HUTECH đón tiếp và làm việc cùng ĐH Uppsala (Thụy Điển) và ĐH Groningen (Hà Lan)

Sáng 02/12, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng quý thầy cô là Lãnh đạo, Cán bộ các đơn vị đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng đại diện hai trường ĐH từ châu Âu là ĐH Uppsala (Thụy Điển) và ĐH Groningen (Hà Lan) tại Trụ sở chính Nhà trường.  

 

Buổi làm việc thuộc khuôn khổ chuyến tham quan các trường ĐH là thành viên dự án EVENT - chương trình ERAMUS MUNDUS. 

 
Được biết, Dự án EVENT thuộc chương trình ERAMUS MUNDUS - dự án việc làm cho sinh viên do Bộ GD&ĐT tạo hợp tác với các trường ĐH ở Châu Âu, được chính thức khởi động vào tháng 12/2016, có tổng giá trị khoảng 1.5 triệu euro với nhiều phần việc trọng tâm được giao cho 09 trường thành viên (trong đó có HUTECH) dưới sự điều phối từ EU.
 

Đến thăm và làm việc tại HUTECH là ông Björn Nyström - Điều phối viên dự án EVENT, Đại diện Bộ phận Hợp tác Quốc tế, ĐH Uppsala (Thụy Điển) và ông Erik Haarbrink - Điều phối viên dự án EVENT, Đại diện Văn phòng Trường, Bộ phận Chiến lược về Nghiên cứu và Giáo dục, ĐH Groningen (Hà Lan). Đại diện HUTECH đón tiếp còn có TS. Phạm Thị Hải Quỳnh - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, ThS. Đinh Hải Yến - Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) và quý thầy cô là Cán bộ, Giảng viên các đơn vị. 
 

Ông Erik Haarbrink (vest nhạt) và ông Björn Nyström....


...cùng quý thầy cô Lãnh đạo, Cán bộ HUTECH tại buổi làm việc

 

Tại đây, ông Björn Nyström và ông Erik Haarbrink đã cùng PGS.TS. Bùi Xuân Lâm và các thầy cô làm việc về các hoạt động và công tác triển khai dự án EVENT. Đồng thời, ThS. Nguyễn Xuân Hưng đã giới thiệu đến hai đại diện ĐH từ châu Âu về chương trình Project Design (PD) mà HUTECH đã và đang áp dụng hiệu quả nhằm trang bị cho sinh viên Trường những kiến thức chuyên môn lẫn trải nghiệm thực tế và ứng dụng vào thực tiễn, xã hội trên các lĩnh vực, ngành nghề phù hợp. Ông Björn Nyström và ông Erik Haarbrink đều đánh giá cao mô hình đào tạo này và cho rằng đây là phương pháp giảng dạy tiên tiến, có thể áp dụng để nâng cao trình độ, trang bị toàn diện cho sinh viên và góp phần định hướng phát triển tương lai cho các bạn trong quá trình học tập và nghiên cứu. 
 


TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt (áo trắng) đón tiếp và trao đổi cùng hai đại diện châu Âu tại Career Centre
Hai đại diện từ châu Âu đã tham quan, khảo sát Career Centre tại Trụ sở HUTECH

 

Bên cạnh đó, hai đại diện từ châu Âu cũng tiến hành tham quan, khảo sát phòng Career Centre tại Trụ sở HUTECH. Đây là hệ thống phòng máy hiện đại do dự án EVENT tài trợ vừa hoàn thiện với các thiết bị máy, bảng tương tác, máy in, máy chiếu... và được xây dựng theo định hướng, tiêu chuẩn của châu Âu. Ông Nyström và ông Haarbrink đã cùng PGS.TS. Bùi Xuân Lâm, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi về các chức năng, tầm quan trọng của Career Centre trong việc phục vụ các lớp seminar về kỹ năng mềm, tham vấn về nghề nghiệp, các hoạt động định hướng nghề nghiệp cũng như hỗ trợ sinh viên chinh phục doanh nghiệp sắp tới. 
 


Nhiều dự định về đào tạo, trang bị toàn diện cho sinh viên HUTECH để hội nhập quốc tế thuận lợi sẽ được mở ra với dự án EVENT

 

Hai đơn vị đã có những quan điểm, tầm nhìn chung trong việc hợp tác, tạo dựng môi trường hoàn thiện nhằm giúp sinh viên HUTECH được trang bị toàn diện hơn về cả chuyên môn lẫn kinh nghiệm, kỹ năng mềm trong thời gian học tập trên giảng đường. Từ đó, mang lại cho các bạn những định hướng, lựa chọn và cơ hội trong việc chinh phục các mục tiêu nghề nghiệp trong môi trường hội nhập quốc tế trong tương lai.


Tin: Phương Trinh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14580432