Sinh viên HUTECH và Đại học KHXH&NV cùng giao lưu ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc

Vừa qua (06/04), sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã đón tiếp và giao lưu cùng sinh viên khoa Ngữ văn Trung Quốc – trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM (KHXH & NV).

 

Cùng tham gia tiếp đón đoàn Đại học KHXH&NV là TS. Bùi Văn Thế Vinh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trịnh Viết Then – Phó Trưởng khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn cùng các thầy cô là Giảng viên, Phụ trách chuyên ngành Trung Quốc học và khoa Ngữ văn Trung Quốc của hai trường.
 
Quý thầy cô đồng hành cùng các bạn sinh viên tại buổi giao lưu


TS. Bùi Văn Thế Vinh chào mừng các bạn sinh viên Đại học KHXH&NV TP.HCM cùng các bạn sinh viên từ Trung Quốc

 

Tại đây, sinh viên hai trường đã giao lưu, trao đổi một số nét văn hóa đặc trưng của đất nước Trung Quốc thông qua những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu, đặc sắc, từ múa cổ phong, nhạc Trung Hoa đến nhảy, múa hiện đại cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên HUTECH và sinh viên Đại học KHXH&NV cũng cùng nhau trau dồi thêm kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ từ các bạn sinh viên Đại học Ngoại ngữ Quảng Tây, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Vân Nam (Trung Quốc) cùng các Lưu học sinh Trung Quốc hiện đang theo học tại Đại học KHXH&NV.
 


Các tiết mục giao lưu văn hóa từ hiện đại đến cổ truyền, từ nét truyền thống Việt Nam đến Trung Quốc  tại buổi giao lưu

 

Cũng trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi Thời trang với các thiết kế được thực hiện từ giấy tái chế, cắt dán ngẫu hứng đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi. Sự sáng tạo độc đáo nhưng vẫn đảm bảo nét đẹp truyền thống của trang phục Việt Nam và Trung Quốc đã được sinh viên hai trường tái hiện thực tế thông qua các mẫu thiết kế sắc màu.
 


Tiết mục trình diễn thời trang Việt - Trung bằng vật liệu tái chế đầy sắc màu của sinh viên hai trường


Các bạn sinh viên HUTECH và Đại học KHXHNV TP.HCM, sinh viên Trung Quốc đã có một buổi chiều giao lưu thân mật, cởi mở, đầy niềm vui

 

Với những trải nghiệm thú vị từ buổi giao lưu hữu ích, sinh viên chuyên ngành Trung Quốc học của HUTECH đã học hỏi thêm được những kiến thức mới mẻ về đất nước, ngành học mình đang theo đuổi và được gợi mở nhiều cảm hứng mới cho kế hoạch học tập sắp tới. Buổi giao lưu cũng ghi nhận mối quan hệ hợp tác bền vững giữa HUTECH và Đại học KHXH & NV, hứa hẹn thêm nhiều chương trình giao lưu văn hóa ấn tượng hơn trong tương lai.


Tin: Bích Liên
Ảnh: Ngọc Minh - Minh Tuấn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông 
 

14575471