HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO

Sáng 21/2, tại Trụ sở chính của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn và TS. Eric Olmedo - Học giả thực phẩm, Nghiên cứu viên chính tại Viện nghiên cứu dân tộc (KITA) - Đại học Quốc gia Malaysia đã có buổi thực nghiệm pha chế, chế biến những món ăn mới mang đặc sắc của ẩm thực Việt. Đây là những món ăn sẽ được trình bày trước UNESCO trong thời gian tới. 

 

Được biết, buổi thực nghiệm là một phần chương trình thuộc Đề án Ulam - Đề án được tài trợ bởi Toyota Foundation (Malaysia) với sự tham gia của nhiều học giả, chuyên gia ẩm thực, thực phẩm từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, các thầy cô giảng viên HUTECH cũng tham gia Đề án và thực hiện buổi thực nghiệm nhằm chia sẻ những nội dung thiết thực về các loại thực vật có thể được ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm nhưng chưa được quan tâm nhiều. Đồng thời, các thành viên của Ulam Việt Nam cũng sẽ trình bày những món ăn Việt đã được thử nghiệm với nguyên liệu mới tại Hội nghị UNESCO về Thực tiễn xã hội trong giao tiếp liên văn hóa và gắn kết xã hội thuộc đề tài nghiên cứu về Số hóa truyền thông đa văn hóa cho công bằng thực phẩm và xã hội.
 

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 20

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 23

 

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 30 HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 32

Nước uống từ lá Thanh trà (trái) và nước ép Cà na (phải) do các thầy cô HUTECH và TS. Eric Olmedo phối hợp thực hiện
 

Tại buổi thực nghiệm, các thầy cô giảng viên đã kết hợp cùng TS. Eric Olmedo cùng thử nghiệm các công thức nấu nướng những món ăn, thức uống phổ biến, quen thuộc tại Việt Nam với những nguyên liệu mới nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, lợi ích cho sức khỏe người dùng. Với thức uống được làm từ lá Thanh trà và nước ép Cà na, kết hợp cùng các món ăn như Gỏi cuốn ăn kèm cùng Lá đinh lăng, Súp hoa thanh long tôm cua, Panna Cotta làm từ quả Bứa,… các chuyên gia đã giới thiệu những món ẩm thực ngon miệng, đầy dinh dưỡng và hỗ trợ tăng cường đề kháng đầy ấn tượng, và nhận được sự đánh giá cao từ các thực khách đến tham gia thử nghiệm. 
 

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 46

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 49

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 52

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 55
Các loại nguyên liệu gần gũi với cuộc sống tại Việt Nam như hoa thanh long, lá đinh lăng, quả bứa... đã được tận dụng để mang lại những món ăn dinh dưỡng, lành mạnh và thơm ngon

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 61

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 64

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 67

HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO 70
Đây sẽ là những món ăn được trình bày trước UNESCO trong thời gian tới

 

Theo dự kiến, các món được thực nghiệm thành công sẽ được đưa vào danh mục giảng dạy, thực hành dành cho sinh viên khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH, đồng thời được xuất hiện trong bản Ebook của Ulam do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Malaysia phát hành. Đây sẽ là những cải tiến mới hiệu quả, giúp cập nhật xu hướng thực phẩm ngon miệng, lành mạnh đến các bạn sinh viên HUTECH, hỗ trợ tích cực cho các bạn trên hành trình chinh phục ngành nghề yêu thích. 

 

TS. Eric Olmedo là Nghiên cứu viên tại Viện nghiên cứu dân tộc (KITA), Đại học Quốc gia Malaysia. Ông được biết đến với các hoạt động nghiên cứu nhân chủng học và xã hội học, đồng thời là một học giả, chuyên gia về thực phẩm uy tín trên thế giới.



Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14583455
Các tin khác
[Ảnh] 29 xuân HUTECH - Hành trình vững chãi Kể từ ngày những viên gạch đầu tiên bắt đầu đặt nền móng, đánh dấu sự thành lập của HUTECH đến nay đã 29 năm trôi qua. 29 năm chẳng phải quá dài,...
Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH “viết tiếp” hành trình chở nước ngọt về vùng hạn mặn huyện Giồng Trôm (Bến Tre) Ngày 17/4, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH và Hội Doanh nghiệp Cựu Sinh viên Viện tổ chức chương trình “Mang nước ngọt đến người dân vùng hạn mặn...
HUTECH trao đổi hợp tác cùng tổ chức phi chính phủ Christina Noble Children's Foundation Vừa qua, HUTECH đã có chuyến thăm, làm việc và trao đổi hợp tác với tổ chức phi chính phủ Christina Noble Children's Foundation, mở ra nhiều nội...
[Video] Ngày hội Công tác sinh viên 2024 - dấu ấn đặc biệt kỷ niệm 29 năm thành lập HUTECH Vừa qua, sinh viên HUTECH vừa được trải nghiệm loạt hoạt động thú vị tại Ngày hội Công tác sinh viên diễn ra trong 02 ngày 12 và 13/4 tại Thu Duc...
Khảo sát ý kiến sinh viên về hoạt động giảng dạy của giảng viên học kỳ 2A năm học 2023-2024 từ ngày 12/4 Từ ngày 12/4, sinh viên HUTECH có thể tham gia đóng góp ý kiến về hoạt động giảng dạy của giảng viên học kỳ 2A năm học 2023-2024. Những ý kiến,...
HUTECH rộn ràng với loạt hoạt động chào mừng tuổi 29 Cứ mỗi độ tháng 4 về, tập thể Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên (CB-GV-NV) và sinh viên HUTECH lại nôn nao và rạo rực hơn bao giờ hết, bởi trong đó...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×