HUTECH chấm điểm chọn ra top 10 từ 6.324 tác phẩm dự thi Thiết kế áo lớp
Sáng nay (20/3), tại Trụ sở trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), Ban giám khảo cuộc thi Thiết kế áo lớp “Let’s shine 2gether” do HUTECH phát động đã tiến hành buổi chấm điểm kỹ thuật nhằm chọn ra top 10 tiến vào vòng 2 của cuộc thi.
 
Đồng hành cùng cuộc thi với vai trò giám khảo chuyên môn là các thầy cô khoa Kiến trúc - Mỹ thuật gồm: TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Trưởng khoa, ThS. Phạm Thị Hồng Liên - Chủ nhiệm ngành Thiết kế thời trang, NTK. Hoàng Minh Hà - Giảng viên ngành Thiết kế thời trang, NTK. Đặng Thị Mỹ Dung (Midu) - Giảng viên ngành Thiết kế thời trang và ThS. Trần Hải Nam - Phó Trưởng phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông.

 

Ban giám khảo cuộc thi Thiết kế áo lớp chấm điểm kỹ thuật vào sáng nay (20/3)
 
Chính thức phát động từ tháng 01/2020, cuộc thi Thiết kế áo lớp “Let’s shine 2gether” đã nhận được con số ấn tượng 6.324 bài dự thi đến từ các bạn học sinh THPT trên mọi miền đất nước. Trong buổi chấm kỹ thuật, Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm, đánh giá các tác phẩm dự thi dựa trên các yếu tố: Ý tưởng, Sáng tạo, Màu sắc, Tính khả thi và phần Thuyết minh về tác phẩm.

 

NTK Hoàng Minh Hà...


...TS. Nguyễn Thị Ngọc Quyên (bìa phải)...


...ThS. Phạm Thị Hồng Liên...


...ThS. Trần Hải Nam...


...và NTK Đặng Thị Mỹ Dung (Midu) tham gia chấm điểm

 
Kết thúc buổi chấm điểm, các giám khảo đều có chung nhận định: Tuy đây là lần đầu tiên HUTECH tổ chức cuộc thi, nhưng các bạn học sinh THPT đã gửi đến BTC những tác phẩm rất tốt, đa dạng về mặt ý tưởng và làm nổi bật được thông điệp về tình bạn, sự đoàn kết của tập thể lớp đã gắn bó với nhau trong những năm tháng học trò tươi đẹp. ThS. Phạm Thị Hồng Liên bày tỏ sự bất ngờ đối với các tác phẩm: “Các bạn học sinh đã thể hiện rất tốt những gì các bạn yêu mến tại trường lớp mình trong chiếc áo lớp quý giá này. Có nhiều ý tưởng hồn nhiên, trong trẻo như chính các bạn, và cũng có những thiết kế được thực hiện rất bài bản, chuyên nghiệp. Tôi đánh giá cao tinh thần, thông điệp cũng như tình cảm mà các bạn học sinh cả nước đã gửi gắm đến cuộc thi Let’s shine 2gether”.
 

Ban giám khảo đánh giá cao ý tưởng và thông điệp gửi gắm của các bạn thí sinh
 
Trong khi đó, NTK. Hoàng Minh Hà và NTK. Midu lại đánh giá cao những thông điệp mang tính xã hội như bảo vệ môi trường, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương và chung tay đẩy lùi dịch cúm virus Covid-19 đã được các bạn học sinh khéo léo lồng ghép trong chiếc áo lớp. NTK Midu cho biết: “Thật xúc động và cũng thật vui khi những chiếc áo lớp đã được “nâng tầm” để không chỉ có ý nghĩa với các bạn học sinh cấp 3 mà còn thể hiện suy nghĩ sâu sắc của các bạn với xã hội”.

Được biết, 10 tác phẩm có điểm cao nhất sẽ bước tiếp vào vòng 2 cuộc thi, 10 “tấm vé” còn lại sẽ dành cho 10 bài dự thi nhận được lượt bình chọn cao nhất từ cộng đồng. Theo dự kiến, cổng bình chọn sẽ mở đến hết ngày 23/3, do đó, các bạn thí sinh đừng quên kêu gọi và cùng bạn bè của mình bình chọn thật “nhiệt” cho tác phẩm mình yêu thích nhé.

Tin: Phương Trinh
Ảnh: Ngọc Minh
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583702