Sinh viên khoa Luật HUTECH trải nghiệm thực tế về hoạt động công chứng

Sáng nay (12/12), khoa Luật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) sôi nổi tổ chức Talkshow “Tổ chức và hoạt động công chứng” tại Trụ sở chính Nhà trường nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu những kiến thức thực tiễn, thiết thực cho ngành nghề trong tương lai.

Đến tham dự Talkshow là ThS. Nguyễn Văn Thạch - Trưởng bộ môn Luật Hành chính dân sự, ThS. Nguyễn Thị Thái Hà - Giảng viên khoa Luật cùng hơn 100 sinh viên khoa Luật HUTECH.
 


TS. Nguyễn Văn Tráng và ThS. Nguyễn Văn Thạch tại Talkshow
 

Tại buổi nói chuyện, ThS. Nguyễn Văn Thạch đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động công chứng đối với xã hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt và không thể thiếu trong quy trình xác nhận, chứng thực văn bản, hồ sơ công dân của mỗi người.
 


TS. Nguyễn Văn Tráng đã có những chia sẻ hữu ích đến các bạn sinh viên về hoạt động công chứng nói riêng và ngành Luật nói chung

 

Chia sẻ về hoạt động công chứng, TS. Nguyễn Văn Tráng - Trưởng Văn phòng công chứng Hội nhập, chuyên gia giàu kinh nghiệm và hiểu biết đối với hoạt động công chứng đã giới thiệu những kiến thức liên quan đến công chứng và những kỹ năng cần biết khi thực hiện công chứng cùng các bạn sinh viên HUTECH.

Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Văn Tráng còn trang bị cho các bạn sinh viên Luật những kinh nghiệm khi ứng tuyển cũng như làm việc tại các văn phòng công chứng. Một số định hướng công việc phổ biến dành cho sinh viên khoa Luật khi tốt nghiệp mà TS. Nguyễn Văn Tráng đánh giá cao cũng được chia sẻ như: làm việc tại các văn phòng Luật sư, văn phòng công chứng, Tòa án, Viện kiểm sát, Ủy ban nhân dân,…
 


Các bạn sinh viên HUTECH đã có dịp giao lưu và gửi thắc mắc của mình đến Diễn giả

 

Talkshow khép lại với phần giao lưu, giải đáp thắc mắc cùng Diễn giả của các bạn sinh viên Luật HUTECH. Trong bầu không khí sôi nổi, hào hứng, những câu hỏi đã tìm được lời giải đáp ổn thỏa, mang lại trải nghiệm lý thú và hữu ích cho các bạn sinh viên HUTECH.

Tin: Bích Liên
Ảnh: Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573383