Sinh viên Khoa Hàn Quốc HUTECH trải nghiệm ẩm thực, từng bước chinh phục văn hóa Hàn
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc là một trong những nội dung “đinh” trong chương trình đào tạo dành cho sinh viên Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Buổi "Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc: Món ăn mùa xuân Kimbap" do Khoa Hàn Quốc học phối hợp với Học viện tiếng Hàn King Sejong - HCM 3 tổ chức sáng 12/5 vừa qua chính là một trong những "tiết học" thú vị như thế!


Chương trình với sự góp mặt của thầy Bak Ji Hyeon - Giảng viên Học viện King Sejong HCM3


Nguyên liệu đầy sắc màu của Kimbap được biết đến như là sự hòa quyện của các yếu tố ngũ hành, các cung bậc cảm xúc của con người và là sự tổng hòa các mùi vị.


"Kim” là lá kim, “bap” là cơm. Kimbap có nghĩa là món cơm cuộn bằng lá kim, bên trong là các nguyên liệu sắc màu, đẹp mắt.

 
Cơm phải được ép vừa tay vào lá kim, cẩn thận và tỉ mỉ.


Từng “màu sắc” được đặt cẩn thận vào trong.

 


Mỗi cuộn cơm là sự tổng hòa màu sắc một cách trọn vẹn, như thể cuộn lấy cả vũ trụ!
 


"Sắc màu mùa xuân với màu vàng" của nắng và và nhiều màu sắc tượng trưng cho muôn loài hoa lá.


Sinh viên HUTECH tự tay chuẩn bị nguyên liệu, từng bước từng bước hoàn thành cuộn kimbap và trình bày đẹp mắt


Có thể nói, Kimbap là một hình ảnh nổi bật của Hàn Quốc trong mắt người Việt, nối kết văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Trải nghiệm ẩm thực Hàn giúp sinh viên mở rộng vốn hiểu biết. Biết đâu, trải nghiệm lần này khiến các bạn phát hiện ra sở thích nấu ăn và tìm hiểu văn hóa Hàn nhiều hơn nữa!

 
Tin: Võ Duyên
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601628