HUTECH khởi động cuộc thi “Thiết kế xanh năm 2019” cùng vật liệu tái sử dụng
Nhằm hướng sinh viên tận dụng các đồ vật không còn sử dụng để sáng tạo và thiết kế thành những vật liệu hữu ích cho cuộc sống hàng ngày, cuộc thi Thiết kế xanh với chủ đề “GO GREEN” do khoa Kiến trúc - Mỹ thuật Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã chính thức khởi động và nhận bài dự thi đến ngày 05/04/2019.
 
thiet-ke-xanh-hutech-2019
Cuộc thi "Thiết kế xanh năm 2019" lần 3 đã chính thức khởi động với chủ đề "GO GREEN"

Là cuộc thi được tổ chức hàng năm, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cuộc sống cho tất cả mọi người, khám phá khả năng sáng tạo và thiết kế của sinh viên HUTECH, đồng thời, chọn ra được những sản phẩm mỹ thuật ứng dụng xuất sắc từ đồ tái chế, “Thiết kế xanh” luôn nhận được sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của không chỉ sinh viên Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật mà cả sinh viên các Khoa/ Viện khác trong toàn trường. Năm nay, cuộc thi có chủ đề “GO GREEN” và được dành cho tất cả các sinh viên HUTECH từ năm 1 đến năm 5 đang theo học tại trường.
 
Theo đó, tại cuộc thi năm nay, các sản phẩm dự thi phải được sáng tạo và thiết kế từ các vật liệu tái chế (vật liệu đã qua sử dụng, ví dụ như vỏ hộp sữa, vỏ lon nước ngot, vỏ chai nhựa, giấy báo, giấy tập cũ, vỏ hộp bánh, viết bi đã hết mực,…). Ngoài ra, các sản phẩm dự thi phải có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng trong đời sống hàng ngày (sử dụng làm đồ dùng trang trí hoặc đồ chơi) hoặc định hướng cho sản xuất đồ dùng và mang ý nghĩa tích cực về tái sử dụng và tái chế chất thải, bảo vệ môi trường đúng với chủ đề của cuộc thi. Thí sinh/ nhóm thí sinh sẽ gửi bản vẽ và phần thuyết minh ý tưởng thiết kế về BTC Cuộc thi trước 16h30 ngày 05/04/2019. Mỗi cá nhân hoặc nhóm dự thi được làm tối thiểu 1 sản phẩm, loại vật liệu cũng như kích thước của sản phẩm không giới hạn. Sản phẩm được xét chọn để vượt qua vòng sơ khảo phải đạt một số yêu cầu như: khả năng sáng tạo và thiết kế của sinh viên, tính mới lạ, tính thẩm mỹ, việc lựa chọn chất lượng đảm bảo nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho tất cả mọi người.
 
thiet-ke-xanh-hutech-2019

thiet-ke-xanh-hutech-2019
Các sản phẩm dự thi tại cuộc thi "Thiết kế xanh" những năm trước

Được biết, đồng hành cùng các thí sinh/ nhóm thí sinh sẽ là những chuyên gia về Thiết kế nội thất và Kiến trúc, gồm: ThS. Đinh Viết Duy - Tổng Giám đốc Công ty Xây lắp thương mại 2; ThS. Đỗ Thành Tích – Chủ tịch HĐQT Công ty INTOC; TS. Nguyễn Xuân Hoàng – Giám đốc công ty ACH; Ông Hà Trọng Kha Vinh – Giám đốc công ty VANTAY DECOR; TS. Nguyễn Toàn - Cố vấn Trung Tâm hợp tác Doanh nghiệp HUTECH; thầy Nguyễn Hữu Văn – Giảng viên khoa Kiến trúc – Mỹ thuật và ThS. Đào Đức Khôi – Giảng viên Khoa Truyền thông – Thiết kế.

Cuộc thi cũng nhận được sự quan tâm của 04 đơn vị tài trợ là Công ty TNHH Tân Tín Thành với nhãn hiệu chống thấm INTOC; Công ty cổ phần xây lắp thương mại 2; Công ty ACH với giải pháp công nghệ sàn ô cờ và TS. Nguyễn Toàn - Cố vấn trung tâm hợp tác doanh nghiệp HUTECH.

Các bạn sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung, muốn thử sức mình để tạo ra những sản phẩm thiết kế sáng tạo, độc đáo phục vụ lợi ích chung, vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ môi trường, hãy tìm kiếm ý tưởng và bắt tay vào thực hiện bài dự thi ngay từ bây giờ để tham gia cuộc thi với kết quả tốt nhất nhé!

 
Thông tin về cuộc thi “Thiết kế xanh” – Lần 3
>> Thời gian nhận bài dự thi:
- Thí sinh/ nhóm thí sinh gửi bản vẽ và phần thuyết minh ý tưởng thiết kế (trình bày trên khổ A4, có tên cuộc thi và tên tác giả) về BTC cuộc thi trước 16h30 ngày 05/04/2019 tại Văn phòng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật.
- Chấm sơ khảo ngày 10/04/2019 tại văn phòng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật
- Họp mặt và thông báo 30 sản phẩm xuất sắc lọt vào chung kết vào ngày 12/04/2019
- Chung kết và trao giải vào ngày 08/05/2019

>> Cơ cấu giải thưởng:
- 01 giải Nhất: 10.000.000 đồng (Sản phẩm ứng dụng để khởi nghiệp, chuyển giao Công nghệ)
- 01 giải Nhì: 5.000.000 đồng
- 01 giải Ba: 3.000.000 đồng
- 05 giải Khuyến khích: 1.000.000 đồng


Tin: Tạ Thúy - Bích Liên
Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông
14575061