Hơn 300 sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh cùng lãnh đạo Vietnamcacao tìm hiểu cách chốt sales ngành thực phẩm
Chiều 04/8, Khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo "Chốt sales thực chiến ngành thực phẩm” với các diễn giả là lãnh đạo cấp cao của Công ty CP Cacao Việt Nam (Vietnamcacao).
 
Hội thảo có sự đồng hành của TS. Trần Thị Trang - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, ThS. Nguyễn Văn Hậu - Phó Trưởng Khoa, ThS. Lê Thị Bích Diệp - Phó Trưởng Khoa cùng quý thầy cô cán bộ - giảng viên.
 

TS. Trần Thị Trang và ThS. Nguyễn Văn Hậu tặng hoa và quà cho các khách mời

Đại diện doanh nghiệp tham dự chương trình gồm ông Trần Văn Liêng - Tổng Giám đốc Vietnamcacao, ông Nguyễn Long Tuyền - Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Vietnamcacao, bà Phạm Thị Huyền Trân - Trưởng phòng Kinh doanh tổng hợp Vietnamcacao và chị Đặng Hồng Cẩm Vân - Tổng Giám đốc The V Language.
 
 Lãnh đạo, giảng viên Khoa Quản trị kinh doanh và các khách mời tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, ThS. Nguyễn Văn Hậu chia sẻ: “Sales chính là chuyển giao sản phẩm từ doanh nghiệp ra thị trường. Quá trình này không dễ dàng, đòi hỏi chúng ta phải tiếp cận, thuyết phục được khách hàng để ký kết hợp đồng thành công, nhưng nếu làm tốt thì đãi ngộ cho các bạn luôn rất hấp dẫn. Với định hướng đào tạo thực tiễn, Khoa Quản trị kinh doanh HUTECH mong muốn sinh viên sớm tiếp cận với công việc này, trước hết là thông qua tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệp từ các doanh nhân thành đạt”.
 
 
ThS. Nguyễn Văn Hậu phát biểu mở đầu chương trình

Mở đầu chương trình với chủ đề “Cách thức tạo ra giá trị cho bản thân thay vì bị áp lực bởi trách nhiệm”, ông Trần Văn Liêng đã giới thiệu đến các bạn sinh viên “tứ trụ cuộc đời” thông qua từ khóa L.I.F.E (Lifeline, Income, Family, Entertainment) và những điều cần có ở một sinh viên vừa ra trường với từ khóa K.A.S (Knowledge, Attitude, Skills). Ông cũng chỉ rõ các yếu tố như sợ bị từ chối, để tình cảm chi phối, không chuyên cần,... - những nguyên nhân chính gây thất bại trong công việc và cuộc sống. Ông nhấn mạnh: “Chốt sales không chỉ cần kiến thức mà cần có khả năng thuyết phục khách hàng. Kiến thức và kỹ năng có thể bổ sung và trau dồi, nhưng thái độ là do bạn quyết định. Bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp khi bạn làm tốt những việc mình không thích”.
 


Ông Trần Văn Liêng chia sẻ về  “tứ trụ cuộc đời” và những điều cần có ở một sinh viên vừa ra trường
 
Ông Trần Văn Liêng kỳ vọng những điều mình chia sẻ sẽ được các bạn sinh viên áp dụng vào cuộc sống
 
Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho Ông Trần Văn Liêng, làm rõ các khía cạnh về hoạt động sales

Trong khi đó, chị Đặng Hồng Cẩm Vân đã chia sẻ quá trình thực hiện những dự định, ước mơ của bản thân, từ đó giúp các bạn sinh viên xác định được mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của mình, đồng thời tạo động lực để các bạn thực hiện chúng. Còn với ông Nguyễn Long Tuyền, sinh viên có dịp suy ngẫm toàn diện hơn về công việc sales. Với những thăng trầm trong quá trình làm nghề, ông nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Muốn làm một người phi thường thì hãy dám làm những điều phi thường”. Đặc biệt, ông cũng giới thiệu đến các bạn chương trình thực chiến của Vietnamcacao dành cho sinh viên muốn thử sức ở lĩnh vực này, mở ra cơ hội trải nghiệm và học hỏi hữu ích cho các bạn.

Chị Đặng Hồng Cẩm Vân tạo động lực để các bạn sinh viên phấn đấu thực hiện ước mơ của mìnhÔng Nguyễn Long Tuyền chia sẻ những thăng trầm trong quá trình làm nghề
 
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các khách mời


Các khách mời đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn sinh viên

 
Góc nhìn đa chiều của các diễn giả chắc hẳn đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những khía cạnh của hoạt động sales, cũng như các mô hình kinh doanh, quản lý tại doanh nghiệp. Đây sẽ là tiền đề để các bạn xây dựng cho bản thân lộ trình học tập phù hợp, đồng thời ngày càng vững bước trên hành trình chinh phục ước mơ của chính mình.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14603112