời” đại diện Khoa/Viện và các Phòng, Ban, Trung tâm tham gia,... Sau khi SHL, sinh viên có thể gửi hình ảnh và chia sẻ những câu chuyện, cảm nghĩ của mình về email sinhhoatlophutech@gmail.com để lưu lại những khoảng khắc ý nghĩa của lớp mình nhé!

 
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Phòng Công tác Sinh viên
Email: congtacsinhvien@hutech.edu.vn
Điện thoại: (028) 3512 0785 (Gặp cô Thanh Chúc)

Tin: Hoàng Thương (Phòng Công tác Sinh viên)
Phòng Truyền thông
14601259