Chính thức lộ diện Top 20 tác phẩm vào Vòng 2 cuộc thi Thiết kế áo lớp Let's Shine 2gether
Sau khi công bố giải thưởng Trường có nhiều bài dự thi nhất, cuộc thi Thiết kế áo lớp Let's Shine 2gether do trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chính thức hé lộ Top 20 tác phẩm xuất sắc nhất bước tiếp vào Vòng 2.
 

Trong buổi chấm kỹ thuật diễn ra vào ngày 20/3 vừa qua, Ban giám khảo đã tiến hành chấm điểm, đánh giá và lựa chọn những tác phẩm xuất sắc từ 6.324 tác phẩm của học sinh THPT trên mọi miền đất nước gửi về. Dựa trên các yếu tố: Ý tưởng, Sáng tạo, Màu sắc, Tính khả thi và phần Thuyết minh về tác phẩm, các thiết kế dự thi nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía hội đồng Ban giám khảo.
 

Tác phẩm của học sinh lớp 12C4 - trường THPT Phan Bội Châu (Bình Thuận)

Là một trong những người “cầm cân nảy mực” của cuộc thi, Nhà thiết kế Đặng Thị Mỹ Dung (Midu) chia sẻ: “Thật xúc động và cũng thật vui khi những chiếc áo lớp đã được “nâng tầm” để không chỉ có ý nghĩa với các bạn học sinh cấp 3 mà còn thể hiện suy nghĩ sâu sắc của các bạn với xã hội”. Đó là các thiết kế được lồng ghép khéo léo những thông điệp mang ý nghĩa xã hội, nhân văn như bảo vệ môi trường, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương cũng như cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19. Top 10 tác phẩm có điểm cao nhất từ Ban giám khảo gồm:
 
1. Lớp 12C4 - Trường THPT Phan Bội Châu (Bình Thuận)
2. Lớp 11B4 - Trường THPT Trần Bình Trọng (Khánh Hòa)
3. Lớp 12/2 - Trường THPT Quế Sơn (Quảng Nam)
4. Lớp 11A2 - Trường THPT Sóc Sơn (Kiên Giang)
5. Lớp 12A1 - Trường THPT Hồng Ngự 1 (Đồng Tháp)
6. Lớp 12A6 - Trường THPT Nguyễn Hồng Đạo (Bình Định)
7. Lớp 11A4 - Trường THPT Chi Lăng (An Giang)
8. Lớp 12A3 - Trường THPT Nguyễn Huệ (Lâm Đồng)
9. Lớp 12.2 - Trường THPT Long Hiệp (Trà Vinh)
10. Lớp 10A1 – Trường THPT Lý Thường Kiệt (Gia Lai)

Bên cạnh Top 10 tác phẩm có điểm cao nhất từ Ban giám khảo, chặng đua vào Vòng 2 còn có sự “so kè” của Top 10 tác phẩm nhận được nhiều lượt bình chọn nhất từ Website của cuộc thi:
 
1. Lớp 10A - Trường THPT Nguyễn Quang Diêu (Đồng Tháp)
2. Lớp 12A- Trường THPT Lại Sơn (Kiên Giang)
3. Lớp 12B1- Trường THPT Nguyễn Du (Kon Tum)
4. Lớp 12A8 - Lớp Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (An Giang)
5. Lớp 10A1 - Trường THPT Lương Thế Vinh (Bến Tre)
6. Lớp 10SĐ - Trường THPT Chuyên Bến Tre (Bến Tre)
7. Lớp 10A1 - Trường THPT Ea H’leo (Dak Lak)
8. Lớp 11 Anh 1 - Trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên)
9. Lớp 12A3 - Trường THPT Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc)
10. Lớp 11A5 - Trường THPT Mai Thúc Loan (Hà Tĩnh)

Với chủ đề “Save Our World”, tập thể học sinh lớp 10A1 (trường THPT Lương Thế Vinh, tỉnh Bến Tre) chia sẻ: “Mỗi tế bào trong xã hội phải tìm cách bảo vệ hành tinh này. Khoa học vũ trụ ngày càng phát triển, con người luôn mải mê đi tìm một trái đất thứ hai, trong khi bỏ mặc chính Trái đất mà chúng ta đang sống. Vì vậy, trước khi tìm ra một hành tinh thứ hai thì hãy giữ gìn chính hành tinh mà chúng ta đang sống”.
 

Thiết kế của học sinh lớp 10A1 trường THPT Lương Thế Vinh (Bến Tre) mang thông điệp bảo vệ hành tinh xanh mà con người đang sống

Được biết, ở Vòng 2 này 20 tập thể lớp sẽ trải qua thử thách Thi ảnh kỷ yếu với một chủ đề tự do về mái trường, tình thầy trò, tình bạn,… với sự xuất hiện của đồng phục lớp. Hãy cùng chờ đón những hình ảnh kỷ yếu độc đáo với thật nhiều ý tưởng sáng tạo từ các bạn học sinh THPT cả nước trong vòng 2 sắp tới nhé!

Các tác phẩm sẽ tranh tài tại Vòng 2 cuộc thi Thiết kế áo lớp:

 Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14583772