HUTECH tham gia Diễn đàn phát triển giáo dục Đại học các nước ASEAN và Trung Quốc

Vừa qua, TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến công tác tại trường Đại học Sanya (Hải Nam, Trung Quốc) nhằm tham gia Diễn đàn hợp tác và phát triển giáo dục Đại học tư thục các nước khu vực ASEAN và Trung Quốc – Lần 2.

Diễn đàn được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Trung tâm phát triển giáo dục Đại học thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (Southeast Asian Ministers of Education Organization Regional Center for Higher Education and Development – SEAMEO RIHED), Trung tâm ASEAN - Trung Quốc (ASIAN-China Center – ACC) và Hiệp hội giáo dục ngoài công lập Trung Quốc (Chinese Association for Non-Governmental Education – CANGE).
 


Sự kiện diễn ra tại Đại học Sanya (Trung Quốc) với sự tham gia của 04 Tổ chức Giáo dục Đại học và 26 trường Đại học tư thục trong khu vực ASEAN và Trung Quốc

 

Với sự tham gia của 04 Tổ chức Giáo dục Đại học và 26 trường Đại học tư thục trong khu vực ASEAN và Trung Quốc, Diễn đàn hướng đến việc thiết lập một cơ chế hoạt động hiệu quả và lâu dài cho khối liên kết các Đại học tư thục trong khu vực ASEAN và Trung Quốc, đồng thời, mở rộng cơ hội giao lưu, hợp tác cùng phát triển. Bên cạnh đó, diễn đàn cũng mong muốn tạo cầu nối chia sẻ các mô hình giáo dục tiến bộ và thành công đến các thành viên trong khối cùng với những ý tưởng về mô hình Trường học – Doanh nghiệp đang rất được nhiều trường Đại học quan tâm, xây dựng.
 


Các trường Đại học tham gia Diễn đàn cùng ký kết thành lập ACAPHEI 

 

Các trường Đại học tư thục và Tổ chức Giáo dục tham gia Diễn đàn cũng tập trung thảo luận các vấn đề chính yếu như: Những đặc điểm nổi bật và đổi mới sáng tạo trong cơ chế hoạt động của các trường Đại học tư thục từ ASEAN và Trung Quốc, tình hình thực tiễn và đổi mới trong công tác phối hợp giữa Nhà trường và doanh nghiệp sẽ mang lại những hiệu quả tối ưu, đạt đến những tầm cao mới. Ngoài ra, việc thành lập “Liên hiệp hội các Trường Đại học tư thục khu vực ASEAN và Trung Quốc” (ASEAN - China Alliance of Private Higher Education Institutions – ACAPHEI” cũng là chủ đề thảo luận được Diễn đàn quan tâm.
 


TS. Bùi Văn Thế Vinh và Đại học Sanya ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm triển khai các chương trình trao đổi Sinh viên, Giảng viên và Hợp tác nghiên cứu, đào tạo

 

Trong khuôn khổ Diễn đàn, TS. Bùi Văn Thế Vinh đã đại diện HUTECH ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường Đại học Sanya nhằm triển khai các chương trình trao đổi sinh viên, trao đổi Giảng viên, hợp tác nghiên cứu, xây dựng và phát triển các chương trình hợp tác đào tạo trong tương lai. Đây là cơ hội dành cho các bạn sinh viên HUTECH trong việc tiếp xúc với các môi trường đào tạo quốc tế trong học tập, thi đua, tích lũy kinh nghiệm và có những trải nghiệm hữu ích trong việc rèn luyện những kỹ năng giao tiếp, ứng xử, phục vụ cho công việc của mình trong tương lai.
 
TS. Bùi Văn Thế Vinh chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu 

 

Những thành tựu Diễn đàn hợp tác và phát triển giáo dục Đại học tư thục các nước ASEAN và Trung Quốc đạt được sẽ mở ra thêm nhiều “con đường” thăng tiến để các bạn sinh viên HUTECH tiếp tục theo đuổi ước mơ và đam mê của mình. Trong một môi trường quốc tế thân thiện, đầy tính học hỏi, các bạn sẽ có nhiều ưu thế hơn để phát huy tiềm năng và chuyên môn của bản thân, hướng đến thành công trên chặng đường sắp tới.
 

Tin: Phương Trinh
Ảnh: TS. Bùi Văn Thế Vinh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573426