Sinh viên HUTECH sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Sáng 11/3 và 14/3, các thầy cô giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ Dệt, may - khoa Kiến trúc - Mỹ thuật trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng tham gia dự án sản xuất khẩu trang vải y tế kháng khuẩn với mục tiêu hỗ trợ sinh viên, cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH đến trường an toàn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 

Dự án do TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH trực tiếp chỉ đạo, điều hành với sự đồng hành của chị Phạm Thị Khánh Giang - Giám đốc sáng tạo Công ty J-P Fashion và anh Thi Minh Tuấn - Quản lý Công ty Cổ phần Quốc tế May Phong Phú (PPJ) với vai trò nhà tài trợ vải y tế kháng khuẩn chất lượng cao cho dự án; cùng sự chung tay của TS. Vũ Văn Hoàng - Giám đốc Công ty CP Tư vấn thiết kế, giám sát và đầu tư xây dựng Đại Việt, anh Lương Tứ Cường - Phó Giám đốc Công ty TNHH Kiến trúc Kén Xinh. Được biết, các anh chị đều là cựu sinh viên khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Viện Kỹ thuật HUTECH.
 


TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa Kiến trúc - Mỹ thuật đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia khâu sản xuất những chiếc khẩu trang kháng khuẩn
Vải kháng khuẩn sử dụng cho dự án được tài trợ bởi các cựu sinh viên HUTECH là chị Khánh Giang (J-P Fashion), anh Minh Tuấn (PPJ), TS. Vũ Văn Hoàng (Công ty Đại Việt) và anh Tứ Cường (Kén Xinh)

 

Theo TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên, dự án đã sản xuất 1600 chiếc khẩu trang trong đợt đầu tiên với mong muốn mang đến những chiếc khẩu trang bằng vải y tế kháng khuẩn chất lượng, có thể tái sử dụng nhằm góp phần bảo vệ sức khỏe của sinh viên HUTECH khi các bạn quay trở lại Trường. Được biết, giai đoạn tiếp theo, dự án dự kiến sẽ sản xuất thêm hơn 1000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn nhằm hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ - giảng viên - nhân viên HUTECH. Dự án đã thu hút được sự quan tâm từ nhiều doanh nghiệp với ý nghĩa nhân văn, thiết thực và dự định sẽ tiếp tục triển khai nhằm cung ứng kịp thời lượng khẩu trang đến đội ngũ Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên Nhà trường và rộng hơn là đến cộng đồng để cùng chung tay phòng chống sự lây lan, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
 


Cô Ngọc Quyên cho biết, 1600 chiếc khẩu trang sẽ được dùng hỗ trợ sinh viên HUTECH trong ngày quay lại Trường để cùng chung tay ngăn chặn dịch Covid-19

 

Mong rằng, dự án sẽ triển khai thuận lợi và thành công để tiếp tục đồng hành cùng HUTECH, cùng xã hội trên hành trình phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho sinh viên và người dân.  


Tin: Phương Thảo - Phương Trinh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583668