HUTECH tổ chức tập huấn chiến sỹ Mùa hè xanh trước ngày ra quân

Tháng 7, tháng của các hoạt động tình nguyện đang đến rất gần. Trong bầu không khí nô nức đón chờ của tuổi trẻ cả nước, cộng đồng sinh viên HUTECH đã sẵn sàng “ra đi, cống hiến và trưởng thành” tại chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2015 - một trong những hoạt động tình nguyện lớn nhất trong năm do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường tổ chức. Được biết, chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH 2015 sẽ diễn ra từ ngày 7/7 đến 18/8/2015.

 Chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH 2015 sẽ diễn ra từ ngày 7/7 đến 18/8/2015

Trải qua quá trình phỏng vấn và tuyển chọn kỹ lưỡng, tối 18/06/2015, 451 chiến sỹ tình nguyện của HUTECH, những đại diện ưu tú nhất cho tinh thần tình nguyện và khát khao cống hiến đã hội tụ tại Hội trường A08.20 để tham gia chương trình tập huấn Mùa hè xanh HUTECH 2015. Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện lan tỏa rộng khắp, chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và nghiêm túc.

451 chiến sỹ tình nguyện của HUTECH tham gia tập huấn Mùa hè xanh 2015

Tại buổi tập huấn, các chiến sỹ đã được gặp gỡ, giao lưu, cùng nhau chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhất các yêu cầu, nhiệm vụ được phân công. Ngoài ra, các chiến sỹ cũng được thông tin kịp thời, đầy đủ về nội quy, quyền lợi, nghĩa vụ và kỷ luật đối với tình nguyện viên; được trang bị những kỹ năng cần thiết khi tham gia chiến dịch: kỹ năng hoạt động nhóm (teamwork building), hoạt náo (cheerleading); thông tin đầy đủ về 20 điều chiến sỹ Mùa hè xanh 2015 cần lưu ý; hướng dẫn việc chuẩn bị vật chất và tinh thần trước ngày ra quân và thực hành một số tình huống khó xử thường gặp trong chiến dịch;… Trong thời gian tới, các chiến sỹ sẽ tiếp tục được tập huấn các kỹ năng: xử lý khi bị rắn cắn, phòng chống đuối nước, sơ cứu các vết thương cùng các hoạt động tư vấn tâm lý cho các chiến sỹ…

Nhiều kỹ năng hữu ích được tập huấn trong đợt này

Theo anh Phạm Trường Sinh – Bí thư đoàn trường, năm nay, chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH sẽ được tổ chức tại 4 mặt trận: Thành phố Hồ Chí Minh (350 chiến sỹ), Tỉnh An Giang & Đảo Phú Quý (100 chiến sỹ), CHDCND Lào (1 chiến sỹ). Trong hơn 1 tháng, các chiến sỹ tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH sẽ “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bà con, đem tri thức và sức trẻ xây dựng quê hương thông qua các phần việc: Chiến sỹ MHX uống nước nhớ nguồn, Chiến sỹ MHX vì trẻ em, Chiến sỹ MHX hành động vì an sinh xã hội, chương trình Chuyến xe tri thức của cán bộ Giảng viên, Nhân viên trẻ HUTECH…

Mùa hè xanh HUTECH 2015 chắc chắn sẽ tiếp tục là một mùa hè ý nghĩa của sinh viên HUTECH

Tin chắc rằng, với bề dày truyền thống tình nguyện, tinh thần nhiệt huyết cùng sự chuẩn bị kỹ càng, các chiến sỹ tình nguyện Mùa Hè Xanh HUTECH sẽ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp thêm một Mùa hè xanh ấn tượng, tràn đầy yêu thương, có ích cho xã hội và tiếp tục ghi dấu tình quân dân chan hòa của chiến sỹ HUTECH với bà con các địa phương.  

Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2015 sẽ chính thức diễn ra vào sáng ngày 7/7/2015 tại cơ sở 475A Điện Biên Phủ của Trường. Ngay sau đó, các chiến sỹ tình nguyện của HUTECH sẽ lên đường đi về các địa bàn đóng quân và triển khai các công trình, phần việc ý nghĩa.


Tính đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị tương ứng với từng đợt hoạt động cao điểm của chiến dịch đã được chuẩn bị và lên kế hoạch chi tiết. Vì vậy, để chiến dịch diễn ra thành công, triển khai sâu rộng và mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho cộng đồng và xã hội; Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUTECH 2015 kêu gọi những tình cảm, đóng góp tích cực từ phía tập thể Cán bộ  - Giảng viên - Nhân viên, Sinh viên, Học sinh HUTECH, thời gian của chương trình kéo dài từ ngày 9/6 đến ngày 30/6/2015.

Quý thầy cô có thể hỗ trợ cho chiến dịch Mùa Hè Xanh bằng hiện vật hoặc hiện kim. Mọi đóng góp, quý thầy cô vui lòng gửi về văn phòng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, số điện thoại: 08.35120 293, số nội bộ 19. (Người tiếp nhận: Đ/c Huỳnh Tấn Long - Phó Bí thư Đoàn trường)


Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0