90 đồ án của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH "trình làng” tại Ngày hội tốt nghiệp và Kết nối doanh nghiệp 2020
Ngày 11/10, Ngày hội tốt nghiệp và Kết nối doanh nghiệp 2020 của Viện Khoa học Ứng dụng thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã diễn ra tại Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9).
 
Sự kiện là dịp để 90 đồ án tốt nghiệp của sinh viên các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường được “trình làng” trước hội đồng chuyên môn và doanh nghiệp trong lĩnh vực tương ứng.

 
 

Các đồ án tham gia triển lãm tại Ngày hội tốt nghiệp và Kết nối doanh nghiệp 2020

Ngày hội có sự tham dự của TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng; GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH; PGS.TS. Thái Văn Nam - Phó Viện trưởng; ThS. Lâm Vĩnh Sơn - Phó Viện trưởng cùng các thầy cô trong hội đồng chuyên môn.
 

TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường


PGS.TS. Phan Đình Nguyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường

 
Về phía các nhà tài trợ có ông Đặng Gia Chinh - Giám đốc Cty TNHH Môi trường Chất lượng Sài Gòn; ông Nguyễn Thiện Ý - Giám đốc Cty ISO COACH VIETNAM; ông Nguyễn Phước Trung - Phó Giám đốc Cty TNHH QUÀ ĐẸP; bà Trần Vũ Thúy Liễu - Trưởng phòng Marketing Cty TNHH Dinh dưỡng Á Châu Việt Nam; ông Hà Thành Đạt - Giám đốc Cty CP Thực phẩm Thuận Hưng Phát; ông Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Cty TNHH XNK Thương mại & Sản xuất Bảo Hân; Lê Thị Ngọc Tú - Trưởng phòng Hành chính nhân sự Cty TNHH Sản xuất -Thương mại Bạch Đằng. Bên cạnh đó, ngày hội còn có sự góp mặt của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp uy tín như Cty TNHH TMDV Công nghệ Môi trường Khải Thịnh, Cty TNHH TMDV Đông Vinh; Cty Cổ phần C.P Việt Nam; Cty TNHH Bibio Việt Nam, Cty TNHH Xây dựng & Môi trường Thế Kỷ Xanh,… tham gia hội đồng đánh giá đồ án.
 Đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội
 
Phát biểu khai mạc sự kiện, PGS.TS. Phan Đình Nguyên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác doanh nghiệp đối với chương trình đào tạo tại HUTECH, đặc biệt là tạo điều kiện để sinh viên cọ xát, tiếp cận môi trường làm việc thực tế, đảm bảo kiến thức chuyên môn luôn song hành cùng kỹ năng nghề nghiệp vững chắc.
 

PGS.TS. Phan Đình Nguyên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo tại HUTECH 
Đại diện HUTECH tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện các doanh nghiệp tham gia Ngày hội
 
GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà nhắn nhủ đến các bạn sinh viên trước khi “khoe” đứa con tinh thần - đồ án tốt nghiệp trước hội đồng chuyên môn: “Ngày hội này là sân khấu cuối cùng ở giảng đường đại học để các bạn trình diễn năng lực và khẳng định bản thân trước các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng. Với những nỗ lực, cố gắng trong suốt hành trình 04 năm qua cô đọng lại trong đồ án tốt nghiệp, hy vọng các bạn sẽ thể hiện thật tốt, những góp ý từ hội đồng giám khảo sẽ làm đầy hành trang để các bạn bước ra khỏi HUTECH và tự tin mở cánh cửa kế tiếp với nhiều cơ hội triển vọng chờ đón”.

GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phát biểu tại Ngày hội
 
90 đồ án tốt nghiệp được báo cáo tại ngày hội là thành quả học tập, nghiên cứu miệt mài của sinh viên khóa 2016 các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học và Kỹ thuật môi trường. Được biết, hội đồng chuyên môn dựa trên các tiêu chí chung để đánh giá như: tính khả thi, giá trị thực tiễn; tính sáng tạo; kỹ năng trình bày (poster, thuyết trình, trưng bày sản phẩm), kỹ năng phản biện, trả lời câu hỏi từ hội đồng;…

 


Các đồ án được đánh giá toàn diện dựa trên nhiều tiêu chí (poster, thuyết trình, trưng bày sản phẩm...)
 
Đợt này, nhiều ý tưởng được đánh giá cao về tính ứng dụng khi tập trung nghiên cứu về các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh trên lúa, cây ăn trái có giá trị kinh tế cao từ đó đề xuất nhiều giải pháp thiết thực góp phần nâng cao giá trị nông sản Việt; hoặc các đề xuất về công nghệ bảo quản và chế biến sau thu hoạch cũng được sinh viên chú trọng nghiên cứu, tìm tòi. Ngoài ra, những thử nghiệm ứng dụng công nghệ cao vào xử lý chất thải, nước thải, bảo vệ môi trường tại các đô thị lớn đầy tiềm năng cũng được báo cáo tại các hội đồng ngành Kỹ thuật môi trường.

 Các bạn sinh viên bảo vệ đồ án trước Hội đồng chuyên môn
 
Không chỉ vậy, ngày hội còn là dịp để các bạn sinh viên năm nhất, năm hai đến tham quan, tìm hiểu các đề tài, đồ án đa dạng của sinh viên khóa trên; gặp gỡ các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực tương ứng với ngành nghề mình đang theo học, từ đó sớm có định hướng cho bản thân trong học tập và công việc tương lai.

 Ngày hội cũng là dịp trải nghiệm thực tế cho sinh viên năm nhất, năm hai
 
Trong khuôn khổ Lễ khai mạc Ngày hội, PGS.TS. Phan Đình Nguyên cũng đã đại diện HUTECH ký kết hợp tác với Cty ISO COACH VIETNAM và Cty TNHH Môi trường Chất lượng Sài Gòn nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm thực tế cho sinh viên các ngành của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH. 
 

PGS.TS. Phan Đình Nguyên và ông Đặng Gia Chinh - Giám đốc Cty TNHH Môi trường Chất lượng Sài Gòn


PGS.TS. Phan Đình Nguyên và ông Nguyễn Thiện Ý - Giám đốc Cty ISO COACH VIETNAM

 

Tin: Phạm Thi
Ảnh: Thành Đạt
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14586285