Hơn 400 sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh HUTECH chính thức ra quân

Hòa chung không khí tình nguyện sục sôi của Tuổi trẻ cả nước, sáng nay (07/07/2015), hơn 400 sinh viên tình nguyện Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH) đã tưng bừng tham gia Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh HUTECH 2015. Lễ ra quân Mùa hè xanh lần này vinh dự có sự hiện diện của TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT HUTECH cùng các thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu. Đại diện Thành Đoàn – Hội Sinh viên Thành phố và lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường cũng đến chia vui với các chiến sỹ tình nguyện của HUTECH.

TS. Kiều Tuân – Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT HUTECH trao cờ lệnh cho chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2015

Trải qua quá trình phỏng vấn và tuyển chọn kỹ lưỡng, hơn 400 chiến sĩ góp mặt tại Lễ ra quân hôm nay đều là những đại diện ưu tú nhất cho tinh thần tình nguyện và khát khao cống hiến của Nhà trường. Bằng sức trẻ, tri thức và lòng nhiệt huyết cao độ, chiến sĩ ta sẽ “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bà con địa phương tại 4 mặt trận: TP.HCM, tỉnh An Giang, đảo Phú Quý và CHDCND Lào từ ngày 07/07/2015 – 16/08/2015. Với 7 đội hình chuyên biệt: Đội hình tin học, Đội hình xây dựng, Đội hình Điện dân dụng, Đội hình Môi trường, Đội hình An toàn giao thông, Đội hình Ôn tập hè và Sinh hoạt hè, Đội hình xây dựng tổ chức và sinh hoạt kỹ năng, tin chắc rằng chiến sĩ ta sẽ tiếp tục mang đến một mùa hè ý nghĩa, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chỉ huy chiến dịch đã tin tưởng giao phó.

Chiến sĩ tình nguyện HUTECH sẵn sàng lên đường cống hiến sức trẻ cho Tổ Quốc

Trong bầu không khí rạo rực của Lễ ra quân, Thầy Văn Dự – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã đặc biệt đánh giá cao ý nghĩa thiết thực của chương trình đối với bản thân sinh viên, cộng đồng, xã hội và chia sẻ: “Thông qua các công trình, phần việc đã được phân công cụ thể, chiến sĩ HUTECH ta sẽ có mặt tại tỉnh An Giang, huyện Hóc Môn TP.HCM, đảo Phú Quý và nước bạn CHDCND Lào, mang sức trẻ dựng xây quê hương và lan tỏa hơn nữa hình ảnh đẹp của sinh viên HUTECH qua các thời kỳ. Chiến dịch Mùa hè xanh đã bắt đầu, chúc chiến dịch Mùa hè xanh HUTECH 2015 thành công tốt đẹp”.

Thầy Văn Dự – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ra quân


Chiến sĩ Phạm Mai Trâm chia sẻ quyết tâm cao độ của tập thể chiến sĩ HUTECH trong mùa chiến dịch năm nay

Cùng chung cảm xúc và chia sẻ với sinh viên tình nguyện HUTECH trong lễ ra quân, ông Nguyễn Công Bảo – Giám đốc công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam, đơn vị tài trợ cho chương trình “Mùa hè xanh HUTECH 2015” cho biết: “Phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường chính là mục tiêu phát triển bền vững hàng đầu của Holcim, vì vậy, năm nay Holcim tiếp tục đồng hành cùng Mùa hè xanh HUTECH để đóng góp nhiều hơn cho xã hội đặc biệt là xây dựng thêm các tuyến đường giao thông nông thôn. Hi vọng, qua những công trình này, các bạn sẽ trang bị thêm cho mình về kỹ thuật xây dựng, kỹ năng làm việc nhóm và khả năng lãnh đạo. Với vai trò là một nhà tuyển dụng tôi thực sự đánh giá cao những cá nhân có tố chất lãnh đạo và tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Theo đó, tôi thực sự ấn tượng về sức trẻ của sinh viên HUTECH và xin gửi gắm đến các bạn bức thông điệp trước giờ xuất quân “Cho đi thì sẽ nhận lại được nhiều hơn”.

Năm nay các chiến sĩ tình nguyện HUTECH sẽ ra quân tại 4 mặt trận

Ngay sau Lễ ra quân, 100 chiến sĩ tình nguyện đầu tiên của HUTECH đã di chuyển về các địa bàn đóng quân là xã Đào Hữu Cảnh và Mỹ Phú (huyện Châu Phú - tỉnh An Giang) và triển khai các công trình, phần việc của chiến dịch. Tiếp sau đó, ngày 19/7, hơn 300 chiến sĩ còn lại tại mặt trận TP.HCM cũng sẽ chính thức bắt tay thực thi nhiệm vụ. Riêng mặt trận đảo Phú Quý và CHDCND Lào, chiến sĩ HUTECH sẽ hoàn thành các nhiệm vụ theo sự phân công của Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh lần thứ 22 của Thành Đoàn TP.HCM.

Đại diện Thành Đoàn - Thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa cho các chiến sĩ tình nguyện HUTECH


"Các chiến sĩ hãy cùng nắm chặt tay để cùng xây nên một mùa chiến dịch Mùa hè xanh đầy san sẻ và ý nghĩa”

 Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, những trái tim nồng ấm của chiến sĩ ta sẽ cùng nhau cùng cất vang bài ca tình nguyện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban giám hiệu Nhà trường: “Đạt hiểu quả cao, an toàn tuyệt đối và nêu cao tinh thần đoàn kết”.  Xin mượn lời phát biểu của chiến sĩ Phạm Mai Trâm tại Lễ ra quân để nêu bật ý chí quyết tâm cao độ của tập thể các chiến sĩ HUTECH tại mùa chiến dịch năm nay: “Một mùa chiến dịch nữa lại bắt đầu với thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và cảm xúc. Các chiến sĩ hãy cùng nắm chặt tay để cùng xây nên một mùa chiến dịch Mùa hè xanh đầy san sẻ và ý nghĩa”.

Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh 2015 trân trọng cảm ơn sự đồng hành, đóng góp của các quý công ty cùng tập thể quý thầy cô trong toàn Trường đã tài trợ cho chiến dịch:
1/ Công ty TNHH Xi măng Holcim Việt Nam: 50 tấn xi măng trị giá tương đương 90 triệu đồng.
2/ CLB Senri Rotary Nhật Bản: 200.000 Yên
3/ Ngân hàng Vietinbank: 4.500 quyển tập
4/ Công ty cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Tân Kỷ: 20.000.000 đồng
5/ Công ty TNHH Xây dựng An Phong: 15.000.000 đồng
6/ Công ty cổ phần điện lạnh Đại Việt: 10.000.000 đồng
7/ Anh Vũ Văn Hoàng – Phó chủ tịch Hội cựu sinh viên, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho chiến sĩ với tổng trị giá 10.000.000 đồng
8/ Công ty cổ phần Kiến trúc Văn Tấn Hoàng: 5.000.000 đồng
9/ Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Viễn Thắng: 5.000.000 đồng
Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch còn nhận được nhiều vật phẩm, thực phẩm, hiện kim trị giá hơn 15.000.000 đồng của tập thể quý thầy cô các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, các đồng chí sinh hoạt tại Chi bộ, Chi đoàn CB-GV của Nhà trường.
Đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên to lớn “tiếp sức” cho các chiến sỹ Mùa hè xanh HUTECH trong việc triển khai thành công các công trình, phần việc trên chặng đường tình nguyện phía trước.


Kim Thoa
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Tin, bài liên quan:

Người lao động - Sinh viên HUTECH ra quân chiến dịch Mùa hè xanh

GDTĐ - HUTECH ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2015

0