Sinh viên HUTECH hào hứng trở lại trường chính thức bắt đầu học kỳ mới

Sáng nay 4/5/2020, các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã chính thức trở lại giảng đường thân quen sau một “kỳ nghỉ” dài. Đây cũng là thời điểm bắt đầu Học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 của các bạn.


Theo quy định, trước khi đến trường, các bạn sinh viên HUTECH đều phải thực hiện khai báo thông tin y tế đầy đủ tại trang https://sinhvien.hutech.edu.vn . Nhà trường cũng quy định sinh viên thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và phối hợp với đội ngũ giám sát đo thân nhiệt ngay từ cổng trường nhằm đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.
 
Đội ngũ giám sát luôn túc trực và sẵn sàng kiểm tra thân nhiệt, hỗ trợ điều phối các bạn sinh viên ra di chuyển giữ khoảng cách tại thang máy, bãi giữ xe...

 

Ghi nhận trong sáng nay, sinh viên HUTECH khi đến trường, 100% đều thực hiện đeo khẩu trang  trong lúc học tập và sinh hoạt tại trường; đồng thời đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn; không tụ tập đông người; rửa tay thường xuyên với xà phòng hoặc nước rửa tay diệt khuẩn và không dùng chung các vật dụng cá nhân nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19. Trong sự hứng khởi của ngày đầu đến trường sau thời gian nghỉ dài, các bạn sinh viên cũng đã sẵn sàng nạp đầy năng lượng, chuẩn bị cho loạt hoạt động học tập, nghiên cứu,… sôi nổi sẽ diễn ra trong học kỳ 2 này. 

 
Các hội "cạ cứng" của HUTECH đã quay trở lại với niềm vui ngày gặp lại trường lớp, bạn bè, thầy cô


Chia sẻ về ngày quay trở lại trường, bạn Lan Vy (khoa Kiến trúc - Mỹ thuật) cho biết: "Em rất nhớ trường, nhớ bạn bè và háo hức được gặp lại thầy cô vì có nhiều bài tập, kiến thức cần được thầy cô góp ý trực tiếp để hoàn thiện hơn. Em cảm thấy nhớ các món "ruột" tại HUTECH nữa nên hôm nay, trở lại trường, em cảm thấy rất vui". 

Trong khi đó, bạn Hoàng Nam (khoa Truyền thông - Thiết kế) lại cảm thấy "có chút bối rối" khi bước vào giảng đường thân quen: "Em thấy khá là thú vị, bỡ ngỡ nữa, trường có thêm một tiệm bánh, và quan trọng là có cả máy rửa tay, bình rửa tay sát khuẩn ở khắp nơi để đảm bảo vệ sinh cho mọi người. Thêm nữa, trường cũng vừa sơn sửa mới lại, nhìn rất mới mẻ, em rất mong chờ giờ học đến để trải nghiệm "lớp mới" nữa!".

 
Các bạn đều đeo khẩu trang và tự trang bị nước rửa tay sát khuẩn hoặc sử dụng thường xuyên nước rửa tay được trang bị bởi Nhà trường

 

Thời gian qua, HUTECH đã thực hiện vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên, lớp học, phòng thực hành, văn phòng làm việc,… tất cả các cơ sơ bao gồm trụ sở chính 475A Điện Biên Phủ (khu A), cơ sở 276 Điện Biên Phủ (khu D), cơ sở 31/36 Ung Văn Khiêm (khu U), Trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (khu E), Viện công nghệ cao HUTECH (khu R) để tạo môi trường học tập, làm việc an toàn, nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên, CB - GV - NV HUTECH. Nhà trường cũng trang bị thuốc sát trùng, xà phòng rửa tay,… tại các khu vực trong trường, nhất là nhà vệ sinh và các khu vực đông sinh viên; trang bị máy đo thân nhiệt cho tất cả các cơ sở, chuẩn bị khu vực cách ly cũng như kịch bản, các phương án xử lý khi có người bị sốt hoặc có biểu hiện nghi nghiễm bệnh.
 Các cơ sở với diện mạo tươi mới, năng động và không gian xanh mát sẽ là động lực để các bạn sinh viên hăng hái khởi động Học kỳ 2 năm học 2019 - 2020 

 

Với việc được đảm bảo tối đa sự an toàn trong khuôn viên Trường, sinh viên HUTECH có thể yên tâm học tập, sinh hoạt để có một học kỳ 2A tuy đến… hơi muộn nhưng vẫn ngập tràn năng lượng và sôi nổi. Đừng quên thực hiện nghiêm túc các quy định, khuyến cáo y tế nhằm giữ gìn sức khỏe, phòng chống lây lan Covid-19 trong cộng đồng, các bạn sinh viên nhé!


Tin: Quách Trúc
Ảnh: Tổ Media
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584007