Sinh viên Công nghệ thông tin HUTECH giành 03 giải thưởng tại Makerthon 2018

Kết thúc cuộc thi Lập trình sinh viên Makerthon 2018, sau Vòng Chung kết đầy gay cấn, kịch tính, các bạn sinh viên đến từ khoa Công nghệ thông tin trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã giành 03 giải thưởng với 01 giải Nhì và 02 giải Khuyến khích.

Tối 02/12, “Lễ tổng kết bế mạc liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM và trao giải cuộc thi Lập trình sinh viên Makerthon 2018” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Theo đó, sinh viên HUTECH vinh dự được trao 01 giải Nhì và 02 giải Khuyến khích.
 


 
Tại Lễ trao giải cuộc thi Lập trình sinh viên Makerthon 2018, sinh viên HUTECH đã xuất sắc giành 01 giải Nhì và 02 giải Khuyến khích

 

Sản phẩm giành giải Nhì của các bạn Trần Anh Khôi (15LDTH01) và bạn Trịnh Minh Tuấn (15DTH11) có tên gọi “Mắt kính thông minh” là một thiết bị nhằm tối ưu hóa các tiện ích công nghệ khi kết hợp cùng các ứng dụng công nghệ thông minh khác. Thiết bị có hình dạng như mắt kính đeo thông thường nhưng mang lại nhiều chức năng, công dụng như hỗ trợ xem bản đồ, chỉ dẫn đường đi trong lúc lái xe, tham gia giao thông để không mất quá nhiều thời gian, nhận diện khuôn mặt của các đối tượng trong phạm vi tiếp cận ... Với 3 ưu điểm: Xem thông tin nhanh chóng, không gây mất tập trung và có chi phí thấp, thiết bị hứa hẹn sẽ là một sản phẩm đa dụng, hữu ích và nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng trong thời đại công nghiệp hóa hiện nay.
 


 


Anh Khôi và Minh Tuấn, chủ nhân của đề tài "Mắt kính thông minh" đã đạt giải Nhì Makerthon 2018
 

02 giải Khuyến khích của HUTECH thuộc về các sản phẩm “Ứng dụng Quản lý Shipper” (nhóm sinh viên Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Ngọc Nguyên, Phạm Văn Phương) và “Đèn giao thông thông minh” (nhóm sinh viên Võ Hữu Nghĩa, Đỗ Trần Nguyễn) cũng được Hội đồng giám khảo đánh giá cao về tính ứng dụng và khả thi. Trong đó, “Ứng dụng Quản lý Shipper” nhắm đến đối tượng khách hàng chủ yếu là các cửa hàng mua bán trực tuyến còn “Đèn giao thông thông minh” lại có mục tiêu tối ưu hóa chế độ lưu chỉnh đèn tín hiệu giao thông để hỗ trợ các cơ quan chức năng và người tham gia giao thông trong các khung giờ cao điểm.
 


02 nhóm sinh viên HUTECH đạt giải Khuyến khích Makerthon 2018 với đề tài "Đèn giao thông thông minh" và "Ứng dụng Quản lý Shipper"

Với việc giành được thứ hạng cao tại một sân chơi học thuật uy tín, đầy sức cạnh tranh, các bạn sinh viên HUTECH không chỉ nhận được phần thưởng giá trị mà còn nhận được những góp ý tích cực từ Hội đồng giám khảo nhằm hoàn thiện sản phẩm hơn. Ngoài ra, thông qua cuộc thi, các bạn còn có cơ hội nhận được hỗ trợ từ các doanh nghiệp để phát triển, mang ý tưởng và sản phẩm đến gần hơn với thị trường, với xã hội. Đây sẽ là một khởi đầu thuận lợi, để sinh viên HUTECH đam mê Công nghệ thông tin ngày một tiến gần hơn với ước mơ của mình.  
 Tin: Phương Trinh
Ảnh: CLB Nhiếp ảnh HUTECH & BTC Makerthon 2018
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14573174