HUTECH thực nghiệm nấu món Việt cùng nguyên liệu mới, chuẩn bị cho Hội nghị UNESCO

Sáng 21/2, tại Trụ sở chính của trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn và TS. Eric Olmedo - Học giả thực phẩm, Nghiên cứu viên chính tại Viện nghiên cứu dân tộc (KITA) - Đại học Quốc gia Malaysia đã có buổi thực nghiệm pha chế, chế biến những món ăn mới mang đặc sắc của ẩm thực Việt. Đây là những món ăn sẽ được trình bày trước UNESCO trong thời gian tới. 

 

Được biết, buổi thực nghiệm là một phần chương trình thuộc Đề án Ulam - Đề án được tài trợ bởi Toyota Foundation (Malaysia) với sự tham gia của nhiều học giả, chuyên gia ẩm thực, thực phẩm từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Theo đó, các thầy cô giảng viên HUTECH cũng tham gia Đề án và thực hiện buổi thực nghiệm nhằm chia sẻ những nội dung thiết thực về các loại thực vật có thể được ứng dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm nhưng chưa được quan tâm nhiều. Đồng thời, các thành viên của Ulam Việt Nam cũng sẽ trình bày những món ăn Việt đã được thử nghiệm với nguyên liệu mới tại Hội nghị UNESCO về Thực tiễn xã hội trong giao tiếp liên văn hóa và gắn kết xã hội thuộc đề tài nghiên cứu về Số hóa truyền thông đa văn hóa cho công bằng thực phẩm và xã hội.
 

 

Nước uống từ lá Thanh trà (trái) và nước ép Cà na (phải) do các thầy cô HUTECH và TS. Eric Olmedo phối hợp thực hiện
 

Tại buổi thực nghiệm, các thầy cô giảng viên đã kết hợp cùng TS. Eric Olmedo cùng thử nghiệm các công thức nấu nướng những món ăn, thức uống phổ biến, quen thuộc tại Việt Nam với những nguyên liệu mới nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, lợi ích cho sức khỏe người dùng. Với thức uống được làm từ lá Thanh trà và nước ép Cà na, kết hợp cùng các món ăn như Gỏi cuốn ăn kèm cùng Lá đinh lăng, Súp hoa thanh long tôm cua, Panna Cotta làm từ quả Bứa,… các chuyên gia đã giới thiệu những món ẩm thực ngon miệng, đầy dinh dưỡng và hỗ trợ tăng cường đề kháng đầy ấn tượng, và nhận được sự đánh giá cao từ các thực khách đến tham gia thử nghiệm. 
 
Các loại nguyên liệu gần gũi với cuộc sống tại Việt Nam như hoa thanh long, lá đinh lăng, quả bứa... đã được tận dụng để mang lại những món ăn dinh dưỡng, lành mạnh và thơm ngon
Đây sẽ là những món ăn được trình bày trước UNESCO trong thời gian tới

 

Theo dự kiến, các món được thực nghiệm thành công sẽ được đưa vào danh mục giảng dạy, thực hành dành cho sinh viên khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH, đồng thời được xuất hiện trong bản Ebook của Ulam do Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Malaysia phát hành. Đây sẽ là những cải tiến mới hiệu quả, giúp cập nhật xu hướng thực phẩm ngon miệng, lành mạnh đến các bạn sinh viên HUTECH, hỗ trợ tích cực cho các bạn trên hành trình chinh phục ngành nghề yêu thích. 

 

TS. Eric Olmedo là Nghiên cứu viên tại Viện nghiên cứu dân tộc (KITA), Đại học Quốc gia Malaysia. Ông được biết đến với các hoạt động nghiên cứu nhân chủng học và xã hội học, đồng thời là một học giả, chuyên gia về thực phẩm uy tín trên thế giới.Tin: Phạm Thi
Ảnh: Tuấn Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông

14583455