HUTECH tổ chức kỳ thi chuyển ngạch giảng viên năm 2020
Ngày 11/9, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức kỳ thi chuyển ngạch giảng viên năm 2020 cho 18 giảng viên trợ giảng thuộc các Khoa/Viện/Trung tâm.

Các đơn vị có giảng viên tham gia kỳ thi đợt này gồm Khoa Nhật Bản học, Khoa Dược, Khoa Luật, Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Hệ thống thông tin quản lý, Khoa Quản trị du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Khoa Tài chính - Thương mại, Viện Đào tạo Quốc tế, Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn, Viện Kỹ thuật HUTECH và Trung tâm Giáo dục Chính trị - Quốc phòng.

Hội đồng đánh giá kỳ thi chuyển ngạch sáng 11/9

Hội đồng đánh giá kỳ thi chuyển ngạch năm 2020 gồm PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Hoàng Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, ThS. Võ Quang Ngọc Dung - Phó Chánh Văn phòng Trường, PGS. TS. Trần Văn Tùng - Trưởng khoa Tài chính - Thương mại, TS. Nguyễn Thị Kiều Thu - Trưởng khoa Tiếng Anh. Hội đồng còn có sự tham gia của Lãnh đạo các Khoa/Viện có ứng viên dự thi chuyển ngạch.

Kỳ thi năm nay có 18 giảng viên trợ giảng thuộc các Khoa/Viện/Trung tâm

Ứng viên tham dự phần thi thao giảng

Bài thi chuyên môn nghiệp vụ diễn ra theo hình thức thao giảng, vấn đáp. Theo đó, sau phần thao giảng, các giảng viên trợ giảng phải trải qua phần thi vấn đáp, gồm các tình huống liên quan đến bài giảng, quy chế đào tạo đại học - cao đẳng, quy định về đạo đức nhà giáo, Luật giáo dục đại học hiện hành nhằm đưa ra các giải pháp để tối ưu hóa hiệu quả đào tạo, nghiên cứu khoa học và công tác chăm sóc sinh viên tại HUTECH... trước Hội đồng đánh giá.

Vấn đáp với Hội đồng đánh giá

Được biết, để có thể dự thi Bài thi chuyên môn nghiệp vụ, trước đó, vào ngày 22/8, các giảng viên trợ giảng đã vượt qua Bài thi kiến thức chung theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi trong 60 phút và yêu cầu tối thiểu đạt 5.0 điểm (điểm theo quy chế thi chuyển ngạch 1717/QĐ-ĐKC) nhằm đảm bảo trình độ kiến thức mặt bằng, kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Ngoài ra, để đủ điều kiện tham gia thi chuyển ngạch, các giảng viên trợ giảng phải có thời gian trợ giảng liên tục tại Trường tối thiểu 18 tháng đối với người có trình độ Cử nhân hay Kỹ sư và 12 tháng đối với giảng viên có bằng Thạc sỹ; được lãnh đạo đơn vị đánh giá hoàn thành tốt các công tác giảng dạy và đảm bảo các công việc của đơn vị trong thời gian trợ giảng; có Chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm dành cho Giảng viên đại học, cao đẳng; có đánh giá cuối năm học gần nhất đạt từ loại B trở lên.

Buổi chiều cùng ngày, kỳ thi tiếp tục diễn ra với Hội đồng đánh giá gồm lãnh đạo Nhà trường và lãnh đạo các đơn vị có ứng viên dự thi

Kỳ thi chuyển ngạch là dịp để HUTECH lựa chọn những giảng viên giỏi chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt bổ sung cho đội ngũ giảng dạy của Trường. Đồng thời, từ những nhận xét, góp ý thiết thực của Hội đồng đánh giá, các giảng viên có thể rút ra thêm kinh nghiệm giảng dạy, áp dụng hiệu quả những phương pháp giảng dạy hiện đại, đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho xã hội.

Tin: Ánh Nguyệt
Ảnh: Tuấn Minh