Ấn tượng với hàng loạt ý tưởng độc đáo tại vòng Sơ khảo HUTECH Designer lần V - 2019
Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi HUTECH Designer lần V - 2019 do Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã thu hút hơn 700 bài dự thi đến từ các bạn sinh viên, học sinh yêu thích thời trang. Sáng nay (03/5), Ban Giám khảo đã tiến hành chấm Sơ khảo để lựa chọn những thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng Bán kết.
 Hội đồng Mentor và Ban tổ chức cuộc thi HUTECH Designer lần V - 2019
 
Tham dự buổi chấm Sơ khảo có TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH cùng các Mentor của cuộc thi, gồm ThS. Phạm Thị Hồng Liên - Trưởng ngành Thiết kế thời trang HUTECH, Trưởng Ban cố vấn, NTK Lê Thanh Hòa, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Lê Ngọc Lâm, NTK Hà Hồng Lam và NTK Mỹ Dung (Midu).

Vòng Sơ khảo của HUTECH Designer 2019 thu hút hơn 700 bản vẽ dự thi được chia thành 02 bảng. Bảng A gồm 534 bản vẽ của sinh viên HUTECH và sinh viên nhiều trường bạn như ĐH Kiến trúc, ĐH Văn Lang, ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, ĐH Vinh,… Bảng B là bảng dành cho học sinh THPT với gần 200 bản vẽ của học sinh ở TP. HCM và các tỉnh, thành lân cận.

 

 

 

 

 

 

 

 Ban tổ chức và Hội đồng Mentor chấm Sơ khảo hơn 700 bản vẽ

Với chủ đề “Thiết kế cùng thần tượng”, đối tượng mà các thí sinh hướng đến chính là những hoa hậu, người mẫu, diễn viên, ca sĩ nổi tiếng được công chúng yêu mến như H'Hen Niê, Võ Hoàng Yến, Thu Phương, Lệ Quyên, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh, Sơn Tùng M-TP,... Mỗi bài dự thi phải gồm các thiết kế trang phục sự kiện, trang phục biểu diễn, trang phục dạo phố và trang phục ứng dụng. Các thí sinh của HUTECH Designer đã thể hiện những ý tưởng độc đáo của mình với những cảm hứng đa dạng, không chỉ dựa trên những nhân vật có thật như như minh tinh màn bạc Thẩm Thúy Hằng, hoa hậu H’hen Nie; những biểu tượng thần thoại như nữ thần sắc đẹp Aphrodite, khổng tước, phượng hoàng... mà còn từ những loại hình nghệ thuật truyền thống như Hát bội (Việt Nam), Mandala (Tây Tạng) hay cả các loài thực vật, động vật.
 

Một ý tưởng thiết kế độc đáo của học sinh THPT


Bộ sưu tập "Bi ai - Emdrace your culture" lấy cảm hứng từ nghệ thuật Hát bội


BST "Mùa thu của Phương" lấy cảm hứng từ những nốt nhạc trong các ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Thu Phương

Nhìn chung, Hội đồng Mentor đánh giá cao về chất lượng các bài dự thi trên nhiều tiêu chí. NTK Lê Thanh Hòa cho biết nhận xét: “Các bản vẽ ở bảng A độc đáo về mặt ý tưởng và trình bày mẫu vẽ khá hoàn thiện. Còn các bạn học sinh do chưa học vẽ một cách bài bản nên chưa thể đòi hỏi quá nhiều ở cách trình bày, nhưng có thể thấy ý tưởng của các bạn cũng mới lạ không kém và đầy tiềm năng”. Còn theo NTK Hoàng Minh Hà, “Các bài dự thi cho thấy các bạn sinh viên đã vận dụng khá tốt những gì được học để thể hiện ý tưởng của mình, đồng thời cũng nắm bắt nhanh những xu hướng thời trang hiện đại thông qua chất liệu, form dáng, màu sắc,… Với các thí sinh ở bảng B, tuy chưa hoàn thiện nhưng cũng chứng tỏ là các bạn đã dành thời gian tìm tòi, học hỏi để thực hiện đam mê của bản thân. Số lượng và chất lượng bài dự thi năm nay cũng là tín hiệu tích cực cho ngành thời trang trong thời gian tới”.
 
Sau khi cân nhắc, Hội đồng Mentor đã quyết định chọn 20 thí sinh ở bảng A và 09 thí sinh (11 bài dự thi) ở bảng B bước tiếp vào Vòng Bán kết:

 
BẢNG A
 1. Nguyễn Văn Cường - HUTECH
 2. Từ Trung Hiếu - HUTECH
 3. Từ Nhất Khang - HUTECH
 4. Nguyễn Vũ Phan - HUTECH
 5. Đặng Thái Sơn - HUTECH
 6. Nguyễn Thành Danh - HUTECH
 7. Ngô Ngọc Liên - HUTECH
 8. Nguyễn Hoàng Gia Bảo - HUTECH
 9. Phạm Trần Phương Dung - HUTECH
 10. Trịnh Ý Nhi - HUTECH
 11. Đặng Trần Trí - ĐH Văn Lang
 12. Võ Hoàng Long - ĐH Kiến trúc TP. HCM
 13. Hồ Anh Tuấn - Thí sinh tự do
 14. Lê Kim Anh - Thí sinh tự do
 15. Trần Tịnh Nghi - HUTECH
 16. Vũ Hương Giang - ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
 17. Lê Thị Hương Mơ - ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội
 18. Trần Tường Thiện - HUTECH
 19. Đặng Thị Trà My - ĐH Kiến trúc TP. HCM
 20. Phạm Thị Linh Chi - HUTECH
BẢNG B
 1. Trần Phương Thanh - THPT Nguyễn Văn Trỗi
 2. Nguyễn Thái Dương - THPT Trưng Vương (02 bài dự thi)
 3. Nguyễn Trần Phương Nguyên - THPT Nguyễn Tất Thành
 4. Châu Thùy Ngọc Quý - THPT Hoàng Hoa Thám
 5. Trần Kim Phương - THPT Trần Văn Giàu
 6. Nguyễn Nữ Việt - THPT Trần Văn Giàu
 7. Trần Mỹ San - THPT Bình Phú
 8. Huỳnh Nguyễn Kiến Thức - THPT Trần Văn Giàu (02 bài dự thi)
 9. Võ Huỳnh Minh Châu - THPT Trần Văn Giàu

Cùng xem thêm một số hình ảnh của các bộ sưu tập được chọn vào Bán kết nhé!
  
Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Thiện Toàn
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575781