“Tân binh” VJIT học bí kíp săn học bổng từ cựu sinh viên tại chương trình gặp mặt đầu năm học
Sáng 08/10, Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên khóa 2020 tại cơ sở 276 Điện Biên Phủ. Tại đây, các bạn có dịp gặp gỡ thầy cô, bạn bè và giao lưu với cựu sinh viên các khóa trước, học hỏi phương pháp học tập, bí kíp săn học bổng từ doanh nghiệp.
 Chương trình Chào đón Tân sinh viên khóa 2020 của Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT)
 
Tham dự chương trình có TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Phó Hiệu trưởng, Viện trưởng VJIT; ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng VJIT cùng thầy cô và sinh viên trúng tuyển khóa 2020.
 
Được tổ chức vào đầu mỗi năm học, chương trình là dịp để những thành viên mới làm quen môi trường đại học, tiếp cận nhiều thông tin hữu ích như chương trình đào tạo, các quy chế học vụ, phương pháp học tập hiệu quả, các cuộc thi học thuật tiêu biểu của Viện, sân chơi ngoại khóa của HUTECH nói chung và VJIT nói riêng,… Theo đuổi một trong những chương trình đại học đặc thù của HUTECH - Đại học chuẩn Nhật Bản, các “tân binh” còn được thầy cô truyền cảm hứng học tiếng Nhật giúp bổ trợ cho chuyên ngành thông qua hướng dẫn phương pháp tiếp cận Nhật ngữ, kỹ năng rèn luyện phản xạ, rèn luyện phát âm,… hiệu quả.

 TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt chào mừng các bạn tân sinh viên chính thức bắt đầu hành trình đại học
ThS. Nguyễn Xuân Hưng giới thiệu chương trình đào tạo chung cho các ngành, đặc biệt là học phần Thiết kế dự án


ThS. Phạm Huỳnh Anh Việt "bật mí" phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
 
Nằm trong nội dung chương trình triển khai cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản, các bạn tân sinh viên được học hỏi, lắng nghe chia sẻ của cựu sinh viên Trần Văn Thắng - ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (khóa 2015). Được biết, sau đợt thực tập tại Công ty TNHH Yuwa Vietnam, cựu sinh viên Trần Văn Thắng được doanh nghiệp chọn trao học bổng Thạc sĩ toàn phần tại trường Đại học Shinshu, tỉnh Nagano (Nhật Bản). Ngoài ra, anh được doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí để phát triển năng lực Nhật ngữ, trở thành nhân viên của công ty và chính thức được ký kết hợp đồng sau khi hoàn thành khóa học.

 

Cựu sinh viên Trần Văn Thắng (trái) chia sẻ kinh nghiệm học tập, thực tập tại doanh nghiệp
 
Trong khung giờ buổi chiều 08/10, chương trình chào đón Tân sinh viên khóa 2020 của VJIT cũng tiếp tục diễn ra với các nội dung tương tự. Dưới đây là những khoảnh khắc rạng rỡ của “tân binh” VJIT tại chương trình:

 

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Hoàng Nam
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586256