Cựu sinh viên Khoa Tiếng Anh HUTECH nhận Học bổng Thạc sĩ toàn phần từ ĐH Công nghệ Suranaree (Thái Lan)
Vừa qua, cựu sinh viên Trịnh Hoài Thương - Khóa 2017 ngành Ngôn ngữ Anh (Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)) đã xuất sắc nhận Học bổng Thạc sĩ toàn phần chuyên ngành Ngôn ngữ Anh từ Đại học Công nghệ Suranaree (Thái Lan).
 
Sớm được gia đình định hướng phát triển theo chuyên ngành ngoại ngữ, Hoài Thương đã gửi gắm ước mơ trở thành Cử nhân Ngôn ngữ Anh tại HUTECH. Sau bốn năm đại học không ngừng nỗ lực, Hoài Thương không chỉ hiện thực hóa ước mơ đầu tiên đó mà còn tiến xa hơn, với suất học bổng phát triển chuyên ngành của mình ở một nấc cao hơn.
 
 Hoài Thương - cựu sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH nhận Học bổng Thạc sĩ toàn phần tại Thái Lan

Năm 2018, Hoài Thương được các anh chị trong Khoa Tiếng Anh giới thiệu về danh hiệu Sinh viên 5 tốt cùng các tiêu chí. Cô bạn bắt đầu hành trình theo đuổi danh hiệu cao quý bằng cách "dấn thân" vào các hoạt động học thuật, thể thao, tình nguyện,... và trở thành Sinh viên 5 tốt cấp Khoa ngay từ năm Nhất.
 
Những năm học tiếp theo diễn ra với nhiều nỗ lực và những kỷ niệm đáng nhớ, đặc biệt là khi dịch Covid-19 bùng phát. Nhanh chóng thích ứng tình hình học tập trực tuyến, Hoài Thương nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa theo hình thức này để không ngừng trau dồi năng lực của bản thân. Các khóa học tiếng Thái Lan và tiếng Indonesia do Khoa Tiếng Anh tổ chức, các hoạt động giao lưu văn hóa Thái - Việt, trợ giảng lớp tiếng Việt cho người Indonesia,... là những sự kiện nổi bật mà Hoài Thương từng tham gia trong giai đoạn này, tạo thêm dấu ấn về một sinh viên năng động, tích cực - một điểm cộng nổi bật để đến với học bổng.
 
Thành tích của Hoài Thương được Nhà trường và các tổ chức quốc tế ghi nhận
 
Khi dịch bệnh được kiểm soát, HUTECH trở về với những nhịp hoạt động sôi nổi, Hoài Thương cũng chính thức khép lại hành trình thanh xuân tại HUTECH với tấm bằng Cử nhân loại Giỏi ngành Ngôn ngữ Anh, và sau đó là Học bổng Thạc sĩ tại Thái Lan. Cô bạn hạnh phúc bộc bạch: "Chặng đường học tập với Học bổng toàn phần trình độ Thạc sĩ tại Đại học Suranaree là một niềm tự hào to lớn với em. Em xin gửi lời cám ơn những "người lái đò" - những thầy cô đáng mến tại Khoa Tiếng Anh và cả HUTECH thân thương, mọi người đã giúp em xây dựng một nền tảng vững chắc để em tự tin tiến bước đến ước mơ của mình".
 
Khép lại hành trình thanh xuân tại HUTECH với tấm bằng Cử nhân loại Giỏi ngành Ngôn ngữ Anh 
 
Hoài Thương cũng cho biết, môi trường học tập tại Khoa Tiếng Anh và HUTECH đã giúp cô bạn trở nên năng động, sáng tạo hơn từng ngày. Các hoạt động ngoại khóa giúp Hoài Thương xây dựng các mối quan hệ, tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, học tập. "Hoài Thương hôm nay có được là nhờ những trải nghiệm ấy!" , bạn chia sẻ.
 
Những hoạt động ngoại khóa với bạn bè nước ngoài đã giúp Hoài Thương tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh 
 
Sắp tới đây, Hoài Thương sẽ là cô học viên Cao học rạng rỡ, đầy nhiệt huyết tại Đại học Suranaree -  trường đại học thuộc Top 6 tại Thái Lan. Mong cô bạn sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần "tuổi 18" ngày nào, mang nguồn năng lượng tích cực tích lũy từ những tháng năm rực rỡ tại HUTECH và thành công chinh phục ước mơ của mình.

Tin: Yến Vy
Ảnh: Nhân vật cung cấp
Phòng Truyền thông
14602401