HUTECH chào đón tình nguyện viên đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế KOICA
Vừa qua (05/08), khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã gặp gỡ và đón tiếp tình nguyện viên (TNV) đến từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế KOICA (Hàn Quốc).

Đại diện HUTECH tham gia đón tiếp là ThS. Lê Đình Lương – Chánh văn phòng trường; TS. Bùi Phan Anh Thư – Trưởng khoa KHXH&NV; TNV đến từ KOICA có thầy Shin In Cheol và thầy Kim Huyn Jong.

 

Thầy Shin In Cheol - TNV KOICA đã đến thăm và làm việc tại HUTECH

Tại buổi gặp mặt, các TNV của KOICA đã được lãnh đạo HUTECH chia sẻ về hệ thống và cơ chế làm việc tại trường cũng như quy trình tiếp nhận và làm việc tại khoa KHXH&NV HUTECH. Theo đó, TNV - thầy Shin In Cheol - sẽ công tác tại khoa KHXH&NV HUTECH trong vòng 1 năm. Trong thời gian này, Khoa sẽ tạo điều kiện để thầy gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với giảng viên và chuyên viên của khoa. Ngoài ra, phía Khoa cũng như nhà trường cũng sẽ luôn tạo điều kiện tốt nhất để thầy Shin có thể dễ dàng hòa nhập với trường, lớp, để mối quan hệ hợp tác giữa HUTECH và cơ quan hợp tác quốc tế KOICA ngày càng phát triển vững mạnh.
 

ThS. Lê Đình Lương trao quà lưu niệm từ HUTECH đến thầy Shin In Cheol


Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, học thuật giữa HUTECH và KOICA được kỳ vọng sẽ được tổ chức nhằm tạo dựng các không gian trau dồi, học tập cho sinh viên HUTECH

Được biết, trong thời gian vừa qua, HUTECH đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các TNV KOICA. Đặc biệt, cô Kim Hyun Jin – TNV KOICA làm việc tại HUTECH trong năm học 2018 – 2019 -  không chỉ hỗ trợ Khoa KHXH&NV trong công tác giảng dạy tiếng Hàn mà còn tham gia cố vấn các hoạt động phong trào của sinh viên, mang đến nhiều hoạt động ý nghĩa cho sinh viên của Khoa. Cô Kim cũng là người đã nỗ lực xin KOICA tài trợ hơn 100 đầu sách giáo trình tiếng Hàn cũng như các ấn phẩm văn hóa Hàn Quốc, nhằm mang đến cho khoa KHXH&NV cơ hội phát huy hơn nữa những thế mạnh trong đào tạo chuyên ngành Hàn Quốc học (ngành Đông phương học) và Ngôn ngữ Hàn, định hướng nhiều điểm mới giúp sinh viên chủ động, sáng tạo và đam mê với tiếng Hàn, từ đó có động lực học tập, phát triển khả năng một cách tối ưu nhất.
 


Cô Kim Hyun Jin (thứ hai từ phải sang) – TNV KOICA làm việc tại HUTECH trong năm học 2018 – 2019 đã hỗ trợ nhiều hoạt động ý nghĩa cho khoa KHXH&NV thời gian qua

Với hình thức cử các TNV đến làm việc tại các quốc gia tiếp nhận trên nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, công nghệ thông tin..., KOICA hướng đến mục đích chuyển giao công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc thông qua hoạt động của tình nguyện viên tại địa phương. Tại HUTECH, KOICA đã có sự hỗ trợ về giáo dục trong suốt 2 năm vừa qua (giảng dạy, tài liệu tiếng Hàn, các chương trình giao lưu văn hóa,…). Hy vọng, việc tiếp tục hỗ trợ và cử TNV tham gia hợp tác lần này sẽ mang đến cho sinh viên HUTECH thêm nhiều cơ hội hơn để giao lưu, học hỏi về văn hóa, ngôn ngữ Hàn, đồng thời, tiếp tục mở ra những mối quan hệ, giao lưu tốt đẹp giữa HUTECH và KOICA trong việc phát triển về giáo dục và văn hóa.
 
Được thành lập vào năm 1991 dưới sự bảo trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Korea International Cooperation Agency - KOICA) đóng vài trò là cơ quan hợp tác quốc tế thực hiện các hoạt động hợp tác kỹ thuật và viện trợ không hoàn lại của chính phủ Hàn Quốc đối với các nước đang phát triển. Hiện nay KOICA đã có 28 văn phòng đại diện tại 27 nước. Tại Việt Nam, KOICA có 1 văn phòng đặt tại Hà Nội và 1 văn phòng đặt tại TP.HCM.


Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14577224