Trao giải cuộc thi “Kiến tạo không gian xanh”

Tối 27/6/2015, Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) và Công ty Vantay Décor đã tổ chức đêm chung kết xếp hạng cuộc thi thiết kế nội thất thân thiện với môi trường “Kiến tạo không gian xanh”. Đây là cuộc thi dành cho sinh viên các chuyên ngành Nội thất, Kiến trúc, Mỹ thuật  và Xây dựng trong cả nước.

Đêm chung kết và trao giải cuộc thi "Kiến tạo không gian xanh" đã thành công tốt đẹp

Sau buổi phát động, 10 đội thi lọt vào vòng chung kết được Ban tổ chức dành một khoảng không gian là 1,5*1,5*1,5 m3 để thi công ý tưởng trên bản vẽ của mình trong vòng 4 giờ. Nhiều ý tưởng độc đáo về cách sử dụng vật liệu, bố trí không gian hài hòa và đáp ứng các tiêu chí khắt khe khác của cuộc thi đã được lên ngôi.

Vượt qua 658 tác phẩm tham gia “Kiến tạo không gian xanh”, đội Twinkle xuất sắc đạt giải nhất của cuộc thi. Đội thi đến từ đơn vị chủ nhà đã giành trọn giải thưởng là 30 triệu đồng tiền mặt cùng cơ hội thực tập 3 tháng tại Tập đoàn Kiến trúc đa quốc gia LQ+C tại Việt Nam. Đội Twinkle chia sẻ trong niềm xúc động: “Trước khi cuộc thi phát động, tụi mình đã có ý tưởng về những chai rượu vang để tạo không gian Thiền vì tất cả mọi người trong nhóm đều thích bộ môn Thiền. Do đó tụi mình lên ý tưởng rất nhanh và bắt tay ngay vào thực hiện. Thấy đứa con tinh thần của nhóm được công nhận và hoàn thiện như vậy mình rất hạnh phúc”.


Đội Twinkle - HUTECH và tác phẩm "Thiền" xuất sắc giành Giải Nhất cuộc thi

 Đồng hành cùng cuộc thi với vai trò Giám khảo, Thạc sĩ, Kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu - Chủ tịch Hội Kiến trúc sư TP.HCM - nhận xét và “căn dặn” các nhà thiết kế trẻ: “Theo tôi, các bạn cần phải suy nghĩ về vật liệu sử dụng chuyên nghiệp hơn, tiếp cận sâu hơn loại hình kiến trúc tiết kiệm năng lượng, nói không với khí C02. Cuộc thi với những áp lực sẽ thành một phần công việc của các bạn sau này. Khi các bạn ra trường, sân chơi sẽ biến thành chiến trường đầy cạnh tranh và đòi hỏi hơn sự sáng tạo nên tôi mong các bạn sẽ cố gắng hơn nữa và thành công hơn nữa”.

Ban Giám Khảo vòng chung kết của cuộc thi

Giải nhì cuộc thi với tên gọi “Hiệu quả” trị giá 20 triệu đồng thuộc về đội V-H United với sự kết hợp của Trường đại học Văn Lang và HUTECH. Giải ba “Ấn tượng” thuộc về đội HVL đến từ Trường đại học HUTECH. Ngoài ra, giải thưởng “Đội thi được yêu thích nhất” trị giá 10 triệu đồng với hình thức bình chọn online đã thuộc về đội 3DT (Trường đại học HUTECH). Các đội còn lại nhận được Giải khuyến khích với 5 triệu đồng. (Danh sách các đội thi đạt giải, các bạn có thể xem chi tiết trong file đính kèm)

Tác phẩm “Hiệu quả” của đội V-H United (SV Trường đại học Văn Lang và HUTECH) giành Giải Nhì


Giải ba “Ấn tượng” thuộc về đội HVL đến từ Trường đại học HUTECH


Giải thưởng “Đội thi được yêu thích nhất” thuộc về đội 3DT - HUTECH

“Kiến tạo không gian xanh” chính thức khép lại nhưng các giá trị của nó về tính thân thiện với môi trường, hạn chế sử dụng vật liệu khó phân hủy hướng đến một không gian xanh cho cộng đồng vẫn còn đó. Từ thành công của cuộc thi, tin chắc rằng các bạn sinh viên sẽ có nhiều trải nghiệm thực tế thú vị, phục vụ tốt nhất cho công việc của một nhà thiết kế vì môi trường sau này.


Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

0