Đại học Kinh tế Osaka (Nhật Bản) triển khai nhiều chương trình hợp tác với HUTECH
Chiều qua (31/7), lãnh đạo của trường Đại học Kinh tế Osaka (Nhật Bản) đã có chuyến thăm và làm việc tại trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nhằm trao đổi và thúc đẩy triển khai các chương trình hợp tác đào tạo trên nhiều phương diện.
 
Đoàn làm việc gồm các lãnh đạo cao cấp của ĐH Kinh tế Osaka: ông Sakitsa Yoichi – Chủ tịch HĐQT; ông Yamamoto Shun-Ichiro – Hiệu trưởng và ông Kentaro Matsui – đại diện phòng Hợp tác quốc tế. Về phía HUTECH có PGS. TS. Bùi Xuân Lâm – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Thị Bích Thùy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT).

 

Lãnh đạo trường ĐH Kinh tế Osaka và HUTECH tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo ĐH Kinh tế Osaka và HUTECH đã tập trung thảo luận, đề xuất các vấn đề thiết thực nhằm thúc đẩy mối quan hệ và triển khai các chương trình hợp tác trên nhiều phương diện. Theo đó, HUTECH là đối tác duy nhất mà trường ĐH Kinh tế Osaka ký kết hợp tác và triển khai 05 chương trình đào tạo bao gồm: chương trình theo mô hình 2 + 2 (2 năm học tại Việt Nam và 2 năm học tại Nhật Bản); chương trình trao đổi giảng viên và trao đổi sinh viên; Các khóa học hè dành cho các chuyên ngành; Các khóa học chuyên ngành ngắn hạn. Sự hợp tác này nhằm trang bị tốt nhất kiến thức, kỹ năng và năng lực cạnh tranh của sinh viên VJIT trong nền kinh tế tri thức hội nhập. Được biết, các ngành dự kiến sẽ áp dụng thuộc khối ngành như Kinh tế - Quản trị, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học xã hội, Nhân học,… với các cấp đào tạo từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ.

 Sinh viên HUTECH sẽ có nhiều hơn cơ hội học tập, trải nghiệm chương trình đào tạo tiên tiến cùng các hoạt động giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học trong tương lai
 
Có thể nói, kết quả hợp tác này không chỉ tạo điều kiện để sinh viên HUTECH được mở rộng cơ hội học tập, trải nghiệm chương trình đào tạo đa dạng từ nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản mà còn thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa, nghiên cứu khoa học, công nghệ của giảng viên, sinh viên VJIT nói riêng và HUTECH nói chung trong tương lai.


Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577132