HUTECH Startup Wings 2020 - 15 dự án xuất sắc nhất cuộc thi chính thức lộ diện
Chính thức khởi động từ cuối tháng 2/2020, cuộc thi HUTECH Startup Wings 2020 của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã nhận được rất nhiều ý tưởng, dự án đăng ký tham gia từ sinh viên HUTECH. Qua quá trình kết nối hỗ trợ của các mentor, ngày 22/5 vừa qua, 15 dự án xuất sắc nhất đã được Ban Giám khảo là các chuyên gia khởi nghiệp, các doanh nhân nổi tiếng chính thức lựa chọn, bước vào Vòng thuyết trình diễn ra ngày 6/6/2020 tới đây.
 

Các thành viên Ban giám khảo trong buổi chấm Sơ khảo

Theo đó, Ban Giám khảo gồm Ông Nguyễn Quang Thái - Ủy viên Hội đồng thành viên Khởi nghiệp Quốc gia phía Nam, Giám đốc Công ty Thành Thái Gia, Chủ nhiệm CLB Kết nối B2B; Ông Nguyễn Ngọc Luận - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vietstart Window, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn – Asean, Tổng Giám đốc chuỗi thương hiệu Trà sữa Meet And More; các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong khởi nghiệp và hướng dẫn nghiên cứu khoa học của HUTECH là TS. Nguyễn Thị Cúc Hồng – Giảng viên khoa Tài chính – Thương mại, nguyên Phó chủ nhiệm Chương trình Thạc sĩ ILE – Viện John Von Neuman, Đại học Quốc gia TP.HCM, cô cũng đồng thời là mentor cho cuộc thi Khởi nghiệp Tài năng Lương Văn Can 2019; ThS Phạm Minh Nhựt - Giảng viên Chương trình “Train the Trainer” của HUTECH - VINTECH, Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.
 15 đề tài xuất sắc vượt qua Vòng sơ khảo sẽ tham dự Vòng thuyết trình diễn ra vào ngày 6/6

Được biết, tiêu chí chung lựa chọn các dự án lọt vào Top 15 thuyết trình là phải đảm bảo các yếu tố độc đáo, mới lạ, khả thi khi triển khai; Hình thức trình bày thể hiện được ý tưởng chủ đạo của dự án/ý tưởng; bài thi thể hiện trên giấy đẹp, sáng tạo, sinh động. Cùng với đó, các dự án này cũng phải hoàn tất được 30% tiến độ dự án từ góp ý ban đầu của mentor; Phác thảo cơ bản được mô hình sản phẩm; Có kế hoạch cơ bản về việc phát triển dự án…

15 dự án xuất sắc nhất chính thức bước vào Vòng thi thuyết trình gồm:
 
STT TÊN DỰ ÁN TÁC GIẢ CÁ NHÂN/ NHÓM KHOA – VIỆN
1 FINBER – Sàn đầu tư kết nối công nghệ tài chính ngân hàng Trần Thanh Hiển Cá nhân Khoa Tài chính – Thương mại
2 Đông trùng hạ thảo đường phèn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh
Trần Hữu Thành
Nhóm (2) Viện Khoa học Ứng dụng
3 The Astronaut Phan Anh Kiệt Cá nhân Khoa Công nghệ thông tin
4 New queen Nguyễn Thị Mỹ Dung Cá nhân Khoa Luật
5 Long An FARMSTAY Nguyễn Lê Huỳnh Như Cá nhân Khoa Quản trị kinh doanh
6 Clear Coffe- viên nén khử mùi nhà vệ sinh từ bã cà phê Lê Thiên Trang
Lê Phạm Hoàng Tấn
Nhóm (2) Viện Khoa học Ứng dụng
7 TVB - Ứng dụng phát triển chợ truyền thống online Hồ Thanh Trọng
Trần Bảo Bảo
Nguyễn Thái Hưng Vương
Nhóm (3) Viện Công nghệ Việt Nhật
8 Sản xuất Cacao mật hoa dừa Nguyễn Phương Thanh Trúc
Nguyễn Thị Bội Tuyền
Nhóm (2) Viện Khoa học Ứng dụng
9 Truyền thông khởi nghiệp Trần Võ Thành Chiêu Cá nhân Khoa Quản trị kinh doanh
10 Máy Rửa Tay Sát Khuẩn Tự Động Phan Thành Lợi Cá nhân Viện khoa học Ứng dụng
11 Nhang Thanh Long 4T Nguyễn Ngọc Linh Cá nhân Viện khoa học Ứng dụng
12 H-Care (ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho trẻ em) Phạm Quốc Sơn
Phạm Mạnh Phi
Phạm Quốc Huy
Nhóm (3) Khoa Công nghệ thông tin
13 Green Farm – Trang trại chôm chôm Java đa năng Nguyễn Trần Trung Hiếu Cá nhân Viện Khoa học Ứng dụng
14 Home Wave Trần Thị Ngọc Anh Thư Cá nhân Khoa Tài chính – Thương mại
15 Viên nang sát khuẩn HIAS Tạ Trung Kiên Cá nhân Viện Khoa học Ứng dụng
 
Theo Ban tổ chức cuộc thi, tại Vòng thuyết trình, 15 dự án này sẽ tham gia phần thi “Bảo vệ dự án/ Ý tưởng” với tối đa 10 phút/ 1 lần trình bày đề án. Nhóm/Thí sinh sẽ trình bày dưới hình thức thuyết trình qua slide thể hiện được ý tưởng chủ đạo của dự án. Thí sinh khi thuyết trình phải thể hiện được phong thái tự tin. Bên cạnh đó, Ban Giám khảo cũng chấm điểm tác phong của nhóm/thí sinh khi tham gia hoạt động của Ban tổ chức; Khả năng làm việc nhóm, giao tiếp kết nối bên ngoài trong suốt quá trình làm việc với mentor từ Vòng sơ khảo.
Vòng thi này cũng sẽ thử thách độ nhanh nhạy của các nhóm/thí sinh khi trong thời gian ngắn phải cô đọng được các nội dung chính, nổi bật của dự án để thuyết phục Ban Giám khảo là các doanh nhân, chuyên gia nhiều kinh nghiệm.

 

HUTECH Startup Wings là sân chơi khởi nghiệp, bệ phóng thành công cho các sinh viên

Với sứ mệnh tìm kiếm, chắp cánh cho những cá nhân, nhóm thi sở hữu các ý tưởng khởi nghiệp độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng cao, “HUTECH Startup Wings 2020” sẽ là địa chỉ kết nối sinh viên HUTECH cùng các mentor là những Doanh nhân, chuyên gia khởi nghiệp thành công, giúp các “nhà khởi nghiệp trẻ” HUTECH được cọ xát cùng các chuyên gia, gợi mở những chiến lược tối ưu nhất nhằm hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp ban đầu của mình để từ đó tham gia các cuộc thi khởi nghiệp bên ngoài và lập nghiệp bằng chính dự án, ý tưởng của mình trong tương lai.

Chúc mừng 15 nhóm/thí sinh đã được lựa chọn bước vào Vòng thuyết trình. Chúc các bạn sẽ bảo vệ thành công ý tưởng và đam mê của mình trong các vòng thi sắp tới.

Tin: Duy Thịnh
Ảnh: Phòng Công tác sinh viên
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14584327